Gartner ประกาศยกย่อง Laiye เป็น Niche Vendor ในรายงาน Magic Quadrant สาขา Robotic Process Automation ประจำปี 2021

ข่าวทั่วไป Thursday August 5, 2021 09:35 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Gartner ได้เผยแพร่รายงาน "Magic Quadrant สาขา Robotic Process Automation ประจำปี 2021" เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งรายงานได้จัดให้บริษัท Laiye เป็นผู้เล่นในตลาดเฉพาะกลุ่ม (Niche Player) รวมทั้งได้ยกย่องเวนเดอร์ที่มีอิทธิพลอีกหลายรายด้วย อาทิ UiPath, Automation Anywhere และ BluePrism

ศักยภาพที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของ Laiye ทำให้ซอฟต์แวร์ของบริษัทมีความได้เปรียบในฐานะผู้จำหน่ายในตลาดเฉพาะกลุ่ม เนื่องจากศักยภาพดังกล่าวครอบคลุมด้านต่าง ๆ ทั้งการทำระบบอัตโนมัติ การประมวลผลเอกสาร การสื่อสาร และความร่วมมือ ซึ่งนั่นทำให้เกิด Adaptive Resilience ในองค์กรต่าง ๆ เพื่อให้มีอำนาจการควบคุมการดำเนินงานและความยืดหยุ่นในการปรับตัวรับสภาวะแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนไป ขณะที่ความคล่องตัวและ "การออกแบบซอฟต์แวร์ที่รับกับอนาคต" (future proofing) ยังได้รับการสนับสนุนผ่าน Native AI ซึ่งมีการติดตั้งไว้ครบถ้วน และควบคุม Chatbox ด้วยการใช้ AI ตอบบทสนทนาอัตโนมัติ (Conversational AI) เพื่อทำความเข้าใจเจตนาและเสริมประสิทธิภาพให้กับการสื่อสาร ขณะที่ RPA ทำระบบต่าง ๆ ให้เป็นระบบอัตโนมัติผ่านบอทที่อิงตามกฎที่สามารถคาดเดาได้ และ IDP ทำการย่อย สกัด พิสูจน์ และทำความเข้าใจเอกสารที่ยังไม่ได้รับการจัดโครงสร้างในทั้งองค์กร

Laiye มีฐานการดำเนินงานทั่วโลกครอบคลุมเอเชีย ทวีปอเมริกา และยุโรป รวมทั้งมีพันธมิตร อาทิ Microsoft, Deloitte, KPMG และ Digital China ด้วยการขยายธุรกิจครั้งนี้ Laiye มีความมุ่งมั่นที่จะจัดการกับความคาดหวัง และความต้องการเทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใครที่แพร่หลายในภูมิภาคท้องถิ่นเพื่อรับประกันว่า โซลูชันของบริษัทเกี่ยวข้องกับตลาดเป้าหมาย

จากข้อมูลของ Gartner พบว่า RPA เป็นกลุ่มซอฟต์แวร์ที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลก รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในโซลูชันระบบอัตโนมัติที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเนื่องจากช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ส่วน "Magic Quadrant" เป็นรายงานของ Gartner ที่เผยแพร่ทุกปีหลังการสรุปผลการวิจัยเพื่อยอมรับและจัดตำแหน่งเวนเดอร์ด้านเทคโนโลยี โดยปี 2021 เป็นปีที่สามติดต่อกันแล้วสำหรับรายงาน RPA Magic Quadrant Report ซึ่งรายงานในปีนี้รวมและประเมินคู่ค้า RPA ระดับชั้นนำของโลก 18 ราย เพื่อให้ข้อมูลอ้างอิงแบบเลือกสรรให้แก่องค์กรธุรกิจในด้านการเปลี่ยนแปลงไปสู่เทคโนโลยีดิจิทัลและระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ

จากข้อมูลของ Gartner ระบุว่า ในรายงานฉบับนี้ นวัตกรรมของ Laiye รวมทั้งข้อมูลเชิงลึกในตลาด และอีโคซิสเต็มของพันธมิตรและดีเวลลอปเปอร์ "สร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับตลาด RPA ของเอเชียแปซิฟิกที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วได้อย่างง่ายดาย"

รายงาน Magic Quadrant สาขา Robotic Process Automation ประจำปี 2021 ของ Gartner ระบุว่า

  1. นวัตกรรม: ต่างจากคู่แข่งที่เพิ่มศักยภาพเสริมโดยดึงบุคคลที่ 3 มาร่วมด้วย "แพลตฟอร์มของ Laiye ครอบคลุมทั้ง RPA, IDP, conversational AI, การทำเหมืองกระบวนการ (process mining) และความสามารถอื่น ๆ ที่มุ่งเน้นการสร้างระบบอัตโนมัติแบบครบวงจร"
  2. เข้าใจตลาด: "คุณสมบัติเด่นในแพลตฟอร์มของ Laiye ถูกกำหนดเป้าหมายไว้ที่ความต้องการของลูกค้าในเอเชีย/แปซิฟิกเป็นหลัก และแผนโรดแมปของบริษัทก็สะท้อนทิศทางของตลาด RPA ในเอเชีย/แปซิฟิก ซึ่งรวมถึงการกำหนด cloud-native, การเสริมคอมพิวเตอร์วิทัศน์, ความสามารถด้าน IDP และตลาดซื้อขายบอท"
  3. อีโคซิสเต็มของพาร์ทเนอร์และดีเวลลอปเปอร์: "การเติบโตและแผนกลยุทธ์ขยายธุรกิจของ Laiye อาศัยกลุ่มดีเวลลอปเปอร์จำนวนมากของบริษัท และขณะนี้ Laiye มีพาร์ทเนอร์กว่า 500 ราย และมีดีเวลลอปเปอร์ในชุมชนกว่า 400,000 ราย บริษัทกำลังขยายการฝึกอบรม และฐานการดำเนินงานตามมหาวิทยาลัยหลายแห่ง"

"Laiye ภูมิใจในแพลตฟอร์ม RPA และนวัตกรรม native AI ของเรา เพราะเรากำลังพุ่งความสนใจไปที่การส่งเสริมอีโคซิสเต็มที่สำคัญของพาร์ทเนอร์และดีเวลลอปเปอร์ เราขอชื่นชมการยอมรับครั้งนี้จาก Gartner และการสนับสนุนจากชุมชนทั่วโลกของเรา สิ่งนี้ทำให้ความมุ่งมั่นของเราลุ่มลึกมากขึ้นที่จะขยายการดำเนินงานของเราออกไปอีกในระดับสากล และแสดงให้เห็นมูลค่ามหาศาลที่ RPA+AI ส่งมอบให้แก่โลกได้" Guanchun Wang ประธานและซีอีโอของ Laiye กล่าว

ปัจจุบัน Laiye ได้ช่วยลูกค้าในภาคองค์กรธุรกิจในกลุ่มต่าง ๆ อาทิ ประกัน การสื่อสาร ไฟฟ้า การเงิน ค้าปลีก และสาธารณูปโภค เช่น เมืองอัจฉริยะ บริการของภาครัฐ สาธารณสุข และสถาบันการเรียนรู้ระดับสูง บริษัทสามารถทำการค้นพบครั้งสำคัญที่ลึกซึ้งในสถานการณ์จำลองทางธุรกิจหลายสถานการณ์ และสร้างโซลูชันระบบอัตโนมัติแบบครบวงจร โดยมีกรณีการใช้งานแบบสำเร็จรูปกว่า 1000 กรณีให้พร้อมใช้อยู่ในคลังที่มีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน Laiye ก็กำลังผลักดันอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างแพลตฟอร์มระบบอัตโนมัติอัจฉริยะที่ครบวงจรในระดับเวิลด์คลาส และได้จัดตั้งทีมงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทวีปอเมริกา สหราชอาณาจักร และยุโรป เพื่อให้บริการที่ดีขึ้นแก่พาร์ทเนอร์และลูกค้าในท้องถิ่นด้วยโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่


แท็ก BOT  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ