XCMG จัดแสดงโซลูชันการคมนาคมอัจฉริยะและยั่งยืนของจีน ในการประชุมของสหประชาชาติ

ข่าวทั่วไป Tuesday October 19, 2021 12:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

XCMG จัดแสดงโซลูชันการคมนาคมอัจฉริยะและยั่งยืนของจีน ในการประชุมของสหประชาชาติ

XCMG (000425.SZ) ตอกย้ำความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างถนนของจีน ในระหว่างการประชุมสหประชาชาติด้านการคมนาคมที่ยั่งยืนระดับโลก (United Nations Global Sustainable Transportation Conference) ครั้งที่สอง ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคม ณ กรุงปักกิ่ง โดย XCMG ได้นำเสนอเทคโนโลยีสุดล้ำมากมาย เช่น ห้องคนขับอัจฉริยะ 5G และเทคโนโลยีไร้คนขับ รวมถึงโซลูชันการก่อสร้างถนนอัจฉริยะครบวงจร

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นในธีม "การคมนาคมที่ยั่งยืน การพัฒนาที่ยั่งยืน" (Sustainable Transport, Sustainable Development) โดยให้ความสำคัญกับโอกาสและความท้าทายของการคมนาคมรูปแบบต่าง ๆ เพื่อนำเสนอโซลูชันที่เฉพาะเจาะจงสำหรับการพัฒนาที่ยั่งยืนของการคมนาคมทั่วโลก  

ระหว่างการประชุมดังกล่าว ห้องคนขับอัจฉริยะ 5G ของ XCMG ดึงดูดความสนใจอย่างมากจากการมอบประสบการณ์อินเทอร์แอคทีฟ โดยผู้เยี่ยมชมสามารถใช้ VR Headset ควบคุมรถบดถนนไร้คนขับของ XCMG ในเมืองซูโจวได้จากทางไกลแบบเรียลไทม์

"VR Headset ช่วยให้ผู้ควบคุมมองเห็นสภาพแวดล้อมโดยรอบ รวมถึงข้อมูลคุณภาพการก่อสร้างและยานพาหนะที่เกี่ยวข้อง นับเป็นโซลูชันอัจฉริยะสำหรับพื้นที่ที่ไม่เหมาะที่จะทำงานแบบแมนนวล มีความสูงชัน และมีสภาพอากาศเลวร้าย" ลู่ ฉวน ประธานของ XCMG กล่าว "XCMG ยึดมั่นในกลยุทธ์การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม โดยมุ่งมั่นตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมการก่อสร้างและลูกค้าทั่วโลก ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุด"

ชุย จีเชิง ผู้จัดการทั่วไปของ XCMG Road Machinery กล่าวว่า เนื่องด้วยสภาพการทำงานค่อนข้างปิดและสันโดษ เครื่องจักรก่อสร้างถนนอาจเป็นภาคส่วนแรกในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างที่มีการใช้เทคโนโลยีไร้คนขับในวงกว้าง นอกจากนี้ การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเทคโนโลยีสารสนเทศและ AI จะส่งผลให้การก่อสร้างแบบไร้คนที่ได้มาตรฐานไม่ใช่เรื่องไกลเกินฝัน ปัจจุบัน XCMG มีฝูงเครื่องจักรก่อสร้างถนนไร้คนขับขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และประสบความสำเร็จในโครงการมากมาย หนึ่งในนั้นคือโครงการซ่อมบำรุงทางด่วนเซียงไฮ้-หนานจิง

XCMG Road Machinery มีส่วนร่วมในโครงการก่อสร้างถนนขนาดใหญ่ทุบสถิติหลายโครงการทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น โครงการสร้างทางด่วนชิงไห่-ทิเบต ที่ความสูง 4,500 เมตร, ทางด่วนปักกิ่ง-ซินเจียง ซึ่งเป็นทางด่วนข้ามทะเลทรายที่ยาวที่สุดในโลก, สะพานเป่ยผานเจียง ซึ่งเป็นสะพานที่สูงที่สุดในโลก รวมถึงทางด่วนไนโรบีในเคนยา, ท่าอากาศยานนานาชาติฮอยมาในยูกันดา, โรงกลั่นดันโกเตในไนจีเรีย ซึ่งเป็นโรงกลั่นน้ำมันขนาดใหญ่ที่สุดในแอฟริกา และอีกมากมาย   

"ตั้งแต่การจัดการซัพพลายเชน การออกแบบ การวิจัยและพัฒนา การผลิต การผลิตซ้ำ ไปจนถึงห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมด XCMG ได้ปรับโครงสร้าง ปรับปรุงการเชื่อมต่อ ประหยัดพลังงาน และลดการปล่อยมลพิษ โดยการดำเนินงานของ XCMG ให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เราก้าวข้ามความคิดเดิม ๆ ที่ว่ากำไรคือเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวของการทำธุรกิจ" หวัง มิน ประธานและซีอีโอของ XCMG กล่าว

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1663047/XCMG.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ