Kyndryl แยกธุรกิจออกจากไอบีเอ็มอย่างเป็นทางการ

ข่าวทั่วไป Friday November 5, 2021 10:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เริ่มต้นการซื้อขายใน  NYSE ในฐานะบริษัทผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีรายใหญ่ที่สุดในโลก

วันนี้ Kyndryl ประกาศแยกธุรกิจออกจากไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเริ่มทำการซื้อขายหลักทรัพย์ในฐานะบริษัทอิสระในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (New York Stock Exchange) ภายใต้ชื่อย่อว่า "KD" ทั้งนี้ Kyndryl ฉลองการแยกตัวเป็นบริษัทมหาชนอิสระ ด้วยการสั่นระฆังเปิดการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก

Martin Schroeter ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Kyndryl กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่วันนี้ Kyndryl ได้เป็นบริษัทอิสระ โดยมีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญที่มากความสามารถและมีศักยภาพสูงจำนวน 90,000 คน รวมทั้ง เรามีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งและเส้นทางการเติบโตที่สดใส โดยในปัจจุบัน มีความต้องการการบริการด้านไอทีเพื่อเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล (digital transformation) อย่างมหาศาลและยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้ ความเชี่ยวชาญระดับสากลของเราในการสร้าง จัดการ และเพิ่มความทันสมัยให้กับระบบสารสนเทศที่สำคัญขององค์กร ทำให้เราอยู่ในสถานะที่แข็งแรงในตลาด ที่จะขยายตัวไปสู่การมีมูลค่ามากกว่าห้าแสนล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2024 เรารู้สึกตื่นเต้นกับเส้นทางข้างหน้า และการเป็นบริษัทที่มีโครงสร้างองค์กรแนวราบ (flat organization) ที่ดำเนินงานได้อย่างรวดเร็วฉับไว เพราะนั่นคือหัวใจสำคัญของการพัฒนาเพื่อลูกค้าของเราและโลกใบนี้"

Kyndryl เปิดตัวในฐานะผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที (IT Infrastructure) รายใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมแนวทางที่โดดเด่นในผสานการพัฒนา การดูแลด้านความปลอดภัย และการปฏิบัติงานด้านไอทีเข้าด้วยกัน บุคลากรมืออาชีพกว่า 90,000 คน ของ Kyndryl ทำหน้าที่ให้คำแนะนำ ติดตั้ง และให้บริการอย่างเป็นระบบระดับสากล แก่ลูกค้าจำนวนมากกว่า 4,000 รายทั่วโลก โดย 75% ในจำนวนนี้ เป็นบริษัทชั้นนำใน Fortune 100 ในหลากหลายสาขา เช่น สถาบันการเงิน ธุรกิจการสื่อสารโทรคมนาคม การค้าปลีก สายการบิน และยานยนต์

Kyndryl เริ่มการเป็นบริษัทอิสระด้วยฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง มีรายได้ประจำปี หนึ่งหมื่นเก้าพันล้านเหรียญสหรัฐ รวมถึง การได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในระดับที่อยู่ในกลุ่มน่าลงทุน (investment-grade credit ratings) อีกทั้ง ความสัมพันธ์ที่ยาวนานกับลูกค้า ซึ่งสร้างกระแสรายได้อย่างต่อเนื่อง Kyndryl อยู่ภายใต้การนำของทีมบริหารที่มีประสบการณ์ และคณะกรรมการบริษัทที่ประกอบด้วยผู้บริหาร 10 ท่าน พร้อมมุมมองและประสบการณ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่เทคโนโลยี การบริการทางการเงิน กิจการภาครัฐ และวิชาการ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 พฤศจิกายน มีการจัดสรรหุ้นของ Kyndryl ให้แก่บรรดาผู้ถือหุ้นของไอบีเอ็มในอัตราส่วนหนึ่งหุ้นต่อการถือหุ้นไอบีเอ็ม 5 หุ้น โดยภายหลังการจัดสรรหุ้นนี้ ไอบีเอ็มยังคงถือหุ้นของ Kyndryl ในสัดส่วนร้อยละ 19.9 เป็นการชั่วคราว

Kyndryl (NYSE: KD) จะออกแบบ สร้าง จัดการ และปรับปรุงความทันสมัยของระบบสารสนเทศที่ซับซ้อนและสำคัญที่โลกต้องพึ่งพาในทุกๆ วัน พนักงานกว่า 90,000 คนของ Kyndryl พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าใน 60 ประเทศทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.kyndryl.com

รูปถ่าย - https://mma.prnewswire.com/media/1678498/Kyndryl_NYSE.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ