ตึกเอ็มไพร์สเตทเตรียมเปิดไฟบนยอดตึก-ตกแต่งหน้าต่างอาคาร เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน

ข่าวทั่วไป Wednesday February 10, 2021 08:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกเฉลิมฉลองปีฉลูร่วมกับสถานกงสุลใหญ่จีนประจำนครนิวยอร์ก

ตึกเอ็มไพร์สเตท เตรียมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่จีนร่วมกับสถานกงสุลใหญ่จีนประจำนครนิวยอร์ก ด้วยการเปิดไฟบนยอดตึกในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พร้อมอวดโฉมหน้าต่างล็อบบี้ฝั่งฟิฟท์อเวนิวที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามเพื่อฉลองปีฉลู

ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนอาทิตย์อัสดงในเวลา 17.00 น.ตามเวลา EST ผู้ชมจากทั่วโลกสามารถชมพิธีเปิดไฟบนตึกเอ็มไพร์สเตทผ่านทาง YouTube และร่วมเป็นสักขีพยานในการ "เปิดสวิทช์ไฟ" บนยอดตึกให้สว่างไสวด้วยสีแดง เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ในโอกาสนี้ แอนโทนี อี มัลกิน ประธาน ประธานกรรมการ และซีอีโอของเอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ จะกล่าวสุนทรพจน์ร่วมกับ หวง ผิง กงสุลใหญ่จีนประจำนครนิวยอร์ก ทั้งนี้ สามารถรับชมพิธีการดังกล่าวได้หลังจบงานผ่านทางเว็บไซต์ของสถานกงสุลใหญ่จีน WeChat และ Instagram 

ขณะเดียวกัน ตึกเอ็มไพร์สเตทจะฉลองตรุษจีนด้วยการประดับตกแต่งหน้าต่างล็อบบี้ฝั่งฟิฟท์อเวนิวอย่างประณีตในธีม "Back to Order" ซึ่งสามารถรับชมได้ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ไปจนถึงวันที่ 10 มีนาคม ผลงานนี้ออกแบบโดย United Design Lab ร่วมกับ China Arts and Entertainment Group Ltd เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของการกลับมาใช้ชีวิตตามปกติหลังผ่านพ้นปีแห่งความยากลำบาก โดยนำเสนอผ่าน "วัว" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสงบสุข วัวซึ่งสามารถยืนหยัดต้านทานอุทกภัยและนำพาสภาพอากาศที่ดีเพื่อเข้าสู่ฤดูเก็บเกี่ยวอันอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ การประดับตกแต่งยังให้ความสำคัญกับสัญลักษณ์ของจีน ทั้งน้ำเต้า เมฆ ดอกบัว ผลทับทิม และโคมไฟ ทั้งนี้ หน้าต่างล็อบบี้ฝั่งฟิฟท์อเวนิวรับชมได้เฉพาะผู้เช่าในตึกเอ็มไพร์สเตทและผู้มาเยือนหอชมวิวของตึกเอ็มไพร์สเตทเท่านั้น 

"ตรุษจีนเป็นเทศกาลสำคัญของชาวจีนและผู้ที่มีเชื้อสายจีนทั่วโลก โดยทุกคนในครอบครัวจะมาฉลองร่วมกัน และในสถานการณ์โควิดเช่นนี้ เราขอร่วมฉลองด้วยการเปิดไฟและการตกแต่งหน้าต่างอย่างสวยงามอลังการ" ฌอง-อีฟ กาซี ประธานของหอชมวิวตึกเอ็มไพร์สเตท กล่าว "ตึกเอ็มไพร์สเตทขออวยพรให้ทุกคนร่ำรวยและโชคดีในปีฉลู และตึกเอ็มไพร์สเตทพร้อมต้อนรับทุกคนกลับสู่มหานครนิวยอร์ก"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตทและกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่ https://www.esbnyc.com/ 

เกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตท
ตึกเอ็มไพร์สเตทมีความสูง 1,454 ฟุต (จากฐานถึงเสาอากาศ) เหนือย่านมิดทาวน์แมนฮัตตัน อาคารแห่งนี้เป็นของบริษัท เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ (NYSE: ESRT) และเป็น "อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก" ทั้งนี้ ปี 2564 เป็นวาระครบรอบ 90 ปีของตึกเอ็มไพร์สเตท ในฐานะแลนด์มาร์กใจกลางมหานครนิวยอร์ก

การลงทุนใหม่ ๆ ในเรื่องการประหยัดพลังงาน โครงสร้างพื้นฐาน พื้นที่สาธารณะ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ส่งผลให้ตึกเอ็มไพร์สเตทสามารถดึงดูดผู้เช่าชั้นหนึ่งจากหลากหลายวงการทั่วโลก ตึกเอ็มไพร์สเตทเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ให้เช่ารวม 10.1 ล้านตารางฟุตของ ESRT ทั้งนี้ ESRT เป็นผู้นำด้านการประหยัดพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์รายแรกในสหรัฐอเมริกาที่ได้รับ WELL Health-Safety Rating ซึ่งเป็นมาตรฐานรับรองอาคารทุกประเภทในแง่ของนโยบายการดำเนินงาน วิธีการบำรุงรักษา แผนรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน และการให้ความรู้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเพื่อรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ในขณะนี้ รวมถึงปัญหาด้านสุขภาพและความปลอดภัยอื่น ๆ ในอนาคต

ESRT ได้รับการประเมินในระดับ 5 ดาว และ Green Star ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของมาตรฐาน GRESB ด้วยคะแนนรวม 88 คะแนน ในปี 2563 ซึ่งเป็นปีแรกที่เข้ารับการประเมิน GRESB Real Estate Assessment ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ส่งผลให้ ESRT ติดกลุ่มท็อป 20% ของผู้ที่เข้ารับการประเมินทั้งหมด โดย GRESB ได้รับการยอมรับทั่วโลกในฐานะหนึ่งในมาตรฐานที่เข้มงวดและดีที่สุดในการวัดประสิทธิภาพความยั่งยืนของกองทุนและบริษัทอสังหาริมทรัพย์

ตึกเอ็มไพร์สเตทได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโลกจากการสำรวจของอูเบอร์ และได้รับการจัดอันดับให้เป็นอาคารยอดนิยมของสหรัฐอเมริกาจากการสำรวจของสถาบันสถาปนิกแห่งอเมริกา นอกจากนี้ ตึกเอ็มไพร์สเตทยังครองอันดับ 1 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของมหานครนิวยอร์กจาก Lonely Planet's Ultimate Travel List 2nd Edition รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตทได้ที่ www.empirestatebuilding.com, www.facebook.com/empirestatebuilding, https://twitter.com/empirestatebldg, www.instagram.com/empirestatebldg, http://weibo.com/empirestatebuilding, www.youtube.com/esbnyc, https://www.tiktok.com/@empirestatebldg และ www.pinterest.com/empirestatebldg

เกี่ยวกับเอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์
เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ (NYSE: ESRT) ครอบครอง บริหารจัดการ ดำเนินงาน เข้าซื้อ และรีโพสิชั่นอาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกบนเกาะแมนฮัตตันและมหานครนิวยอร์ก ซึ่งรวมถึงตึกเอ็มไพร์สเตท "อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก" ทั้งนี้ นับจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2563 บริษัทมีสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกให้เช่ารวม 10.1 ล้านตารางฟุต ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่ให้เช่า 9.4 ล้านตารางฟุตในอาคารสำนักงาน 14 แห่ง แบ่งเป็นบนเกาะแมนฮัตตัน 9 แห่ง ในเขตแฟร์ฟิลด์ รัฐคอนเนคทิคัต 3 แห่ง และในเขตเวสต์เชสเตอร์ รัฐนิวยอร์กอีก 2 แห่ง รวมถึงพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าอีกประมาณ 700,000 ตารางฟุต

ESRT เป็นผู้นำด้านการประหยัดพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน โดย 76% ของสินทรัพย์ทั้งหมดได้รับการรับรอง ENERGY STAR และ 100% มีการใช้ไฟฟ้าพลังงานลม นอกจากนี้ ESRT ยังเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์รายแรกในสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน WELL Health-Safety Rating ด้านสุขภาพและความปลอดภัย อีกทั้งยังได้รับการประเมินในระดับ 5 ดาว และ Green Star ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของมาตรฐาน GRESB จากประสิทธิภาพความยั่งยืนด้านอสังหาริมทรัพย์ และผ่านการรับรอง Fitwel สำหรับอาคารที่มีประสิทธิภาพสูงและดีต่อสุขภาพ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ empirestaterealtytrust.com หรือติดตาม Facebook, Instagram, Twitter และ LinkedIn

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1434723/CTC6505.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1434724/Windows.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/479871/Empire_State_Realty_Trust_Inc_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ