Parallel Wireless ประกาศจับมือ Etisalat เพื่อติดตั้งใช้งาน O-RAN รายแรกในเอเชียกลางในอัฟกานิสถาน

ข่าวทั่วไป Wednesday April 7, 2021 17:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัททั้งสองจะร่วมมือกับ Intel และ Supermicro เพื่อให้บริการครอบคลุมพื้นที่เมืองและชนบทอย่างคุ้มค่า

Parallel Wireless, Inc . บริษัท Open RAN ชั้นนำในสหรัฐ ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Etisalat หนึ่งในผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของโลกในอัฟกานิสถาน (ซึ่งได้รับการยอมรับจาก Ookla(R) Speedtest(R) ว่าเป็นเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในโลกในปี 2563) เพื่อมอบโซลูชัน 5G 4G 3G 2G Open RAN ที่เป็นคลาวด์เนทีฟรายแรกของโลกด้วยการร่วมมือกับ Intel และ Supermicro โดยจะกลายเป็นบริษัทแรกในเอเชียกลางที่ติดตั้ง Open RAN

ในอัฟกานิสถานมีการใช้บรอดแบนด์มือถือเพิ่มขึ้นอย่างมากด้วยการเข้าถึงแตะระดับ 22% ในปี 2562 เพิ่มขึ้นจาก 1% ในปี 2556 ขณะที่บรอดแบนด์มือถือยังคงอยู่ในระยะแรกของการพัฒนา และคาดว่าจะขยายตัวขึ้นอีกในปี 2565

ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในเอเชียกลางกำลังเผชิญแรงกดดันอย่างมากในการพัฒนาธุรกิจและการดำเนินงานเพื่อขับเคลื่อนผลกำไร การจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ต้องอาศัยนวัตกรรมอุตสาหกรรมที่ให้ความสำคัญกับการลด CAPEX และ OPEX และเปิดเครือข่ายเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะล็อกอินของเวนเดอร์ ขณะที่เครือข่าย 2G, 3G หรือ 4G ที่กำหนดจากฮาร์ดแวร์ดั้งเดิมต้องอาศัยอุปกรณ์ที่แพงและมีขนาดใหญ่ในการติดตั้ง ดำเนินงานหรืออัปเกรด

ปัจจุบันโซลูชัน Open RAN พร้อมแล้วสำหรับช่วงเวลาไพร์มไทม์ เนื่องจาก Parallel Wireless กำลังนำเสนอจุดพิสูจน์ประสิทธิภาพ คุณภาพของบริการ และประโยชน์ด้านต้นทุนใน 6 ทวีป นอกจากนี้ Parallel Wireless ยังเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมใน Open RAN ซึ่งรวมถึงสถาปัตยกรรมเครือข่ายแรกของโลกที่รวมทุกมาตรฐานการเชื่อมต่อบนมือถือเข้าด้วยกัน ทั้ง 2G, 3G, 4G และ 5G ภายใต้ซอฟต์แวร์เดียวกันและร่มคลาวด์เนทีฟ

ในอัฟกานิสถาน Parallel Wireless กำลังสร้างนวัตกรรมร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศเพื่อมอบ:

-  การปรับขนาดและแยกฮาร์ดแวร์ออกได้ง่ายเพื่อให้ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือมีความคล่องตัว ยืดหยุ่น และความสามารถในการเคลื่อนย้ายที่เพิ่มขึ้นในสภาพแวดล้อมคลาวด์เพื่อการประหยัดต้นทุนความเป็นเจ้าของโดยรวม (TCO) ที่เพิ่มขึ้น

-  ระบบนิเวศฮาร์ดแวร์วิทยุ Open RAN มอบ Remote Radio Units (RRUs) ที่จะเปิดทางให้ Etisalat แทนที่ระบบ 2G/3G/4G เดิมด้วยโซลูชันกล่องขาวที่สามารถอัปเกรดเป็น 5G ในอนาคต

-  หน่วยประมวลผลกลางที่ปรับขนาดได้อย่าง Intel Xeon เจน 3 ของ Intel ในเซิร์ฟเวอร์ Supermicro นำเสนอสถาปัตยกรรมที่พร้อมสำหรับอนาคตสำหรับ Distributed Unit (DU) และ Central Unit (CU) ซึ่งติดตั้งที่ Edge ของเครือข่าย โดยทรัพยากร virtual Baseband Unit (vBBU) สามารถใช้ร่วมกันระหว่าง RRU หลายตัวในการกำหนดค่า 1-เซกเตอร์, 3-เซกเตอร์ หรือ 6-เซกเตอร์ของผู้ให้บริการหลายราย เพื่อให้เกิดแหล่งทรัพยากรที่เหมาะสมสำหรับการประหยัด TCO

เป้าหมายทางยุทธศาสตร์ของ Etisalat คือการสร้างและขยายเครือข่ายไร้สายเพื่อมอบบริการดิจิทัลเจเนอเรชันใหม่แก่ลูกค้าในภูมิภาค การทำงานร่วมกับ Parallel Wireless, Intel และ Supermicro จะทำให้สามารถบรรลุเป้าหมายเหล่านี้:

-  การรวมโซลูชันที่สร้างบนสภาปัตยกรรมโมดุลแบบเปิด

-  การปรับปรุงความคล่องตัวของบริการผ่านทางคลาวด์ และ

-  ลดต้นทุนการดำเนินงานทั่วทั้งสถานที่ที่กระจายตามภูมิศาสตร์ด้วยระบบอัตโนมัติ

ข้อความสนับสนุน

Hatem Bamatraf ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีในต่างประเทศของ Etisalat กล่าวว่า "การผสาน Open RAN, ระบบเสมือน และระบบอัตโนมัติจะช่วยให้ Etisalat สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าเราในด้านความคุ้มค่าในเอเชียกลาง การที่สามารถใช้ระบบ Open RAN ได้นั้นจะช่วยเราขยายการลงทุนระยะแรก ตลอดจนนำมาซึ่งบริการใหม่ๆ ที่เร็วขึ้นมาก Parallel Wireless ร่วมกับ Intel และ Supermicro ได้กลายเป็นหุ้นส่วนกลยุทธ์ที่แท้จริง และเป็นผู้ผลักดันหลักในการติดตั้งใช้งาน Open RAN"

Jeff Sharpe ผู้อำนวยการฝ่าย Edge/5G Solutions ของ Supermicro กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้ทำงานร่วมกับ Etisalat, Parallel Wireless และ Intel เพื่อเปิดใช้งานระบบนิเวศแบบเปิดของโซลูชัน RAN ที่แยกกัน โดยการใช้ฮาร์ดแวร์ RAN ที่เป็นกลางของเวนเดอร์และเทคโนโลยีซอฟต์แวร์โดยอาศัยอินเตอร์เฟซแบบเปิดและมาตรฐานที่พัฒนาโดยชุมชน"

Amrit Heer ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Parallel Wireless กล่าวว่า "ในความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในระบบนิเวศนี้ Parallel Wireless ตั้งเป้าที่จะทำให้ RAN เปิดกว้างและยืดหยุ่นมากขึ้น แม้ว่าจะมีนวัตกรรมสำคัญเกิดขึ้น แต่ก็ยังมีช่องว่างและความท้าทายที่ทำให้การติดตั้งโซลูชัน Open RAN แบบครบวงจรทำได้ยาก จนทำให้ผู้ให้บริการต้องรับภาระหนัก เราเชื่อว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการปรับทัพและร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาท้าทายในการมอบโซลูชัน RAN ระดับนวัตกรรมที่พร้อมสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ การใช้แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่รองรับ O-RAN ชั้นนำของโลกจะช่วยให้ Etisalat สามารถให้บริการใหม่ๆ ได้เร็วขึ้น ไร้รอยต่อ และเชื่อถือได้มากขึ้น"

เกี่ยวกับ Etisalat Group 

Etisalat Group คือหนึ่งในกลุ่มบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำของโลกในตลาดเกิดใหม่ ด้วยรายได้สุทธิรวมที่ 5.17 หมื่นล้านเดอร์แฮมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และกำไรสุทธิรวม 9 พันล้านเดอร์แฮมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในปี 2563 โดยเครดิตเรตติ้งที่สูงสะท้อนงบดุลที่แข็งแกร่งและการดำเนินงานในระยะยาวที่ผ่านการพิสูจน์แล้ว

Etisalat มีสำนักงานใหญ่อยู่ในอาบูดาบี ก่อตั้งขึ้นเมื่อกว่า 4 ทศวรรษก่อนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในฐานะผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายแรกของประเทศ Etisalat Group ยังเป็นองค์กรบลูชิปข้ามชาติที่มอบโซลูชันและบริการแก่สมาชิก 154 ล้านรายใน 16 ประเทศในตะวันออกกลาง เอเชีย และแอฟริกา

Etisalat ได้รับการจัดอันดับโดย Brand Finance ให้เป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในทุกหมวดในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกา (MEA) และได้รับการยอมรับโดย Ookla(R) Speedtest(R) ว่าเป็นเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในโลกในปี 2563 ด้วยการทำให้สมาชิกได้รับประสบการณ์ที่เหนือระดับ

เกี่ยวกับ Parallel Wireless

ที่ Parallel Wireless เราเชื่อว่าซอฟต์แวร์มีพลังที่จะปลดปล่อยโอกาสที่มหัศจรรย์ให้กับโลก เราจะเข้าไปเปลี่ยนวิธีการสร้างและดำเนินงานของเครือข่ายไร้สาย ด้วยการจินตนาการใหม่ว่าฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และคลาวด์สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไรเพื่อเปลี่ยนแปลงการติดตั้งทางเศรษฐกิจสำหรับลูกค้าของเรา แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ ALL G O-RAN ของเราสร้างสถาปัตยกรรม RAN อัจฉริยะและปลอดภัยแบบเปิดเพื่อส่งมอบการเชื่อมต่อไร้สายให้ประชาชนทุกคนสามารถเชื่อมต่อกันได้ทุกที่ทุกเวลาในทุกวิธีที่พวกเขาต้องการ เรามีส่วนร่วมกับ MNO ทั่วโลกกว่า 50 รายและคว้ารางวัลในอุตสาหกรรมมาแล้วมากกว่า 74 รายการ หัวใจหลักของเราคือทีมงานซึ่งเป็นนักจินตนาการใหม่ที่ให้ความสำคัญกับนวัตกรรม การทำงานร่วมกัน การเปิดกว้าง และความสำเร็จของลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.parallelwireless.com รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง LinkedIn และ Twitter

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1004727/PW_FullColor_CMYK_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ