คาสิโอ เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในซีรีส์ MT-G โดดเด่นด้วยขอบตัวเรือนคาร์บอนหลายชั้นหลากสีสัน

ข่าวทั่วไป Thursday November 4, 2021 08:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คาสิโอ เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในซีรีส์ MT-G โดดเด่นด้วยขอบตัวเรือนคาร์บอนหลายชั้นหลากสีสัน

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัวนาฬิกา G-SHOCK รุ่นใหม่ล่าสุด "MTG-B2000XMG" มาพร้อมขอบตัวเรือนคาร์บอนมัลติคัลเลอร์ ทำจากแผ่นคาร์บอนและไฟเบอร์กลาสหลายชั้นหลากสีสัน โดย MTG-B2000XMG เป็นส่วนหนึ่งของนาฬิกาซีรีส์ MT-G ที่ผสมผสานคุณสมบัติชั้นยอดของโลหะและเรซินเข้าด้วยกัน

ขอบตัวเรือนของ MTG-B2000XMG ใช้กระบวนการผลิตแบบใหม่ ด้วยการสุ่มชั้นคาร์บอนและไฟเบอร์กลาสหลากสีสันที่ล้อมรอบขอบตัวเรือน กระบวนการนี้ทำให้ได้ขอบตัวเรือนหลายชั้นหลากสีสัน สวยงามชวนพิศวงราวกับภูเขาสายรุ้ง (Rainbow Mountain) ที่มีชั้นสีสลับกันซึ่งเกิดจากการออกซิเดชั่นของแร่ธาตุต่าง ๆ ที่สะสมตามกาลเวลาจากการปะทุของภูเขาไฟและการเคลื่อนที่ของแผ่นเปลือกโลก ผลลัพธ์ที่ได้คือ ไม่มีนาฬิกาเรือนใดที่เหมือนกัน 100% เพราะแต่ละเรือนเผยให้เห็นลวดลายหลายชั้นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวบริเวณรอบขอบตัวเรือน ซึ่งเกิดจากการเคลือบผิวด้วยไอออนที่ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับองค์ประกอบของนาฬิกา ตั้งแต่ด้านในของขอบตัวเรือนที่เคลือบสีรุ้ง หัวเข็มขัดนาฬิกาและห่วงรัดสายนาฬิกาเคลือบสีโรสโกลด์ ไปจนถึงสกรูด้านหน้า ปุ่มกด และเม็ดมะยมเคลือบด้วยสีฟ้าและสีม่วง ขณะที่การออกแบบหน้าปัดแบบมัลติคัลเลอร์ก็ช่วยขับเน้นเฉดสีของขอบตัวเรือนให้โดดเด่นยิ่งขึ้น 

นาฬิการุ่นนี้แสดงเวลาได้เที่ยงตรงทุกที่ทั่วโลก ด้วยการรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐานผ่านคลื่นวิทยุ ขณะที่ฟังก์ชันการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน (Smartphone Link) ยังช่วยให้นาฬิกาอัปเดตอัตโนมัติเมื่อเปลี่ยนแปลงโซนเวลาและเวลาออมแสง (DST) ผ่านการจับคู่กับแอปบนสมาร์ทโฟน นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ได้แก่ การชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ และไฟ LED ความสว่างสูงที่ช่วยให้ดูนาฬิกาได้อย่างสะดวกสบาย

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1670070/MTG_B2000XMG.jpg
คำบรรยายภาพ: นาฬิกา MTG-B2000XMG

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1670071/MTG_B2000XMG_1A_JR.jpg
คำบรรยายภาพ: นาฬิกา MTG-B2000XMG-1A

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1670069/MTG_B2000XMG_1A_parts_multicolor.jpg
คำบรรยายภาพ: ขั้นตอนการทำขอบตัวเรือนคาร์บอนมัลติคัลเลอร์


แท็ก computer   casio   เรซิน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ