เวนเจอร์ โกลบอล จับมือผู้ว่าการรัฐลุยเซียนา ประกาศสร้างสถานีส่งออกก๊าซ LNG แห่งใหม่

ข่าวทั่วไป Tuesday December 7, 2021 08:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท เวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี (Venture Global LNG) และคุณจอห์น เบล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนา ประกาศว่า บริษัทจะลงทุนกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ LNG แห่งที่ 4 ในรัฐลุยเซียนา โดยโครงการใหม่ที่มีชื่อว่า CP2 LNG จะตั้งอยู่ในคาเมรอน แพริช ติดกับ Calcasieu Pass ซึ่งเป็นสถานีส่งออกก๊าซแห่งแรกของบริษัท การประกาศความเคลื่อนไหวครั้งนี้ส่งผลให้เม็ดเงินลงทุนในรัฐลุยเซียนาของเวนเจอร์ โกลบอล เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยสถานีส่งออกก๊าซ CP2 จะสร้างงานรายได้ดีหลายพันตำแหน่ง และสร้างรายได้ให้กับท้องถิ่นราว 2 พันล้านดอลลาร์ตลอดอายุของโครงการ สำหรับตำแหน่งงานใหม่ในโครงการนี้จะมีรายได้ต่อปีเฉลี่ย 120,000 ดอลลาร์ พร้อมสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ

"เวนเจอร์ โกลบอล ภาคภูมิใจที่ได้เดินหน้าขยายธุรกิจในรัฐลุยเซียนาด้วยการเปิดตัวโครงการใหม่อย่าง CP2 LNG ซึ่งตั้งอยู่ในคาเมรอน แพริช ติดกับสถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass โดยทั้งสองโครงการ รวมถึงโครงการ Plaquemines LNG ที่กำลังก่อสร้าง มีมูลค่าการลงทุนรวมกว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ และจะสร้างงานหลายพันตำแหน่ง ซึ่งรวมถึงงานก่อสร้างและงานประจำ" คุณไมค์ ซาเบล ซีอีโอของเวนเจอร์ โกลบอล กล่าว "ตอนนี้ เวนเจอร์ โกลบอล มีสองโครงการใหญ่ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยมีเป้าหมายในการผลิตก๊าซ LNG ต้นทุนต่ำและสะอาดที่สุดในอเมริกาเหนือ เราภาคภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับรัฐลุยเซียนาในโครงการเหล่านี้ รวมถึงในโครงการดักจับและกักเก็บคาร์บอน (CCS) สำหรับสถานีส่งออกก๊าซของเรา ทั้งนี้ ภายใต้การนำของคุณจอห์น เบล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนา รัฐลุยเซียนาได้รับการยกสถานะให้กลายเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมระดับนานาชาติเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านพลังงานและสภาพภูมิอากาศในยุคของเรา"

"เวนเจอร์ โกลบอล ลงทุนมหาศาลในรัฐลุยเซียนา และผมภูมิใจที่ได้ฉลองการเปิดตัวโครงการใหม่ร่วมกับบริษัท" คุณจอห์น เบล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนา กล่าว "โครงการ CP2 ในคาเมรอน แพริช จะสร้างงานประจำกว่า 1,000 ตำแหน่ง และงานก่อสร้างหลายพันตำแหน่งในพื้นที่ ซึ่งจะส่งผลดีอย่างมากต่อเศรษฐกิจของเรา โครงการนี้ใช้เทคโนโลยีพลังงานสะอาดที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ ซึ่งถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งต่อสภาพแวดล้อมของเรา รัฐลุยเซียนากำลังเดินหน้าบรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593 ดังนั้น โครงการต่าง ๆ ที่มีการดักจับและกักเก็บคาร์บอนจะช่วยให้รัฐของเราสามารถทำอุตสาหกรรมต่อไปได้โดยไม่กระทบต่อเป้าหมายการลดคาร์บอนในระยะยาว"

นอกจากนี้ เวนเจอร์ โกลบอล ได้ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานแห่งชาติของสหรัฐ (FERC) เพื่อขออนุญาตจัดตั้ง ก่อสร้าง และดำเนินโครงการ CP2 LNG และท่อส่งก๊าซ CP Express โดยโครงการ CP2 LNG จะก่อสร้าง ครอบครอง และดำเนินงานคลังก๊าซ LNG ซึ่งมีกำลังการแปรรูปก๊าซเป็นของเหลว 20 ล้านตันต่อปี โดยมีท่อส่งก๊าซ CP Express ทำหน้าที่ส่งก๊าซให้แก่โครงการ CP2 LNG 

เกี่ยวกับเวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี
เวนเจอร์ โกลบอล คือผู้จัดจำหน่ายก๊าซ LNG ต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ ปัจจุบัน บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซหลายแห่งในรัฐลุยเซียนา ซึ่งมีกำลังการผลิตรวม 70 ล้านตันต่อปี เพื่อส่งออกพลังงานสะอาดในราคาย่อมเยาไปทั่วโลก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ