มหกรรม WETEX & Dubai Solar Show ในงาน Expo 2020 Dubai เผยผู้ร่วมแสดงนิทรรศการมากกว่า 1,200 ราย พร้อมผู้เข้าชมงานกว่า 4.5 หมื่นคน

ข่าวทั่วไป Thursday October 14, 2021 09:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Dubai Electricity and Water Authority (DEWA) จัดงานมหกรรม Water, Energy, Technology, and Environment Exhibition (WETEX) ครั้งที่ 23 และงาน Dubai Solar Show (DSS) ที่ศูนย์แสดงนิทรรศการ Dubai Exhibition Centre ในงาน Expo 2020 Dubai โดยมีผู้ร่วมแสดงนิทรรศการกว่า 1,200 รายจาก 55 ประเทศ รวมถึงสปอนเซอร์อีก 61 ราย และพื้นที่จัดแสดงของ 10 ประเทศ ร่วมเป็นส่วนนึงของมหกรรมครั้งนี้ โดยสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมได้มากถึง 45,506 คนจากทั่วโลก

ตลอดระยะเวลา 3 วันของมหกรรมครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมได้รับชมการจัดแสดงผลงานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค และเป็นหนึ่งในการจัดแสดงเฉพาะด้านที่ใหญ่ที่สุดที่ในโลก พร้อมกับได้เรียนรู้เรื่องเทคโนโลยี, โซลูชัน และนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในด้าน เทคโนโลยีพลังงาน, เทคโนโลยีจัดการน้ำ, เทคโนโลยีความยั่งยืน, เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม, พลังงานหมุนเวียนและพลังงานสะอาด, การอนุรักษ์, อาคารเพื่อสิ่งแวดล้อม, ยานยนต์ไฟฟ้า และภาคอุตสาหกรรมที่สำคัญอื่น ๆ

"นอกเหนือจากความสำเร็จในการจัดนิทรรศการในครั้งนี้แล้ว เรายังยินดีที่ได้เห็นการจัดงาน WETEX & Dubai Solar Show ขึ้นเป็นครั้งแรกที่ศูนย์แสดงนิทรรศการ Dubai Exhibition Centre ระหว่างงาน Expo 2020 Dubai ซึ่งสร้างโอกาสสุดพิเศษสำหรับสปอนเซอร์, ผู้ร่วมแสดงนิทรรศการ และผู้เข้าชมที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงานนิทรรศการ World Expo ครั้งแรกในตะวันออกกลาง, แอฟริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งยังเป็นหนึ่งในงานมหกรรมที่ใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 โดยสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ซึ่งมีวิสัยทัศน์แห่งความเป็นผู้นำที่ชาญฉลาด เป็นหนึ่งในประเทศแรก ๆ ที่เริ่มฟื้นตัวจากโควิด-19" HE Saeed Mohammed Al Tayer กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ DEWA, ผู้ก่อตั้งและประธาน WETEX & DSS กล่าว

WETEX & DSS ถือเป็นเวทีแห่งการบรรลุข้อตกลงและการผนึกกำลังร่วมกันในอุดมคติระหว่างบริษัททั้งในและต่างประเทศ ซึ่งช่วยให้ผู้มีอำนาจตัดสินใจและนักลงทุนจากทั่วโลกได้เรียนรู้ถึงความต้องการของตลาด โครงการในอนาคต และโอกาสที่จะได้เข้าร่วมโครงการด้านพลังงานหมุนเวียนและพลังงานสะอาดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และในภูมิภาคต่อไป 

DEWA ได้จัดสัมมนาและเวทีอภิปรายมาแล้ว 56 ครั้งในงานนิทรรศการนี้ ซึ่งครอบคลุมประเด็นเรื่องความยั่งยืน, พลังงานหมุนเวียนและพลังงานสะอาด, ไฮโดรเจนสีเขียว, การผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเลโดยใช้พลังงานสะอาด, การดักจับคาร์บอน, เศรษฐกิจหมุนเวียน, การผลิตและกักเก็บพลังงานหมุนเวียน, การเปลี่ยนขยะให้เป็นพลังงาน, เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI), เทคโนโลยีอุบัติใหม่ใด้านสาธารณูปโภค, มิเตอร์และเครือข่ายอัจฉริยะ, นวัตกรรมหลังยุคโควิด-19 รวมถึงประเด็นอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน    

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/1656866/WETEX_2020_Dubai.mp4
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1656584/DEWA_WGES_DSS.jpg

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ