หัวเว่ย จับมือ Intel เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์อัจฉริยะรุ่นใหม่ FusionServer Pro V6

ข่าวทั่วไป Wednesday September 23, 2020 15:15 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หัวเว่ย จับมือ Intel เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์อัจฉริยะรุ่นใหม่ FusionServer Pro V6

เซี่ยงไฮ้--23 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ที่งาน Working Together to Drive New Value — FusionServer Pro V6 Launch ซึ่งจัดโดยหัวเว่ยและถ่ายทอดสดออกไปทั่วโลก ได้มีการเปิดตัว Huawei FusionServer Pro 2488H V6 ผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดในตระกูล FusionServer Pro อย่างเป็นทางการ ซึ่งโดดเด่นด้วยการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบของนวัตกรรมและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ผลิตภัณฑ์นี้สร้างขึ้นจากความมุ่งมั่นที่หัวเว่ยมีต่อพันธมิตรในอุตสาหกรรมประมวลผลที่ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง และถือเป็นก้าวสำคัญของการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมสู่ความเป็นดิจิทัลอย่างรวดเร็ว

เสริมพลังยุคดิจิทัลด้วยประสิทธิภาพสูง

Kenneth Zhang ประธาน FusionServer Business ของหัวเว่ยกล่าวถึงความจำเป็นที่อุตสาหกรรมประมวลผลต้องรวมพลังและความหนาแน่นในการคำนวณโหนดเดี่ยวที่สูงกว่าเดิมเข้ากับ O&M อัจฉริยะเพื่อรับมือความท้าทายในปัจจุบัน “การยกระดับประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ในระดับระบบ ควบคู่ไปกับการติดตั้งศูนย์ข้อมูลที่มีความหนาแน่นสูงและ O&M อัจฉริยะ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมประมวลผล”

เซิร์ฟเวอร์อัจฉริยะ Huawei FusionServer Pro ทำงานบนสถาปัตยกรรม x86 เพื่อปลดล็อกการคำนวณทั้งแบบทั่วไปและการคำนวณที่ต่างกันอย่างทรงพลัง FusionServer Pro 2488H V6 รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล 3rd Gen Intel(R) Xeon(R) Scalable 4 ที่อยู่ในแร็คเก็บข้อมูลแบบ 2U และหน่วยความจำ 48 DDR4 DIMMs และ PCIe 11 ช่องสำหรับที่จัดเก็บในตัวเครื่อง เสริมด้วยโมดูลการฝึกอบรมและสรุป AI ล่าสุด เพื่อปลดปล่อยพลังการประมวลผลมากถึง 560 TFLOPS ในโหนดเดียว

Intel ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรระดับโลกที่สำคัญที่สุดของหัวเว่ย ได้มาร่วมงานเปิดตัว FusionServer Pro 2488H V6 ในครั้งนี้ด้วย พร้อมสาธิตผลิตภัณฑ์ศูนย์ข้อมูล Intel รุ่นล่าสุด โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคือ หน่วยประมวลผล 3rd Gen Intel(R) Xeon(R) Scalable ที่ช่วยเร่งความเร็วและเพิ่มประสิทธิภาพของ AI ให้ก้าวหน้าขึ้นอีกระดับด้วย Intel(R) Deep Learning Boost (Intel(R) DL Boost) ซึ่งรองรับการทำงานในรูปแบบ bfloat 16 ทั้งยังให้ประสิทธิภาพการสรุปผลที่สูงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 1.9 เท่า นอกจากนี้ Intel ยังนำเสนอเทคโนโลยีหน่วยความจำในรูปแบบของ Intel(R) Optane(TM) persistent memory (PMem) ซีรีส์ 200 เพื่อสนับสนุนการวิเคราะห์บิ๊กดาต้าแบบเรียลไทม์ โดยเมื่อ Huawei FusionServer Pro 2488H V6 ทำงานร่วมกับการกำหนดค่าที่ยอดเยี่ยมในหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของ Intel แล้วจะส่งมอบประสิทธิภาพที่สูงกว่าและบริการที่ดีกว่าให้แก่ลูกค้า

พัฒนาระบบนิเวศด้วยการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด

ระบบนิเวศที่เจริญรุ่งเรืองสนับสนุนเทคโนโลยีและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ต้น นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมหัวเว่ยจึงเดินหน้าพัฒนาระบบนิเวศและสนับสนุนการทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ดังที่ Kenneth Zhang กล่าวว่า การทำงานร่วมกับ Intel และพันธมิตรระดับโลกรายอื่น ๆ ทำให้หัวเว่ยสร้างผลิตภัณฑ์และโซลูชันเซิร์ฟเวอร์อัจฉริยะ FusionServer Pro ขึ้นมามากมาย “เป็นเพราะความพยายามร่วมกันของเรา ทำให้ระบบนิเวศการทำงานร่วมกันของ FusionServer Pro เติบโตขึ้น” Kenneth ระบุ

นอกจากนี้ ยังมีชุดโซลูชันที่มาจากความร่วมมืออีกมาก อาทิ Huawei SAP HANA ซึ่งประกอบด้วย โซลูชันโหนดเดี่ยว รวม และ TDI ที่มาพร้อมประสิทธิภาพระดับสูง มีความน่าเชื่อถือสูง และปรับขนาดได้อย่างราบรื่น โดยโซลูชันรวมเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนโดยเซิร์ฟเวอร์ซีรีส์ Huawei FusionServer Pro เพื่อให้องค์กรสามารถเร่งความเร็วในการดำเนินการที่สำคัญ เช่น การวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) และคลังเก็บข้อมูล ตลอดจนช่วยให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลสำคัญได้อย่างรวดเร็วเพื่อใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีค่าจำนวนมหาศาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Li Peisong ประธานของ SAP Partner Adoption Center (SAP PAC) ประเทศจีน พันธมิตรรายสำคัญของหัวเว่ย ซึ่งมาเป็นวิทยากรในงานนี้ ได้แสดงความเห็นว่า เป็นเพราะความร่วมมือทางเทคนิคที่ใกล้ชิดระหว่าง SAP PAC และหัวเว่ย ทำให้ผลิตภัณฑ์ร่วมเหล่านี้มีประสิทธิภาพสูง และทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์ม IT ที่สอดคล้องกับข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของ SAP ได้อย่างสมบูรณ์

เซิร์ฟเวอร์ซีรีส์ Huawei FusionServer Pro ได้รับความสนใจอย่างสูงจากพันธมิตรในอุตสาหกรรมรายอื่น ๆ โดย Leon Wang ผู้อำนวยการบริหารและซีอีโอของ Automated Systems Holdings Limited (ASL) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโซลูชันระดับโลกที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหุ้นฮ่องกงได้มาเสนอข้อดีของผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์อัจฉริยะ Huawei FusionServer Pro ในงานนี้ พร้อมกล่าวว่า สำหรับเขาแล้ว ASL จะเป็นพันธมิตรกับหัวเว่ยเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจไปสู่ระดับที่เหนือกว่าและสร้างมูลค่าใหม่ร่วมกัน

แม้เทคโนโลยี 5G, AI และคลาวด์ กำลังทำให้การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลนั้นมีความเป็นไปได้ แต่มันก็มาพร้อมความท้าทายบางอย่าง เช่น ข้อกำหนดสำหรับการคำนวณที่หลากหลายในทุกแง่มุมของสังคม ดังนั้น เพื่อรับมือกับความท้าทายเหล่านี้ หัวเว่ยจะทำงานร่วมกับ Intel และพันธมิตรทั่วโลกรายอื่น ๆ เพื่อเติมเต็มความมุ่งมั่นต่อระบบซัพพลายที่หลากหลายทั่วโลก และเพิ่มพลังให้กับอุตสาหกรรมการประมวลผลและระบบนิเวศ ความร่วมมือกันนี้จะช่วยให้เรานำเสนอผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์อัจฉริยะ FusionServer Pro และโซลูชันระดับพรีเมียมให้แก่ลูกค้า พร้อมมอบประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียบ และระบบนิเวศที่รุ่งเรืองที่ช่วยให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ เดินหน้าสู่ดิจิทัลได้ต่อไป

HUAWEI CONNECT 2020 เป็นงานใหญ่ประจำปีที่หัวเว่ยจัดขึ้นสำหรับอุตสาหกรรม ICT ทั่วโลก งานปีนี้ได้ถูกจัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ ในระหว่างวันที่ 23-26 กันยายน HUAWEI CONNECT คือแพลตฟอร์มแบบเปิดที่ออกแบบมาเพื่อช่วยนำทางการเปลี่ยนแปลงแก่ลูกค้าและพันธมิตร แบ่งปันประสบการณ์ และทำงานร่วมกันเพื่อสร้างมูลค่าใหม่ ในงานปีนี้ เราจะสำรวจแนวโน้มและโอกาสในการผลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ดิจิทัล ด้วยการจัดแสดงเทคโนโลยี ICT ผลิตภัณฑ์ และโซลูชันชั้นสูง เพื่อแสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ของนวัตกรรมความร่วมมือ และแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในยุคการเปลี่ยนสู่ดิจิทัล เป้าหมายสำคัญที่สุดของเราคือการสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมแบบเปิดและยอดเยี่ยมที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกคนและสร้างมูลค่าใหม่สำหรับอุตสาหกรรมทั้งหมด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.huawei.com/en/events/huaweiconnect2020/

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ก่อตั้งขึ้นในปี 2530 เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาค เพื่อให้บริการลูกค้ากว่า 3 พันล้านคนทั่วโลก

วิสัยทัศน์และพันธกิจของเราคือ การนำดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อโลกอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์ เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ เราจะผลักดันการเชื่อมต่อที่มีอยู่ทุกแห่งและส่งเสริมการเข้าถึงเครือข่ายอย่างเท่าเทียม, นำคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ไปยังทุกมุมโลกเพื่อมอบพลังการคำนวณที่เหนือกว่าในที่ที่ต้องการและในเวลาที่จำเป็น, สร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อช่วยให้ทุกอุตสาหกรรมและองค์กรคล่องตัว มีประสิทธิภาพ และกระฉับกระเฉงมากขึ้น ตลอดจนเปลี่ยนนิยามประสบการณ์ผู้ใช้ด้วย AI เพื่อมอบความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้นสำหรับประชาชนในทุกมุมมองของชีวิต ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน หรือขณะเดินทาง

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com หรือติตตามเราทาง:

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.google.com/+Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200923/2924682-1

คำบรรยายภาพ: เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ FusionServer Pro 2488H V6


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ