Valid เปิดตัวโซลูชัน eSIM รุ่นใหม่ตอบโจทย์การใช้งานข้ามระบบ ในมหกรรม Mobile World Congress Los Angeles 2021

ข่าวทั่วไป Tuesday October 26, 2021 15:05 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Valid ผู้เล่นรายใหญ่ในอุตสาหกรรม eSIM ประกาศเปิดตัวโซลูชันสุดล้ำ mioSIM eSIM for Consumer 3.0 ที่พร้อมตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมในการใช้งานข้ามระบบอย่างปลอดภัยโดยได้รับการสนับสนุนจาก Android Strongbox ซึ่งเป็นโปรแกรมแอปเพล็ต Android Ready SE ที่ทำหน้าที่จัดหา Android Keys อย่างปลอดภัย โดยโซลูชันใหม่นี้จะถูกใช้งานเป็นครั้งแรกบน Secure Element รุ่นล่าสุดของ STMicroelectronics

หลังจากที่พยายามหลายต่อหลายครั้งในการพลิกโฉมซิมการ์ดเพื่อหลอมรวมบริการต่าง ๆ ทั้งการชำระเงิน การจัดการอัตลักษณ์ และแอปพลิเคชันมือถือให้อยู่ใน Secure Element เดียว ในที่สุด eSIM ก็สามารถตอบสนองความต้องการที่มีมาอย่างยาวนานของโลกมือถือ

โซลูชัน mioSIM eSIM for Consumer 3.0 ของ Valid ได้มาตรฐานล่าสุดของ GSMA และพร้อมส่งเสริมโอกาสที่สมบูรณ์แบบในการใช้งานข้ามระบบภายใต้สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย

โซลูชันของ Valid ที่มาพร้อมโปรแกรมแอปเพล็ต Android Strongbox ช่วยขจัดปัญหาในการใช้งาน Secure Element ที่นอกเหนือไปจาก eSIM โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการพัฒนาอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่าย นอกจากนี้ ผู้ให้บริการยังสามารถใช้ประโยชน์จากโปรแกรมแอปเพล็ต Strongbox เพื่อปกป้องการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ

ความสามารถในการใช้งานข้ามระบบบน eSIM ประกอบกับโปรแกรมแอปเพล็ต Strongbox ทำให้แอปพลิเคชัน Android ที่มีการใช้ Android Keystore สามารถเข้าถึงกุญแจที่ถูกเก็บไว้ใน eSIM ได้อย่างปลอดภัย โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องดำเนินการใด ๆ และยังสามารถเข้าถึงได้อย่างอิสระจากการเชื่อมต่อเครือข่าย ซึ่งทำให้ OEM สามารถสร้างความแตกต่างด้วยการใช้งานที่มีความปลอดภัย ทั้งในส่วนของ User Identification, Device Pairing, VPC Access Keys, Digital Currencies และอีกมากมาย

"eSIM ได้กลายเป็นองค์ประกอบของการหลอมรวมหลายฝ่ายด้วยระบบนิเวศรูปแบบใหม่ การเติบโตเต็มที่ การบริหารจัดการแบบไร้รอยต่อ และความยืดหยุ่นของ Security Domain ทั้งนี้ หลังจากที่เข้าร่วมเป็นสมาชิก Android Ready SE Alliance แล้ว Valid ก็สามารถบริหาร eSIM และแผนกลยุทธ์ Secure Element เพื่อสนับสนุนการขยายตัวของอุตสาหกรรม และเปิดประตูไปสู่การใช้งานรูปแบบใหม่ ๆ ที่มีการปกป้องข้อมูลในระดับสูง เช่น Data at Rest, Android Keys, ID Credentials, Digital Keys หรือแม้แต่ Digital Currencies พร้อมกับมอบสภาพแวดล้อมที่น่าเชื่อถือผ่าน Secure Element ของ STMicroelectronics" Bertrand MOUSSEL รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์ และกลยุทธ์ของ Valid กล่าว

ในสัปดาห์นี้ Valid ได้เข้าร่วมมหกรรม Mobile World Congress LA เพื่อนำเสนอและพูดคุยเกี่ยวกับโซลูชัน eSIM โดยผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมบูธ #1916 ระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคม เพื่อพบกับผู้เชี่ยวชาญของ Valid หรือชมการถ่ายทอดสดการนำเสนอของ Alberto Hernandez รองประธานอาวุโสฝ่ายการชำระเงิน การขาย และการตลาดโทรคมนาคมของ Valid USA ในวันที่ 26 ตุลาคม เวลา 14.30 น. ตามเวลา PST ในการประชุมสุดยอด MWCLA eSIM Summit

เกี่ยวกับ Valid

Valid (B?: VLID3 - ON) นำเสนอโซลูชันที่บูรณาการเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ให้แก่อุตสาหกรรมข้อมูล การชำระเงิน การระบุอัตลักษณ์ และมือถือ ไปจนถึง IoT, Track and Trace, Digital Certification และ Agritech โดยบริษัทนำเสนอโซลูชันและบริการมากมายที่ช่วยให้ลูกค้าพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 60 ปี และพนักงานกว่า 6,000 คน ใน 16 ประเทศ Valid คือผู้ออกเอกสารระบุอัตลักษณ์รายใหญ่ที่สุดในบราซิล ทั้งยังติดท็อป 5 ผู้ผลิตซิมการ์ดรายใหญ่ และเป็นผู้ผลิตบัตรธนาคารรายใหญ่ที่สุดในโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.valid.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ