CCTV+: เผิง ลี่หยวน ส่งความปรารถนาดีถึงเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวี เนื่องในวันเอดส์โลก

ข่าวทั่วไป Thursday December 2, 2021 15:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เนื่องในวันเอดส์โลก ครั้งที่ 34 ซึ่งตรงกับวันพุธที่ 1 ธันวาคม นางเผิง ลี่หยวน ภริยาของนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้ส่งความปรารถนาดีถึงนักเรียนของโรงเรียนหลินเฟินเรดริบบ้อน (Linfen Red Ribbon School) ในมณฑลซานซีทางภาคเหนือของจีน ซึ่งเป็นโรงเรียนแห่งเดียวในประเทศที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ โดยเฉพาะ

นางเผิง ผู้ดำรงตำแหน่งทูตสันถวไมตรีขององค์การอนามัยโลก (WHO) ด้านวัณโรคและเอชไอวี/เอดส์ ได้ส่งสารผ่านวิดีโอไปถึงนักเรียนของโรงเรียนหลินเฟินเรดริบบ้อน ซึ่งครบรอบ 10 ปีการก่อตั้งโรงเรียนในปีนี้

ในวิดีโอดังกล่าว นางเผิงได้กล่าวถึงความทรงจำที่มีร่วมกับครูและนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา พร้อมกับสอนให้เด็ก ๆ เรียนรู้จากบุคคลต้นแบบรอบตัวของพวกเขา และแบ่งปันความรักที่พวกเขาได้รับตลอดหลายปีที่ผ่านมา

นางเผิงกล่าวกับเด็ก ๆ ว่า "เมื่อ 10 ปีที่แล้ว พวกพี่ ๆ ที่ประสบเคราะห์ร้ายในครอบครัวและจิตใจสลายเช่นเดียวกับพวกหนู ได้มาที่โรงเรียนเรดริบบ้อนซึ่งก่อตั้งโดยกลุ่มคนที่มีจิตใจงดงาม พวกเขาเลิกน้อยเนื้อต่ำใจและเปิดใจ สลัดความอ่อนแอและเปราะบางทิ้งไป พร้อมกับเติบโตอย่างแข็งแกร่งขึ้นในทุก ๆ วัน พวกเขาไม่หวั่นเกรงพายุและความทุกข์ยากใด ๆ และท้ายที่สุดก็ส่องประกายในตัวเอง"

ความพยายามร่วมกันของพรรคคอมมิวนิสต์จีนและรัฐบาลทุกระดับ รวมถึงผู้คนจิตใจงดงามจากองค์กรเพื่อสังคมมากมาย ได้ช่วยให้นักเรียนเกือบ 60 ชีวิตได้รับการศึกษาและการดูแลอย่างดีจากโรงเรียนตลอด 10 ปีที่ผ่านมา และเด็กนับสิบคนก็สอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ด้วย นางเผิงกล่าวระหว่างระลึกถึงช่วงเวลาแสนสุขที่เธอเคยแบ่งปันกับนักเรียนตลอดหลายปีที่ผ่านมา

"พี่ ๆ เหล่านั้นเป็นแบบอย่างที่พวกหนูควรเรียนรู้ และพวกเขาทุกคนเป็นทรัพยากรที่มีค่าในการสร้างชาติ" นางเผิงกล่าว

นางเผิงกล่าวว่า เธอรู้สึกยินดีที่ได้เห็นการส่งต่อความรักและความปรารถนาดีในโรงเรียนตลอดหลายปีที่ผ่านมา เห็นได้จากการที่เด็ก ๆ รุ่นก่อนกลับมาสอนและดูแลเด็ก ๆ รุ่นใหม่ต่อไป

นอกจากนี้ นางเผิงยังแสดงความดีใจที่ได้รู้ว่าเด็ก ๆ อยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ดียิ่งกว่าเดิม โดยทุกวันนี้มีห้องเรียนแบบมัลติฟังก์ชันและมีสนามเด็กเล่นใหม่ด้วย

ลิงก์: https://www.youtube.com/watch?v=fdbMM28OfR4


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ