Rockwell Automation เข้าซื้อกิจการ Plex Systems เดินหน้าขยายซอฟต์แวร์คลาวด์เพื่ออุตสาหกรรมเต็มกำลัง

ข่าวทั่วไป Wednesday June 30, 2021 16:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แพลตฟอร์มการผลิตอัจฉริยะแบบสมัครเป็นสมาชิก (subscription) ชั้นนำของ Plex Systems จะช่วยเร่งการพลิกโฉมสู่ โลก ดิจิทัลของลูกค้า และปรับ มุมมองใหม่ ในระบบการผลิต ตั้งแต่ต้นจนจบ  ด้วยโซลูชันระบบคลาวด์ที่ปรับใช้งานได้ง่าย

  • Rockwell เตรียมเข้าซื้อกิจการ Plex Systems ด้วยเงินสด 2.22 พันล้านดอลลาร์
  • Plex เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ SaaS แบบ cloud-native เพื่อการผลิตอัจฉริยะชั้นนำสำหรับองค์กรทุกขนาด
  • Plex นำเสนอแอปพลิเคชันชั้นนำในการดำเนินการผลิต, supply chain และการจัดการคุณภาพในกลุ่มอุตสาหกรรมแบบสายพานลำเลียงและเครื่องจักร หรือมีการผสมผสาน ตลอดจนกระบวนการผลิตแบบต่อเนื่อง
  • รายได้ของ Plex เติบโตในอัตราเลขสองหลัก และคาดว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยเพิ่มกำไรจากการดำเนินงานของ Rockwell ได้ทันที
  • การเข้าซื้อกิจการ Plex คาดว่าจะช่วยเร่งให้ Rockwellบรรลุเป้าหมายรายได้ประจำปีของ Rockwell ได้ในเวลาราว ๆ 2 ปี

Rockwell Automation, Inc. (NYSE: ROK) บริษัทรายใหญ่ที่สุดในโลกที่อุทิศให้กับการพัฒนานวัตกรรมระบบอัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมและการเปลี่ยนผ่านสู่โลกดิจิทัล และ Plex Systems แพลตฟอร์มการผลิตอัจฉริยะบนคลาวด์ชั้นนำสำหรับองค์กรทุกขนาด ประกาศว่า Rockwell ได้บรรลุข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อกิจการ Plex ด้วยเงินสด 2.22 พันล้านดอลลาร์

Plex นำเสนอแพลตฟอร์มการผลิต SaaS single-instance และ multi-tenant สำหรับองค์กรในขนาดต่าง ๆ ซึ่งรวมเอาศักยภาพในด้านการจัดการระบบการดำเนินการผลิตขั้นสูง การจัดการคุณภาพ และความสามารถในการจัดการ supply chain เข้าไว้ด้วยกัน ทางบริษัทมีลูกค้ามากกว่า 700 รายและจัดการธุรกรรมมากกว่า 8 พันล้านรายการต่อวัน ความสามารถด้านซอฟต์แวร์ของ Plex จะเพิ่มเติมศักยภาพและสร้างความแตกต่างในการเข้าถึงตลาดทั่วโลกของ Rockwell ด้วยความเชี่ยวชาญในโลกอุตสาหกรรม และความสามารถในการเปลี่ยนข้อมูลแบบเรียลไทม์ให้เป็นข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริง

"การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยเร่งกลยุทธ์ของเราในการทำให้ Connected Enterprise เป็นจริง พร้อมร่นระยะเวลาส่งมอบบริการตามความต้องการ (time-to-value) ให้เร็วขึ้นให้กับลูกค้าของเรา ซึ่งเริ่มรับนำเอาโซลูชันคลาวด์ไปใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อปรับปรุงความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และความยั่งยืนในการดำเนินงานของพวกเขา" Blake Moret ประธานและซีอีโอ Rockwell Automation กล่าว "การรวมเทคโนโลยีคลาวด์ที่ล้ำสมัยของ Plex เข้ากับบริการซอฟต์แวร์ที่มีอยู่และความเชี่ยวชาญด้านโดเมนของ Rockwell ก็จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าและเปิดโอกาศช่องทางทางการตลาดที่มากขึ้น การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ยังจะช่วยเร่งการเติบโตของรายได้จากซอฟต์แวร์ของเรา ตลอดจนเสริมความแข็งแกร่งให้กับแหล่งรายได้ประจำปีของเราด้วย"

ความยากลำบากของผู้ผลิตที่กำลังเพิ่มขึ้นคือความจำเป็นเร่งด่วนในการเพิ่มศักยภาพการผลิตและยกระดับความยืดหยุ่น ขณะเดียวกันก็ต้องขับเคลื่อนประสิทธิภาพและการปฏิบัติตามระเบียบด้วย บริษัทต่าง ๆ กำลังมองหาทางปรับปรุงระบบการผลิตของตนเองด้วยระบบการจัดการการผลิตบนคลาวด์ที่ทันสมัย ใช้งานง่าย และบำรุงรักษาง่าย แพลตฟอร์มของ Plex ช่วยให้ลูกค้าเชื่อมต่อ วางระบบอัตโนมัติ ติดตาม และวิเคราะห์การทำงานของตนเองและ supply chain ที่เชื่อมต่อกันได้

"Rockwell เชื่อในพลังของข้อมูลและเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนแปลงการศักยภาพในการผลิตและการดำเนินงานของอุตสาหกรรม" Brian Shepherd รองประธานอาวุโสฝ่ายซอฟต์แวร์และการควบคุมของ Rockwell Automation กล่าว "เมื่อรวมกับความสามารถในการบำรุงรักษาและบริหารจัดการสินทรัพย์ขั้นสูงที่ได้จากการเข้าซื้อ Fiix ล่าสุดนี้แล้ว Rockwell ก็จะมีโซลูชันคลาวด์ที่แข็งแกร่งสำหรับระบบการผลิตของลูกค้าเราหลังการเข้าซื้อ Plex เสร็จสิ้น"

"Plex เป็นมากกว่าแค่บริษัทมาโดยตลอด" Bill Berutti ซีอีโอของ Plex กล่าว "เราเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนสู่การผลิตอัจฉริยะ และพันธมิตรที่ไว้วางใจได้แก่ผู้ผลิตกว่า 700 รายทั่วโลก การร่วมมือกับ Rockwell เป็นผลดีอย่างยิ่งต่อลูกค้าของเรา พันธมิตรของเรา และพนักงานของเรา ขณะที่เราพยายามขยายการเข้าถึงและผลกระทบ และเร่งพันธกิจของเราในการนำการผลิตสู่คลาวด์"

Plex จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยปฏิบัติการซอฟต์แวร์และการควบคุมของ Rockwell ซึ่งให้บริการฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ชั้นนำสำหรับการออกแบบ ปฏิบัติงาน และบำรุงรักษาการผลิตอัตโนมัติและระบบการจัดการต่าง ๆ ในฐานะส่วนหนึ่งของการเข้าซื้อนี้ Rockwell จะให้การต้อนรับพนักงานใหม่ที่มีส่วนร่วมเป็นอย่างดีกว่า 500 คน

การเข้าซื้อกิจการนี้จะได้รับเงินทุนจากเงินสดและสินทรัพย์ทั้งระยะสั้นและระยะยาว โดยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขตามธรรมเนียมปกติทั่วไปในการตรวจสอบของหน่วยงานกำกับดูแล คาดว่าการเข้าซื้อนี้จะเสร็จสิ้นช่วงไตรมาส 4 ของปีงบการเงินของ Rockwell

เกี่ยวกับ Rockwell Automation

Rockwell Automation, Inc.  (NYSE: ROK) คือผู้นำระดับโลกด้านระบบอัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมและการเปลี่ยนผ่านสู่โลกดิจิทัล เราเชื่อมโยงจินตนาการของผู้คนเข้ากับศักยภาพของเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มพูนความเป็นไปได้ใหม่ ๆ เท่าที่มนุษย์จะทำได้ ซึ่งจะทำให้โลกใบนี้มีความอุดมสมบูรณ์และยั่งยืนยิ่งขึ้น Rockwell Automation ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน มีพนักงานราว 24,000 คนที่คอยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าในกว่า 100 ประเทศอย่างทุ่มเท เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่เราใช้เพื่อสร้างองค์กรที่เชื่อมต่อถึงกันทั้งหมดให้เกิดขึ้นจริงกับองค์กรในกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ที่ www.rockwellautomation.com

เกี่ยวกับ Plex Systems

Plex Systems(R) คือผู้นำในด้านโซลูชันการผลิตอัจฉริยะบนคลาวด์ ส่งเสริมผู้ผลิตทั่วโลกให้สร้างผลิตภัณฑ์ชั้นยอด แพลตฟอร์มของเราช่วยให้ผู้ผลิตเชื่อมต่อ วางระบบเป็นอัตโนมัติ ติดตาม และวิเคราะห์ทุกแง่มุมของธุรกิจตนเองเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง แพลตฟอร์ม Plex Smart Manufacturing Platform ประกอบด้วยโซลูชันสำหรับการจัดการการผลิต (MES), ERP, คุณภาพ, การวางแผนและการจัดการ supply chain, IOT อุตสาหกรรม และการวิเคราะห์เพื่อเชื่อมโยงผู้คน ระบบ เครื่องจักร และ supply chain ช่วยให้พวกเขาเป็นผู้นำด้วยความแม่นยำ ประสิทธิภาพ และความคล่องตัว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ