/แก้ไข -- LyondellBasell Industries/

ข่าวทั่วไป Thursday June 10, 2021 08:30 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในข่าวประชาสัมพันธ์ LyondellBasell เปิดโรงงานผลิตพลาสติกพอลิโพรพิลีน 400,000 กิโลตันต่อปีในเกาหลีใต้ ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 โดย LyondellBasell Industries ผ่านทางพีอาร์นิวส์ไวร์ เราได้รับแจ้งจากทางบริษัทว่าพาดหัวข่าวควรเป็น "LyondellBasell เปิดโรงงานผลิตพลาสติกพอลิโพรพิลีน 400 กิโลตันต่อปีในเกาหลีใต้" และในย่อหน้าแรก "400,000 กิโลตันต่อปี" ควรเป็น "400 กิโลตันต่อปี" สำหรับข่าวที่สมบูรณ์และได้รับการแก้ไขแล้วเป็นดังนี้

LyondellBasell เปิดโรงงานผลิตพลาสติกพอลิโพรพิลีน 400 กิโลตันต่อปีในเกาหลีใต้

ฮิวสตัน และ ฮ่องกง--10 มิถุนายน 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LyondellBasell (NYSE: LYB) ประกาศความสำเร็จในการเปิดโรงงานผลิตพลาสติกพอลิโพรพิลีน กำลังการผลิต 400 กิโลตันต่อปี ในเมืองอุลซาน ซึ่งเป็นเมืองท่าทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ โรงงานผลิตพอลิโพรพิลีนขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชียแห่งนี้เป็นของบริษัท Ulsan PP Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง PolyMirae Company Ltd. (ถือหุ้น 50:50 โดย LyondellBasell และ DL Chemical) กับ SK Advanced

"แม้เกิดสถานการณ์โรคระบาด ความต้องการพอลิโพรพิลีนในเอเชียยังคงแข็งแกร่ง และในขณะที่เศรษฐกิจโลกกำลังฟื้นตัว โรงงานแห่งนี้ก็มีความพร้อมอย่างยิ่งในการตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในภูมิภาค" Ken Lane รองประธานบริหารฝ่ายโอเลฟินและพอลิโอเลฟินของ LyondellBasell กล่าว

โรงงานแห่งนี้เริ่มก่อสร้างในปี 2562 และใช้เทคโนโลยีผลิตพอลิโพรพิลีน Spheripol เจนเนอเรชันที่ 5 ของ LyondellBasell โดยภายใต้ข้อตกลงร่วมทุนนั้น PolyMirae จะจำหน่ายพอลิโพรพิลีนทั้งหมดที่ผลิตจากโรงงานแห่งนี้ให้แก่ลูกค้าทั่วเอเชีย

เกี่ยวกับ SK Advanced
SK Advanced คือบริษัทร่วมทุนระหว่าง SK Gas จากเกาหลี, APC จากซาอุดีอาระเบีย และ PIC จากคูเวต ซึ่งอยู่ในเครือบริษัทน้ำมันของรัฐบาลคูเวต Kuwait Petroleum Company (KPC) ทั้งนี้ SK Advanced คว้ารางวัล Industrial Peace Prize ของเมืองอุลซาน จากความพยายามในการรักษาสถานที่ทำงานให้ปลอดอุบัติเหตุ และสร้างความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมระหว่างแรงงานกับผู้บริหารนับตั้งแต่ปี 2559 

เกี่ยวกับ PolyMirae
PolyMirae คือบริษัทร่วมทุน 50:50 ระหว่าง DL Chemical กับ LyondellBasell โดยทั้งสองบริษัทต่างได้รับความนับถือในระดับโลก PolyMirae เป็นบริษัทผู้ผลิตพอลิโพรพิลีนชั้นนำในเกาหลี ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2543 เพื่อผลิตและจำหน่ายพอลิโพรพิลีนในเอเชีย โดยผสานประสบการณ์การดำเนินงานอันโดดเด่นของ DL Chemical เข้ากับเทคโนโลยีหลักและเครือข่ายการขายทั่วโลกของ LyondellBasell 

เกี่ยวกับ DL Chemical (ผู้ถือหุ้น 50% ใน PolyMirae)
DL Chemical คือบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำที่สั่งสมประสบการณ์การดำเนินงานและองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีมานานถึง 46 ปี บริษัทตั้งอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ และเป็นบริษัทปิโตรเคมีแห่งแรกของประเทศที่จำหน่ายเมทัลโลซีนพอลิเอทิลีนและพอลิบิวทีน รวมทั้งเป็นบริษัทแรกที่ส่งออกเทคโนโลยีพอลิบิวทีนไปยังสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ DL Chemical เป็นผู้ผลิตพอลิบิวทีนรายใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยกำลังการผลิต 200 กิโลตันต่อปี

เกี่ยวกับ LyondellBasell (ผู้ถือหุ้น 50% ใน PolyMirae)
LyondellBasell (NYSE: LYB) คือบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกผู้ทำธุรกิจพลาสติก เคมีภัณฑ์ และโรงกลั่น โดยมีพนักงานทั่วโลกเป็นแรงขับเคลื่อนในการผลิตวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาโซลูชันเพื่อรับมือกับความท้าทายในยุคปัจจุบัน เช่น การยกระดับความปลอดภัยทางอาหารด้วยบรรจุภัณฑ์น้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่น การรักษาความบริสุทธิ์ของน้ำผ่านท่อน้ำที่แข็งแรงและใช้งานได้อเนกประสงค์ การยกระดับความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถยนต์และรถบรรทุกบนท้องถนน รวมถึงการรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งนี้ LyondellBasell จำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 100 ประเทศ บริษัทเป็นผู้ผลิตสารประกอบพอลิโพรพิลีนรายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นผู้ออกใบอนุญาตเทคโนโลยีพอลิโอเลฟินรายใหญ่ที่สุด ในปี 2564 LyondellBasell ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร FORTUNE ให้ติดทำเนียบ "บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก" เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lyondellbasell.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/562522/LyondellBasell_Advancing_Possible_Logo.jpg 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ