โพรไบโอติกส์ SynForU(TM)-HerCare เผยสรรพคุณลดการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอดหญิงตั้งครรภ์

ข่าวทั่วไป Wednesday September 1, 2021 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โพรไบโอติกส์ SynForU(TM)-HerCare เผยสรรพคุณลดการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอดหญิงตั้งครรภ์

ผลการวิจัยทางคลินิกครั้งแรกที่เผยแพร่ในวารสาร Journal of Applied Microbiology ระบุว่า SynForU(TM)-HerCare ช่วยลดอาการบริเวณปากช่องคลอดและช่องคลอดและป้องกันไม่ให้หญิงตั้งครรภ์กลับมาเป็นโรคเชื้อราในช่องคลอด (VC) ซ้ำอย่างได้ผล

SynForU(TM)-HerCare เป็นสายพันธุ์ในกลุ่มแลคโตบาซิไลที่ได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของหญิงตั้งครรภ์ที่เป็นโรคเชื้อราในช่องคลอด ซึ่งเป็นปัญหาสุขภาพที่พบได้บ่อยเป็นอันดับต้น ๆ ของผู้หญิงทั่วโลก ผลิตภัณฑ์โพรไบโอติกส์นี้แยกออกมาจากผลิตภัณฑ์นม ได้แก่ Lactobacillus plantarum LP115, Lactobacillus helveticus LA25, Lactobacillus rhamnosus LRH10, Lactobacillus paracasei LPC12, Lactobacillus fermentum LF26, และ Lactobacillus delbrueckii subsp. lactis LDL114 โดยได้มีการทดสอบคุณภาพ ประสิทธิภาพ และผลลัพธ์แล้ว พบความเหนือชั้นในแง่ความสามารถในการเกาะติดเซลล์ Hela รวมถึงการผลิตไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ และฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย เมื่อเทียบกับโพรไบโอติกส์ดูแลจุดซ่อนเร้นแบรนด์อื่น ๆ ในท้องตลาด

ดร. San Land Young หัวหน้าฝ่าย Human Healthcare Global Operation ของ SynbioTech กล่าวว่า "การวิจัยเกี่ยวกับโพรไบโอติกส์และโรคเชื้อราในช่องคลอดส่วนใหญ่เน้นที่ผู้หญิงทั่วไป ไม่ได้เจาะกลุ่มหญิงตั้งครรภ์โดยเฉพาะ แม้โรคเชื้อราในช่องคลอดอาจเกิดขึ้นอย่างไร้แบบแผนกับหญิงตั้งครรภ์ แต่ผลการวิจัยบ่งชี้ว่าหญิงตั้งครรภ์มีความชุกของโรคนี้มากกว่า โดยไม่คำนึงถึงอายุ อายุครรภ์ ภาวะเคยคลอด อาชีพ และระดับการศึกษา สำหรับการรักษาโรคเชื้อราในช่องคลอดนั้น ผลการวิจัยยกให้โพรไบโอติกส์เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเมื่อเทียบกับยาต้านเชื้อรา เนื่องจากยาเหล่านี้มักมีผลข้างเคียง เช่น อัตราเป็นโรคซ้ำสูงขึ้นและมีโอกาสดื้อยามากขึ้น ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้พัฒนาการวิจัยแบบสุ่มเพิ่มขึ้นใหม่ เพื่อศึกษาผลลัพธ์ที่คาดว่าจะได้จากการใช้โพรไบโอติกส์ในการป้องกันโรคเชื้อราในช่องคลอดเจาะกลุ่มหญิงตั้งครรภ์โดยเฉพาะ"

การวิจัยดังกล่าวเป็นการวิจัยแบบสุ่ม มีการปกปิดข้อมูลทั้งสองทาง มีกลุ่มควบคุมด้วยยาหลอก โดยวิจัยเสร็จสิ้นแล้วหลังจากที่ดำเนินการมา 8 สัปดาห์ กับอาสาสมัครหญิงที่เป็นโรคเชื้อราในช่องคลอดและมีอายุครรภ์ 14-32 สัปดาห์ทั้งสิ้น 78 ราย กลุ่มทดลองในการวิจัยนี้ใช้โพรไบโอติกส์กลุ่มแลคโตบาซิไล (2 แคปซูล/วัน ปริมาณ 9.5 log CFU/แคปซูล) เป็นเวลา 8 สัปดาห์

กลุ่มที่ได้รับแลคโตบาซิไลมีอาการบริเวณปากช่องคลอดและช่องคลอดลดลงถึง 45% ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคือง ตกขาว และอาการแสบร้อน (P<0.05), มีความกังวลลดลง 31% (P=0.001), พบปัญหาในการทำกิจกรรมประจำวันอันเป็นผลจากโรคเชื้อราในช่องคลอด ณ สัปดาห์ที่ 8 ลดลง 34.6% (P=0.026) เมื่อเทียบกับกลุ่มยาหลอกซึ่งไม่พบการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญเมื่อวัดจากความเครียดทางอารมณ์หรือผลกระทบทางสังคม และที่เห็นได้ชัดคือ กลุ่มที่ได้รับแลคโตบาซิไลยังมีโอกาสกลับมามีความเครียดทางอารมณ์ซ้ำ ณ สัปดาห์ที่ 8 ลดลงถึง 38% (P=0.0002 เทียบกับ P=0.003) ส่วนผลกระทบทางสังคมปรับตัวดีขึ้น 33% (P=0.006) เมื่อเทียบกับกลุ่มยาหลอก นอกจากนี้ กลุ่มที่ได้รับแลคโตบาซิไลยังมีช่วงเวลาถ่ายอุจจาระต่อสัปดาห์มากกว่า (เพิ่มขึ้น 11%) (P=0.001) และท้องผูกลดลงเล็กน้อย (P=0.06) เมื่อเทียบกับกลุ่มยาหลอก

ผลลัพธ์ดังกล่าวบ่งชี้ว่า การเสริม SynForU(TM)-HerCare ช่วยลดอาการบริเวณปากช่องคลอดและช่องคลอด ลดการกลับมาเป็นโรคเชื้อราในช่องคลอดซ้ำ และบรรเทาความกังวลใจทางอารมณ์และสังคมอันเป็นผลจากโรคเชื้อราในช่องคลอด นอกจากนี้ SynForU(TM)-HerCare ยังแสดงให้เห็นสรรพคุณในการลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการท้องผูกจากการตั้งครรภ์ ผู้หญิงจะได้รับคุณประโยชน์อันน่าดึงดูดใจของโพรไบโอติกส์ที่มีวิทยาศาสตร์รองรับและได้ผลอย่าง SynForU(TM)-HerCare ซึ่งวางจำหน่ายแล้วทั่วโลก

คุณ Lisa Chen ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ SynbioTech กล่าวว่า "ตลาดมีโพรไบโอติกส์ที่อ้างสรรพคุณต่าง ๆ มากมาย แต่หลักวิทยาศาสตร์คือกุญแจสำคัญ SynForU(TM)-HerCare มีหลักวิทยาศาสตร์รองรับเป็นอย่างดี และเรามีความมุ่งมั่นในการดูแลผู้หญิงทั่วโลกในระยะยาว ซึ่งจะสร้างความแตกต่างให้ชีวิตของพวกเธอ"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.synbiotech.com

อ้างอิง:
J Appl Microbiol. 2021 May 22.  Doi: 10.1111/jam.15158.

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1605253/SynForU_HerCare_Probiotics_SynbioTech.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ