การประชุม Ethnosport Forum ครั้งที่ 4 ปิดฉากลงแล้ว มุ่งพลิกฟื้นกีฬาแบบดั้งเดิมสู่เวทีระดับโลก

ข่าวทั่วไป Friday April 16, 2021 14:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุม Ethnosport Forum ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยสมาพันธ์ World Ethnosport Confederation (WEC) ภายใต้หัวข้อ "Reviving Traditional Sports" ปิดฉากลงเป็นปีที่ 4 โดยการประชุมครั้งล่าสุดจัดขึ้นในรูปแบบกึ่งออนไลน์เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2564 มีผู้เข้าร่วมประมาณ 300 คนจาก 61 ประเทศผ่านทางแพลตฟอร์มดิจิทัล 6 ภาษา นับเป็นการประชุมต้นแบบที่สะท้อนให้เห็นประสิทธิภาพด้านดิจิทัลและความหลากหลายของผู้เข้าร่วมในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

การประชุมดึงดูดความสนใจอย่างมากจากผู้เข้าร่วมระดับสูง

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา การประชุม Ethnosport Forum ครั้งที่ 4 ถูกจัดขึ้นในรูปแบบกึ่งออนไลน์ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วม ทำให้ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

ฯพณฯ Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐตุรกี ได้เข้าร่วมการประชุมผ่านข้อความวิดีโอ พร้อมด้วย ฯพณฯ Bakary Y. Badije รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬาของแกมเบีย, ฯพณฯ Salah bin Ghanem Al Ali รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและกีฬาของกาตาร์, ฯพณฯ Mossa Ag Attaher รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬาของมาลี, ฯพณฯ Vanja Udovicic รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬาของเซอร์เบีย, ฯพณฯ Hamza Said Hamza รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬาของโซมาเลีย และ ฯพณฯ Mehmet Kasapoglu รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬาของตุรกี นอกจากนี้ คุณ Maimunah Mohd Sharif ผู้ช่วยเลขาธิการสหประชาชาติ ยังได้เข้าร่วมการประชุมสด พร้อมด้วย ฯพณฯ Anna Krupka รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาและการท่องเที่ยวของโปแลนด์ และคุณ Gabriela Ramos ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ของ UNESCO ร่วมส่งข้อความผ่านทางวิดีโอ

นาย Necmeddin Bilal Erdogan ประธาน WEC กล่าวว่า " การฟื้นฟูกีฬาแบบดั้งเดิมช่วยมอบโอกาสในการพัฒนาสังคม "

การเน้นย้ำว่า "การฟื้นฟูกีฬาแบบดั้งเดิม" ช่วยมอบโอกาสในการพัฒนาสังคม นาย Erdogan ประธาน WEC กล่าวว่า "จุดประสงค์ของเราคือการอนุรักษ์และเผยแพร่กีฬาแบบดั้งเดิมทั่วโลก การฟื้นฟูกีฬาชาติพันธุ์ถือเป็นความพยายามครั้งสำคัญสำหรับเยาวชนเพื่ออนาคตที่สดใสกว่า และเวทีการประชุม Ethnosport Forum ช่วยเปิดโอกาสในการก้าวไปอย่างมั่นคง"

ลงนาม " แถลงการณ์ร่วมระดับรัฐมนตรี "

Necmeddin Bilal Erdogan ประธาน WEC ร่วมกับเหล่ารัฐมนตรีของแกมเบีย กาตาร์ และเซอร์เบีย ได้ลงนามในแถลงการณ์ร่วมเพื่อการพัฒนากีฬาแบบดั้งเดิม

การประชุมที่ไม่ก่อให้เกิดคาร์บอน

WEC ได้ทำให้การผลิตคาร์บอนเป็นศูนย์ในการประชุม Ethnosport Forum ครั้งที่ 4 ด้วยวิสัยทัศน์แห่งการเคารพธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1487667/4th_Ethnosport_Forum_1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1487668/4th_Ethnosport_Forum_2.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1487669/4th_Ethnosport_Forum_3.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1487670/WEC_Ethnosport_Forum_Logo.jpg


แท็ก sport   FED  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ