Apollo Hospitals ทำการฝัง MitraClip ช่วยชีวิตผู้ป่วยวัย 41 ปีที่รอเปลี่ยนหัวใจมานาน 91 วัน

ข่าวทั่วไป Thursday August 5, 2021 11:15 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

"ผู้ป่วย 1 ใน 5 อาจไม่จำเป็นต้องรอเปลี่ยนหัวใจอีกต่อไป หากเข้าถึงการรักษานี้ได้" Dr. Sai Satish กล่าว

Apollo Hospitals เครือโรงพยาบาลระดับแนวหน้าที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในเอเชีย ประกาศความสำเร็จในการฝัง MitraClip ในเกษตรกรวัย 41 ปีที่รอเปลี่ยนหัวใจที่โรงพยาบาลอื่น ๆ มานานกว่าสามเดือน โดยผู้ป่วยกลับมาแข็งแรงภายในเวลาไม่กี่วันหลังกระบวนการฝัง และอาจไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหัวใจอีก

Ms. Preetha Reddy รองประธานบริหารของ  Apollo  Hospitals Group กล่าวว่า "ในฐานะโรงพยาบาลหนึ่งในไม่กี่แห่งในอินเดียที่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการรักษาด้วย MitraClip การได้ช่วยชีวิตผู้ป่วยที่รอเปลี่ยนหัวใจทำให้เราสามารถมอบความหวังให้แก่ผู้ป่วยอีกจำนวนมาก ผลวิจัยบ่งชี้ว่าการฝัง MitraClip ก่อนการเปลี่ยนหัวใจมีความปลอดภัย และอาจทำให้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นจนสามารถยกเลิกการรอเปลี่ยนหัวใจได้ เราภูมิใจที่ได้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จดังกล่าว ณ Apollo Hospitals ผ่านการรักษาผู้ป่วยเพศชายวัย 41 ปีที่รอเปลี่ยนหัวใจมาเป็นเวลานานกว่าสามเดือน ความสำเร็จครั้งนี้ตอกย้ำพันธกิจของเราในการช่วยให้ผู้ที่มีความต้องการมากที่สุดได้เข้าถึงนวัตกรรมทางการแพทย์รูปแบบใหม่ที่ก้าวหน้านี้"

Dr. Sai Satish แพทย์อาวุโสด้านหัตถการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดผ่านสายสวนจาก Apollo Hospitals กล่าวว่า "MitraClip เป็นกระบวนการที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกสำหรับการรักษาผู้ป่วยภาวะหัวใจล้มเหลว นับเป็นเวลาสามปีแล้วที่เราได้รักษาผู้ป่วยด้วยวิธีนี้ และได้เห็นผลลัพธ์ที่น่าทึ่งในการทำให้ผู้ป่วยกลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีอีกครั้ง ประสบการณ์ในด้านนี้ทำให้เราบรรลุหลักชัยสำคัญมากมาย รวมถึงการฝัง MitraClip ในผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง 4 รายติดต่อกันในวันเดียว ปัจจุบัน เราเป็นผู้นำในด้านนี้ โดย 70% ของการฝัง MitraClip ในอินเดียดำเนินการที่ Apollo Hospitals และเรากำลังมุ่งสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมในอนาคต"

ทั้งนี้ Apollo Hospitals เป็นผู้เผยแพร่รายงานทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับ MitraClip สองฉบับแรกในอินเดีย นอกจากนี้ Dr. Sai Satish ยังเป็นผู้ร่วมเขียนคู่มือการฝัง MitraClip สำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ขณะเดียวกัน Apollo Hospitals ยังเป็นผู้จัดโครงการฝึกอบรมการฝัง MitraClip ครั้งแรกของเอเชีย ซึ่งประกอบด้วยภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติรวม 4 เคสการรักษาในระยะเวลาสองวัน ทั้งหมดนี้ตอกย้ำบทบาทของเครือ Apollo Hospitals ในฐานะศูนย์ความเป็นเลิศด้านหัตถการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดผ่านสายสวน (Centre of Excellence in Interventional Cardiology)

ติดต่อ:
Saurabh Bose
อีเมล: saurabh_bose@apollohospitals.com

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1588137/MitraClip_Apollo_Hospitals.jpg

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1310950/Apollo_Hospitals_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ