สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกเตรียมจัดแคมเปญ "Be Proud of Your Mouth" ในวันทันตสาธารณสุขโลกปี 2564-2566

ข่าวทั่วไป Thursday October 22, 2020 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในฐานะตัวแทนของทันตแพทย์กว่า 1 ล้านคนทั่วโลก สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI World Dental Federation: FDI) ได้ประกาศจัดแคมเปญ "Be Proud of Your Mouth" ในวันทันตสาธารณสุขโลกตลอด 3 ปีข้างหน้า

ในวันทันตสาธารณสุขโลก (World Oral Health Day: WOHD) ซึ่งตรงกับวันที่ 20 มีนาคมของทุกปี หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะจัดกิจกรรมรณรงค์ทั่วโลกเพื่อมอบเครื่องมือและองค์ความรู้ในการป้องกันและควบคุมโรคในช่องปาก ซึ่งส่งผลกระทบต่อประชากรโลกเกือบ 3.5 พันล้านคน พร้อมกับส่งเสริมให้ประชาชนดูแลสุขอนามัยในช่องปากเป็นประจำและจัดการกับปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ เนื่องจากการรักษาสุขภาพช่องปากจะช่วยให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตแข็งแรงด้วยเช่นกัน ทั้งยังช่วยป้องกันการแพร่เชื้อด้วย

ตลอด 3 ปีหลังจากนี้ FDI จะจัดแคมเปญ "Be Proud of Your Mouth" ในวันทันตสาธารณสุขโลก โดยหวังว่าจะรณรงค์ให้ประชาชนเห็นคุณค่าและหันมาดูแลสุขภาพช่องปากของตนเอง ตลอดจนเข้าใจว่าการดูแลสุขภาพช่องปากจะช่วยปกป้องสุขภาพและสุขอนามัยโดยรวม

ประชาชนสามารถสนับสนุนแคมเปญนี้ด้วยการใช้เทมเพลต #MouthProud เพื่อวางกรอบรูปบนปากของตัวเอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าตระหนักถึงความสำคัญของปาก พร้อมตั้งปณิธานกับตัวเองว่าจะให้ความสำคัญกับสุขภาพช่องปาก ประชาชนสามารถร่วมกิจกรรมนี้ได้อย่างปลอดภัยจากที่บ้าน โดยทุกคนสามารถแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและสนับสนุนการรณรงค์ทั่วโลกด้วยการแชร์ภาพผ่านทาง Mouth Proud Wall

ทุกปี FDI จัดกิจกรรมวันทันตสาธารณสุขโลกหลายร้อยกิจกรรม เข้าถึงประชาชนหลายล้านคนทั่วโลก กิจกรรมเหล่านี้จัดโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญและสมาคมทันตกรรม รวมถึงชุมชนสุขภาพโดยรวม สำหรับปี 2564 FDI กำลังเตรียมงานเพื่อสร้างความมั่นใจว่าทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะปฏิบัติตามคำแนะนำด้านสาธารณสุขของท้องถิ่นอย่างเคร่งครัด

"สิ่งสำคัญที่สุดคือการจัดงานวันทันตสาธารณสุขโลกด้วยความปลอดภัย" Dr. Gerhard K. Seeberger ประธาน FDI กล่าว "การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ต้องเปลี่ยนรูปแบบและขนาดของการจัดกิจกรรมต่าง ๆ แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ อะไรก็เป็นไปได้ เรามีเวลาเตรียมงานให้มีความเสี่ยงต่ำที่สุดก่อนจัดขึ้นในเดือนมีนาคม 2564 ผมขอเชิญชวนทุกคนให้เข้าไปที่เว็บไซต์ www.worldoralhealthday.org และใช้ประโยชน์จากข้อมูลมากมายที่เราเผยแพร่อย่างเต็มที่"

เตรียมพร้อมเข้าร่วมกิจกรรม #MouthProud ภูมิใจไปกับสุขภาพช่องปากของคุณ ขอให้ทุกคนเห็นคุณค่าและหันมาดูแลสุขภาพช่องปากของตนเองเพื่อชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดีขึ้น

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Charanjit Jagait
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและสนับสนุนของ FDI
อีเมล: cjagait@fdiworlddental.org
โทร: +41 797967613

สามารถดูรูปภาพได้ที่ AP Images (http://www.apimages.com)

เกี่ยวกับวันทันตสาธารณสุขโลก

วันทันตสาธารณสุขโลก ตรงกับวันที่ 20 มีนาคมของทุกปี ริเริ่มขึ้นโดยสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก เพื่อรณรงค์ให้ทั่วโลกตระหนักถึงการป้องกันและควบคุมโรคในช่องปาก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.worldoralhealthday.org หรือแฮชแท็ก #WOHD21 #MouthProud

พันธมิตรระดับโลกของวันทันตสาธารณสุขโลกคือ Unilever ส่วนผู้สนับสนุนวันทันตสาธารณสุขโลกประกอบด้วย Wrigley Oral Healthcare Program, Planmeca, 3M

เกี่ยวกับสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก

สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก เป็นตัวแทนของทันตแพทย์กว่า 1 ล้านคนทั่วโลก สมาชิกขององค์กรประกอบด้วยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญและสมาคมทันตกรรมระดับชาติกว่า 200 แห่ง ในกว่า 130 ประเทศ พันธกิจขององค์กรคือการเป็นผู้นำในการทำให้ประชากรโลกมีสุขภาพช่องปากที่ดี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.fdiworlddental.org/; facebook.com/FDIWorldDentalFederation; https://www.worldoralhealthday.org/twitter.com/FDIWorldDental; https://www.linkedin.com/company/fdiworlddentalfederation


แท็ก สาธารณสุข   FED  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ