ทีมวิจัยจีน-กัมพูชา เปิดตัวรายงานความยั่งยืนที่กรุงปักกิ่ง

ข่าวทั่วไป Wednesday November 25, 2020 13:56 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทีมวิจัยจีน-กัมพูชา เปิดตัวรายงานความยั่งยืนที่กรุงปักกิ่ง

รายงานความยั่งยืนของบริษัทจีนในกัมพูชา (Sustainability Report of Chinese Enterprises in Cambodia) เปิดตัวในกรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา รายงานฉบับดังกล่าวจัดทำขึ้นโดยทีมวิจัยร่วมระหว่างบริษัท China Huaneng Group และสถาบัน Asian Vision Institute (AVI) หลังดำเนินการเก็บข้อมูลภาคสนามเป็นเวลาหกเดือน ท่ามกลางสภาพการทำงานที่ไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากการระบาดของโควิด-19

สถาบัน AVI เป็นองค์กรอิสระไม่แสวงหาผลกำไร (NGO) ซึ่งได้รับความเชื่อถือและมีอิทธิพลในวงกว้าง รายงานฉบับนี้ได้คัดเลือกบริษัทจีนจำนวน 6 แห่งเป็นกลุ่มตัวอย่างการวิจัย ประกอบด้วย China Huaneng Lower Sesan 2 Hydro Power Station, China Duty Free Group (Cambodia) Co., Ltd. (CDFG), China Gezhouba Group Corporation (CGGC) บริษัทย่อยกัมพูชา, Bank of China (Hong Kong) สาขาพนมเปญ, Cambodia China Road and Bridge Corporation (CRBC) และ Yunnan Construction Investment Holding Group Co., Ltd. บริษัทย่อยในกัมพูชา โดยบริษัทเหล่านี้เป็นตัวแทนของภาคธุรกิจและทำเลที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่แตกต่างกัน ซึ่งบริษัทได้เลือกเข้าไปลงทุน

รายงานดังกล่าวประกอบด้วย 4 ส่วน ได้แก่ บทนำ ระเบียบวิธีวิจัย บทสรุป และการลงทุนของจีนในกัมพูชา โดยเน้นเป็นพิเศษเกี่ยวกับ China Huaneng Lower Sesan 2 Hydro Power Station ทีมวิจัยใช้วิธีการเก็บข้อมูลด้วยการลงพื้นที่สำรวจครัวเรือนตามจุดที่มีการย้ายถิ่นฐานรอบๆ อ่างเก็บน้ำที่สร้างโรงไฟฟ้า การใช้แบบสอบถาม การสัมภาษณ์กึ่งโครงสร้าง หลังจากนั้นจึงทำการเปรียบเทียบสภาพความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ทั้งก่อนและหลังการย้ายออกจากพื้นที่ ในแง่ของรายได้ โครงสร้างพื้นฐาน บริการทางการแพทย์ และการศึกษา แล้วสรุปผลการวิจัยออกมาเป็นประเด็นต่างๆ ได้ดังนี้ China Huaneng Lower Sesan 2 Hydro Power Station ได้ดำเนินการผลิตพลังงานสะอาดและเชื่อถือได้ให้กับกัมพูชา โดยคำนึงถึงการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การพัฒนาท้องถิ่น การปรับปรุงมาตรฐานการครองชีพ และการเติบโตทางเศรษฐกิจ โครงการนี้ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบข้อบังคับของกัมพูชา การร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลและชุมชนท้องถิ่น ความจริงจังในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากการย้ายถิ่น การปกป้องดูแลสิ่งแวดล้อมและอนุรักษ์วัฒนธรรมของท้องถิ่นในทุกวิถีทาง ตลอดจนการมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ต่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของกัมพูชา

ดร.Chheang Vannarith ประธาน AVI กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดตัวรายงานว่า รายงานความยั่งยืนของบริษัทจีนในกัมพูชา แสดงให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่ยอดเยี่ยมของจีนในด้านการลงทุน โดยเฉพาะกลุ่มรัฐวิสาหกิจของจีน ทั้งในด้านการปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบข้อบังคับของกัมพูชา การดำเนินงานที่เป็นเลิศ การมีส่วนร่วมอย่างกระตือรือร้นกับชุมชนท้องถิ่น และการมีความรับผิดชอบต่อสังคม

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1341624/report.jpg

คำบรรยายภาพ: รายงานความยั่งยืนของบริษัทจีนในกัมพูชา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ