Immotor ปิดระดมทุนรอบ Series C1 มูลค่ากว่า 30 ล้านดอลลาร์ ดึงดูดนักลงทุนชั้นนำจากจีนและต่างประเทศ

ข่าวทั่วไป Wednesday September 30, 2020 08:30 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Immotor ปิดระดมทุนรอบ Series C1 มูลค่ากว่า 30 ล้านดอลลาร์ ดึงดูดนักลงทุนชั้นนำจากจีนและต่างประเทศ

บริษัท Shenzhen Immotor Technology Co., Ltd. ผู้พัฒนาตู้เปลี่ยนแบตเตอรี่สำหรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประกาศปิดการระดมทุนรอบ Series C1 โดยสามารถระดมทุนได้กว่า 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดยบริษัท Southern Power Grid Capital (จีน) ร่วมด้วยบริษัท Eurozeo Group Idinvest Partners (ฝรั่งเศส), PKSHA SPARX Algorithm Fund (ญี่ปุ่น) และ 57Stars (สหรัฐอเมริกา) ขณะที่นักลงทุนรายเดิมอย่าง Asia Green Fund, Qingdao Yongwan Capital, Cong Bi Qiu Shi Capital และ Mirae Asset Group (เกาหลีใต้) ก็ร่วมลงทุนในรอบนี้ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้จนถึงขณะนี้ Immotor สามารถระดมทุนได้แล้วกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

แดเนียล หวง ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Immotor กล่าวว่า บริษัทจะนำเงินทุนที่ได้ไปใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ใหม่ ๆ รวมถึงเร่งเพิ่มจุดวางตู้เปลี่ยนแบตเตอรี่

ในประเทศจีนมีผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ากว่า 300 ล้านคนที่ยังใช้แบตเตอรี่แบบเดิม ๆ ด้วยเหตุนี้ Immotor จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อปฏิวัติอุตสาหกรรมด้วยแพลตฟอร์มเปลี่ยนแบตเตอรี่ ซึ่งประกอบด้วยแบตเตอรี่ที่จดสิทธิบัตรแล้ว ตู้เปลี่ยนแบตเตอรี่สุดทันสมัย แอปมือถือใช้งานง่าย และแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้าเทคโนโลยี AI

Immotor ครอบครองสิทธิบัตร 77 ฉบับ และกำลังรอรับสิทธิบัตรอีก 65 ฉบับ นับเป็นผู้บุกเบิกตลาดตู้เปลี่ยนแบตเตอรี่อย่างแท้จริง และตอนนี้บริษัทก็เป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่ให้บริการตู้เปลี่ยนแบตเตอรี่ใน 54 เมือง โดยรองรับการเปลี่ยนแบตเตอรี่กว่า 500,000 ครั้งต่อวัน เมื่อสิ้นสุดไตรมาส 2/2563 บริษัทรองรับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ไปแล้วกว่า 180 ล้านครั้ง รวมเป็นระยะทางวิ่งทั้งสิ้น 1.8 พันล้านกิโลเมตรทั่วประเทศจีน

"นวัตกรรมฝังอยู่ในดีเอ็นเอของ Immotor" แดเนียล หวง กล่าว "เงินทุนก้อนใหม่ที่ได้รับมาจะช่วยให้เราสามารถเดินหน้าลงทุนในเทคโนโลยีแบตเตอรี่สุดล้ำ พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ทันสมัย ยกระดับแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้าและแอปมือถือ ขยายบริการไปสู่ตลาดใหม่ ๆ และเนื่องจากเราได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนนานาประเทศ เราอาจแสวงหาโอกาสในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศด้วย"

Immotor ติดโผ Hurun China Future Unicorns 2019 และ Hurun Mountain Goats 2020 ซึ่งเป็นการรวบรวมรายชื่อบริษัทที่มีแนวโน้มสูงที่จะเป็น "ยูนิคอร์น" ภายในสามปีข้างหน้า

เกี่ยวกับ Immotor

Shenzhen Immotor Technology Co., Ltd. ซึ่งก่อนหน้านี้เกิดจากการร่วมลงทุนระหว่าง Hyundai Motor Group, Samsung Group และ Mirae Asset Group คือผู้นำระดับโลกด้านเครือข่ายพลังงานสีเขียวอัจฉริยะสำหรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2558 และเปิดตัวแบรนด์ "e-exchange" ในปี 2560 เพื่อบุกเบิกนวัตกรรมตู้เปลี่ยนแบตเตอรี่ ทั้งนี้ Immotor มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200928/2930300-1


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ