โซลูชัน Huawei CloudCampus 3.0 มีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จของการประชุม HDC.Cloud 2021 ณ University Town of Shenzhen

ข่าวทั่วไป Wednesday April 28, 2021 10:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โซลูชัน Huawei CloudCampus 3.0 มีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จของการประชุม HDC.Cloud 2021 ณ University Town of Shenzhen

หัวเว่ย ได้จัดการประชุม Huawei Developer Conference 2021 (HDC.Cloud 2021) ขึ้นเมื่อวันที่ 24-26 เมษายนที่ผ่านมา ณ University Town of Shenzhen ประเทศจีน ซึ่งอีเวนต์นักพัฒนา ICT ประจำปีครั้งนี้ได้รวบรวมแนวคิดที่ดีที่สุดไว้ในที่เดียว ซึ่งรวมถึงผู้นำทางความคิด นักวิทยาศาสตร์ของหัวเว่ย ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคระดับท็อป ผู้นำแนวคิดที่ได้รับการยกย่อง และนักพัฒนาทักษะสูง ซึ่งได้สำรวจและรับประสบการณ์โดยตรงจากนวัตกรรม ICT ล่าสุดและวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดจากหลากหลายอุตสาหกรรม ในฐานะสถานที่จัดหลักของ HDC.Cloud 2021 ทาง University Town of Shenzhen เป็นส่วนสำคัญในการสร้างความสำเร็จให้กับงานโดยใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบในโซลูชัน CloudCampus 3.0 ของหัวเว่ยสำหรับเครือข่ายแคมปัสที่เสถียรและเชื่อถือได้

University Town of Shenzhen ก่อตั้งในปี 2000 เป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยเพียงกลุ่มเดียวในจีนที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการของจีน และร่วมบริหารจัดการโดยรัฐบาลท้องถิ่นและมหาวิทยาลัยชั้นนำ กลุ่มดังกล่าวสร้างบัณฑิตและปัจจุบันมีนักศึกษาและคณาจารย์ราว 20,000 คน

University Town of Shenzhen คือสถาบันการศึกษาแห่งแรกในจีนที่ได้สร้างแคมปัสวิทยาศาสตร์และการศึกษาอัจฉริยะด้วยเครือข่าย Wi-Fi 6 มหาวิทยาลัยแห่งนี้ใช้กลยุทธ์บนหลักปรัชญา "หนึ่งหมายเลข หนึ่งรหัส หนึ่งเครือข่าย และหนึ่งจอ" เพื่อสร้างแพลตฟอร์ม ICT ในอุดมคติที่แชร์ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ และตอบสนองความต้องการของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ อย่างยืดหยุ่น แพลตฟอร์มใหม่นี้เปิดใช้งานโดยเครือข่ายวิทยาเขตคุณภาพสูง ซึ่งช่วยให้มั่นใจว่าอาจารย์และนักศึกษาจะสามารถใช้บริการได้อย่างไร้ขอบเขต และได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีอย่างต่อเนื่องทั่วแคมปัส

เครือข่ายพื้นฐานเดียวกันยังมีส่วนทำให้ HDC.Cloud 2021 ประสบความสำเร็จ ด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลัง ผู้เข้าร่วมงานทุกคนต่างเพลิดเพลินกับประสบการณ์เครือข่ายที่สะดวก รวดเร็ว และเสถียรในทุกเวลา ตั้งแต่กิจกรรมในอาคารที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 1,000 คน ไปจนถึงห้องปฏิบัติการกลางแจ้ง

ปาฐกถาพิเศษและสถานที่ประชุม: การเข้าถึงแบบไร้สายเต็มรูปแบบและเครือข่ายอัจฉริยะ สนองความต้องการด้านเครือข่ายของนักพัฒนาสำหรับกิจกรรมออนไลน์และออฟไลน์ได้อย่างเต็มที่

ปาฐกถาพิเศษและกิจกรรมคาร์นิวัลจัดขึ้นในสนามกีฬา ขณะที่การประชุมหลายเซสชันจัดขึ้นที่ห้องบรรยายที่มีที่นั่งมากกว่า 1,000 ที่ นอกจากนี้อีเวนต์เหล่านี้ยังถ่ายทอดสดออนไลน์ มอบประสบการณ์ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้ร่วมงาน

กุญแจสำคัญในการทำให้กิจกรรมขนาดใหญ่เหล่านี้ดำเนินไปอย่างราบรื่นคือเครือข่ายแคมปัสที่มีคุณสมบัติครอบคลุมแบบไร้สายเต็มรูปแบบ มีความเร็วบรอดแบนด์สูง และรับประกันประสบการณ์การใช้งานอัจฉริยะ ซึ่งโซลูชัน CloudCampus 3.0 ของหัวเว่ยตอบโจทย์ทั้งหมด

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง University Town of Shenzhen ใช้เครื่องมือวางแผนเครือข่ายไร้สาย 3D ที่โดดเด่นของหัวเว่ยอย่าง WLAN Planner เพื่อสร้างแบบจำลองเครือข่ายไร้สายอย่างรวดเร็วและจำลองความครอบคลุมของสัญญาณ สะท้อนให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมในสถานที่จริง ซึ่งผลลัพธ์ก็คือการปรับใช้อย่างเหมาะสมและการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนได้อย่างยืดหยุ่น

เครือข่าย Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงประกอบด้วย CloudEngine S12700E ของหัวเว่ย ซึ่งเป็นสวิตช์หลักอัลตราบรอดแบนด์ที่ทรงพลังที่สุด และ AP แบบช่องวิทยุสามช่องระดับเรือธงของหัวเว่ย รวมถึง AirEngine 8760-X1-PRO และ AirEngine 6760-X1 เครือข่ายใหม่นี้เหมาะสำหรับหลายสถานการณ์และพื้นที่ เช่น สนามกีฬา ห้องบรรยาย และห้องเรียน มอบประสบการณ์ที่สุดยอดแก่ผู้ใช้แต่ละคน แม้แต่ในตอนที่มีผู้ใช้ออนไลน์มากกว่า 1,000 คนในเวลาเดียวกัน

ห้องปฏิบัติการภาคปฏิบัติ: ระบบ Wi-Fi กลางแจ้งความเร็วสูงมอบประสบการณ์เครือข่ายที่เหนือกว่าแก่นักพัฒนา

เต็นท์หลายสิบหลังได้รับการจัดเรียงกลางแจ้งให้เป็นแล็บภาคปฏิบัติ ซึ่งนักพัฒนาเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีล้ำสมัยได้โดยตรง และสัมผัสกับขีดความสามารถด้าน ICT แบบเปิดของหัวเว่ยได้ด้วยตนเอง โซลูชัน CloudCampus 3.0 ช่วยให้มั่นใจได้ถึงเครือข่ายที่เสถียรและเชื่อถือได้ ซึ่งจำเป็นสำหรับความสามารถของบริการคลาวด์

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง AirEngine Wi-Fi 6 AP ของหัวเว่ยที่มีเสาอากาศอัจฉริยะนั้น ส่งสัญญาณครอบคลุมไกลขึ้น 20% เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม ขีดความสามารถดังกล่าวช่วยให้สามารถใช้งานเครือข่ายไร้สายกลางแจ้ง และช่วยให้มั่นใจว่านักพัฒนาทุกคนจะได้สัมผัสเทคโนโลยีล่าสุดโดยที่ไม่สะดุด

พื้นที่เลานจ์: ห้องสมุดอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วย IoT สร้างความแตกต่าง

University Town of Shenzhen ได้ปรับเปลี่ยนพื้นที่อ่านหนังสือแบบเปิดของห้องสมุด โดยสร้างพื้นที่เลานจ์ที่ใช้ระบบไร้สายเต็มรูปแบบ โดยระหว่างพักเบรก นักพัฒนาสามารถเรียกดูแคตตาล็อกหนังสือกว่า 700,000 เล่มผ่านทางระบบยืมหนังสืออิเล็กทรอนิกส์

สิ่งนี้เป็นไปได้ด้วย AP ซีรีส์ Huawei AirEngine ซึ่งให้ความครอบคลุมของสัญญาณ Wi-Fi 6 เต็มรูปแบบสำหรับการใช้งานห้องสมุดอัจฉริยะ ยกตัวอย่างเช่น หุ่นยนต์ของห้องสมุดสามารถระบุชั้นหนังสือและสแกนหนังสือโดยใช้ Radio Frequency Identification (RFID) บนเครือข่าย IoT นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เครือข่าย Wi-Fi 6 รายงานข้อมูลการวางหนังสือผิดที่ได้แบบเรียลไทม์ ตลอดจนนับหนังสือที่พร้อมอ่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การประกัน O&M: O&M อัจฉริยะช่วยให้เครือข่ายใช้งานได้ง่ายขึ้น

O&M เครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและอัจฉริยะคืออีกหนึ่งปัจจัยความสำเร็จสำคัญสำหรับ HDC.Cloud 2021 โดย Huawei iMaster NCE-CampusInsight ซึ่งเป็นเครื่องวิเคราะห์เครือข่ายแคมปัส ได้ช่วยเหลือผู้ดูแลระบบในศูนย์ข้อมูลเครือข่ายของ University Town of Shenzhen ผู้ดูแลสามารถคาดการณ์ปัญหาเครือข่ายและรับคำแนะนำในการปรับปรุงเครือข่าย โดยใช้โมดูลวิเคราะห์บิ๊กดาต้าและคลังประสบการณ์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ ยังปรับเปลี่ยนเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว ยกตัวอย่างเช่น การทำ AP load balancing, การปรับกำลังการส่ง, การปรับช่องสัญญาณให้เหมาะสม ขณะที่ iMaster NCE-CampusInsight ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การใช้งานที่เหมาะสมสำหรับนักพัฒนา โดยการเปิดใช้งาน O&M ที่ละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการมองเห็นการใช้งาน การรับรู้คุณภาพ และการแบ่งเขตข้อผิดพลาด

"นับตั้งแต่ก่อตั้ง University Town of Shenzhen ได้บ่มเพาะคนเก่งไฮเทคจำนวนมากสำหรับการปฏิรูปและพัฒนาของเซินเจิ้น" Sun Tao ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลเครือข่าย ในสังกัดสำนักงานบริหารจัดการแห่ง University Town of Shenzhen กล่าว "แคมปัสวิทยาศาสตร์และการศึกษาอัจฉริยะของเราได้เข้าสู่ยุค 2.0 ด้วยนวัตกรรมดิจิทัล การบริหารจัดการอัจฉริยะ และบริการย่อยเต็มรูปแบบ ซึ่งมอบบริการเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูงและสิ่งแวดล้อมการวิจัยทางวิทยาศาสตร์สำหรับนักพัฒนาในแคมปัส ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มทักษะของพวกเขาให้สูงขึ้นเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ"

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Intelligent IP Pioneer ได้ที่ https://e.huawei.com/en/case-studies/leading-new-ict/digital-city/2020/higher-education-center

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1497567/Huawei.jpg
คำบรรยายภาพ - สแกนเพื่ออ่านเพิ่มเติม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ