NorthStar สร้างกลุ่มดาวเทียมกลุ่มแรกของโลก มุ่งรับมือกับปัญหาการชนกันในอวกาศ

ข่าวทั่วไป Wednesday October 28, 2020 09:21 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สร้างความปลอดภัยและยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจอวกาศใหม่

NorthStar Earth & Space (NorthStar) บริษัทด้านอวกาศสัญชาติแคนาดาที่มีพันธกิจในการสร้างความปลอดภัยด้านการปฏิบัติงานและความยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจอวกาศที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ได้ลงนามในสัญญากับ Thales Alenia Space (TAS) เพื่อสร้างดาวเทียม 3 ตัวแรกของกลุ่มดาวเทียมสำหรับบริการ Space Situational Awareness (SSA) ซึ่งมีชื่อว่า "Skylark" โดยมี LeoStella จากซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน เป็นผู้ดูแลกระบวนการประกอบขั้นสุดท้าย

จากคาดการณ์ที่ว่ากิจการอวกาศเชิงพาณิชย์อาจมีมูลค่าทางอุตสาหกรรมสูงถึง 2.7 ล้านล้านดอลลาร์ ส่งผลให้ดาวเทียมใหม่และกลุ่มดาวเทียมขนาดใหญ่ต้องถูกปล่อยออกไปยังสภาพแวดล้อมที่อันตรายซึ่งมีดาวเทียมและขยะอวกาศอยู่หนาแน่นตามแผนการที่วางไว้ ด้วยเหตุนี้ บริการกลุ่มดาวเทียม Skylark ของ NorthStar จึงถูกออกแบบมาเพื่อปฏิวัติความปลอดภัยของการเดินทางในอวกาศ

NorthStar เป็นบริการเชิงพาณิชย์แห่งแรกที่ทำหน้าที่ในการตรวจสอบสภาพแวดล้อมในอวกาศจากอวกาศผ่านกลุ่มดาวเทียมที่มีเซ็นเซอร์ออปติคอลเฉพาะ ด้วยรายการข้อมูลแบบสามมิติซึ่งขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลในสภาพแวดล้อมแบบอวกาศทั้งหมดผ่านการวิเคราะห์โดยใช้ระบบ SSA ชั้นสูง เพื่อส่งมอบข้อมูลการจราจรทางอากาศอย่างแม่นยำและตรงเวลา หลีกเลี่ยงการชน และให้บริการนำทางแก่ชุมชนดาวเทียมทั่วโลก

" เศรษฐกิจอวกาศใหม่ขึ้นอยู่กับความปลอดภัยและความยั่งยืนของอวกาศ NorthStar เป็นระบบ SSA เชิงพาณิชย์ ระบบ แรกในด้านอวกาศ ที่ จะ มา ส่งมอบข้อมูลสำคัญแก่ผู้ให้บริการอวกาศ ให้การนำทางที่ปลอดภัยและสนับสนุนการจัดการจราจรในอวกาศ เราต้องการทำให้อวกาศ มีความ ปลอดภัยต่อการทำธุรกิจ ทั้งตอนนี้และต่อไปในอนาคต "

? Stewart Bain ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง NorthStar Earth & Space

" Space Alliance มีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของ NorthStar บริษัท Thales Alenia Space จะนำความเชี่ยวชาญระดับโลกในด้านอุปกรณ์ออปติคอลที่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มมัลติมิชชัน Leostella เพื่อสนับสนุนภารกิจ ที่ สำคัญนี้ การเกิดขึ้นของ Skylark จะเป็นก้าวแรกในการให้บริการข้อมูลที่สดใหม่แก่ผู้ให้บริการดาวเทียม "

? Herve Derrey ซีอีโอ Thales Alenia Space

เกี่ยวกับ NorthStar Earth & Space

พันธมิตรผู้ก่อตั้ง

นักลงทุนของ NorthStar ประกอบด้วยการรวมตัวของพันธมิตรเชิงกลยุทธ์จากทั่วโลก รวมถึง Telesystem Space (บริษัทร่วมของ Sirois family office, Telesystem และ Roger's Family Trust of Canada), Space Alliance (Thales Alenia Space และ Telespazio) จากยุโรป, KinetX (สหรัฐอเมริกา) ตลอดจนรัฐบาลของรัฐควิเบก และรัฐบาลของแคนาดา

ภารกิจ Skylark

NorthStar จะเริ่มให้บริการ Skylark ในปี 2565 เพื่อมอบบริการติดตามที่มีความแม่นยำสูงแบบเกือบเรียลไทม์ พร้อมยกระดับ SSA แบบดั้งเดิมสู่ระดับของการใช้งานกับข้อมูลข่าวสารทางอวกาศ (SI2)

ด้วยมุมมองซึ่งครอบคลุมวัตถุที่มีวงโคจรใกล้โลกทั้งหมด เซ็นเซอร์อวกาศของ Skylark จะทำการสังเกตวัตถุอวกาศด้วยความแม่นยำกว่าระบบแบบเดิม ๆ ด้วยความถี่ต่อวัตถุสูงกว่าเดิม ทำให้มีความสามารถในการคาดการณ์ เฝ้าระวัง และครอบคลุมมากยิ่งขึ้นอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

ภารกิจคู่ของกลุ่มดาวเทียม Earth & Space

ตั้งแต่ปี 2567 NorthStar วางแผนที่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Skylark ด้วยภารกิจคู่ของกลุ่มดาวเทียมโดยใช้ทั้ง SSA และการสังเกตโลก ผ่านการติดตั้ง Hyperspectral อินฟราเรด และเซ็นเซอร์ออปติคอล ซึ่งจะทำงานอย่างต่อเนื่องจากอวกาศ ทั้งการถ่ายภาพ ทำเป็นดิจิทัล และวิเคราะห์รายละเอียดของระบบนิเวศโลกและวงโคจรโดยรอบในแต่ละวัน

แพลตฟอร์ม NorthStar ที่ใช้กับ Skylark จะขยายขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลบนโลกเพื่อส่งมอบโซลูชันข้อมูลตามบริบทโดยตรงแก่ผู้ใช้ปลายทางในภาครัฐและเอกชน พร้อมให้ความรู้ที่สำคัญเกี่ยวกับโลกและสภาพแวดล้อมการโคจรของโลก

เว็บไซต์: https://northstar-data.com/

ทวิตเตอร์: https://twitter.com/NSEarthandSpace

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: media@northstar-data.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1320294/NorthStar_Earth___Space_Inc__NorthStar_Building_World_s_First_Sa.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1320244/NorthStar_Earth___Space_Inc__NorthStar_Building_World_s_First_Sa.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ