XtalPi ร่วมมือกับ Excelra ใช้ฐานข้อมูล GOSTAR ยกระดับแพลตฟอร์มดิจิทัลอัจฉริยะสำหรับคิดค้นและพัฒนายา

ข่าวทั่วไป Thursday January 20, 2022 08:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Excelra บริษัทด้านข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลชั้นนำระดับโลก ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ XtalPi Inc. บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพด้านเภสัชกรรมที่ใช้ AI พลิกโฉมแนวทางการวิจัยและพัฒนายา โดย XtalPi Inc. จะใช้ฐานข้อมูล Global Online Structure Activity Relationship Database (GOSTAR) ของ Excelra ในการยกระดับแพลตฟอร์มดิจิทัลอัจฉริยะสำหรับการคิดค้นและพัฒนายาของบริษัท

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ Excelra จะมอบชุดข้อมูล ADMET จากฐานข้อมูล GOSTAR ให้แก่ XtalPi Inc. โดยชุดข้อมูล ADMET ดังกล่าวจะช่วยขับเคลื่อนโมเดลการคาดการณ์ของ XtalPi และช่วยให้ XtalPi สามารถจัดการกับความล้มเหลวทางคลินิกของการคิดค้นยาใหม่ได้อย่างแม่นยำและคาดการณ์ได้ โดยชุดข้อมูล ADMET ที่มีคุณภาพสูงและมีคำอธิบายประกอบอย่างชัดเจนของ GOSTAR สร้างขึ้นด้วยกระบวนการจัดการที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน QMS-ISO ซึ่งได้รับขุมพลังจากการประมวลผลภาษาธรรมชาติ (NLP) และความชาญฉลาดของมนุษย์

GOSTAR นำเสนอข้อมูลครบถ้วนครอบคลุมสารประกอบกว่า 8 ล้านรายการ ซึ่งรวบรวมจากแหล่งต่าง ๆ เช่น ฐานข้อมูลสิทธิบัตรและบทความจากวารสารทางการแพทย์ พร้อมกันนั้นยังมีจุดข้อมูล SAR มากกว่า 29 ล้านจุดข้อมูล โดยฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ที่มีโครงสร้างสมบูรณ์นี้สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลายในทุกระยะของการคิดค้นและพัฒนายา อีกทั้งยังมีประโยชน์ในส่วนของการตรวจสอบเป้าหมาย การพิสูจน์เอกลักษณ์ของสารประกอบ การพิสูจน์คุณสมบัติทางยาของสารต้นแบบ และการเพิ่มประสิทธิภาพ

Min Xu นักวิทยาศาสตร์อาวุโส ซึ่งเป็นผู้จัดการฝ่ายวิจัยของ XtalPi Inc. กล่าวว่า "XtalPi Inc. พัฒนาอัลกอริทึม AI ขั้นสูงเพื่อจัดการกับความท้าทายในกระบวนการออกแบบยา โดยขนาดและคุณภาพของชุดข้อมูลมักเป็นสิ่งที่เรากังวลมากในการสร้างแบบจำลองการคาดการณ์ที่มีความแม่นยำสูง ด้วยเหตุนี้ เราจึงมองว่า GOSTAR เป็นทรัพยากรที่พิเศษและล้ำค่า เนื่องจากมีจุดข้อมูลหลายล้านจุดครอบคลุมคุณสมบัติด้าน ADMET ของสารประกอบต่าง ๆ ทั้งยังเชื่อถือได้ มีโครงสร้าง และมีการอัปเดตสม่ำเสมอ เราขอแนะนำ GOSTAR ให้กับทุกคนที่ทำงานเกี่ยวข้องกับนวัตกรรมการออกแบบยา"

Norman Azoulay หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Excelra กล่าวว่า "ปัญญาประดิษฐ์และแมชชีนเลิร์นนิงกำลังเข้ามาเปลี่ยนแปลงกระบวนทัศน์ของการคิดค้นและพัฒนายา ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยฝึกโมเดลของ XtalPi ให้สามารถคาดการณ์ตัวแปรด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยได้อย่างแม่นยำ ซึ่งท้ายที่สุดจะช่วยเพิ่มอัตราความสำเร็จของการออกแบบยา"

เกี่ยวกับ XtalPi

XtalPi คือบริษัทเทคโนโลยีเภสัชกรรมที่กำลังพลิกโฉมแนวทางการวิจัยและพัฒนายา ด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัลอัจฉริยะสำหรับการคิดค้นและพัฒนายา โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวมีการสอดประสานกันระหว่างฟิสิกส์ควอนตัม ปัญญาประดิษฐ์ และอัลกอริทึมคลาวด์คอมพิวติงประสิทธิภาพสูง จึงสามารถคาดการณ์คุณสมบัติทางเคมีฟิสิกส์และเภสัชกรรมของโมเลกุลขนาดเล็กได้อย่างแม่นยำ ซึ่งจำเป็นสำหรับการออกแบบยา การเลือกรูปแบบเม็ดยา และแง่มุมสำคัญอื่น ๆ ในการพัฒนายา ทั้งนี้ XtalPi ทุ่มเทให้กับการยกระดับประสิทธิภาพ ความแม่นยำ รวมถึงอัตราความสำเร็จของการวิจัยและพัฒนายา จึงมีส่วนในการสร้างสังคมที่มีสุขภาพดีขึ้นทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.xtalpi.com 

เกี่ยวกับ Excelra

Excelra นำเสนอโซลูชันข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลที่ช่วยเสริมศักยภาพในการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับแวดวงชีววิทยาศาสตร์ ตั้งแต่การค้นพบโมเลกุลไปจนถึงการนำยาออกสู่ตลาด โดย Excelra Edge มาจากการผสานรวมชุดข้อมูลที่แตกต่างกัน รวมถึงองค์ความรู้และเทคโนโลยีด้านชีวสารสนเทศ เพื่อเร่งการคิดค้นและพัฒนายาด้วยข้อมูลเชิงลึกที่เชื่อถือได้และมุ่งเน้นผลลัพธ์ นอกจากนี้ Excelra ยังนำเสนอฐานข้อมูล GOSTAR ในลักษณะของแอปพลิเคชันที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสารประกอบต่าง ๆ รวมทั้งในลักษณะของการแสดงผลผ่าน API และในรูปแบบของชุดข้อมูลที่ดาวน์โหลดได้ เพื่อขับเคลื่อนคลังข้อมูลภายในองค์กรและโมเดลแมชชีนเลิร์นนิง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GOSTAR ได้ที่ www.gostardb.com 

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/692189/Excelra_Logo.jpg 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ