คาสิโอ เผยโฉม MR-G รุ่นใหม่ มาพร้อมดีไซน์ออริจินอลสุดคลาสสิกของ G-SHOCK

ข่าวทั่วไป Tuesday March 1, 2022 11:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คาสิโอ เผยโฉม MR-G รุ่นใหม่ มาพร้อมดีไซน์ออริจินอลสุดคลาสสิกของ G-SHOCK

ส่วนประกอบต่าง ๆ มีความเกลี้ยงเกลา ประณีต พิถีพิถันทุกรายละเอียด ด้วยเทคนิคการขัดเงาขั้นสูง

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในซีรีส์ MR-G ซึ่งเป็นไลน์หรูของนาฬิกาทนแรงกระแทกแบรนด์ G-SHOCK โดย MRG-B5000 เป็นนาฬิกา MR-G รุ่นแรกที่มาพร้อมดีไซน์ดั้งเดิมอันเป็นเอกลักษณ์ของ G-SHOCK

เพื่อสะท้อนความชื่นชมในการออกแบบ DW-5000C ซึ่งเป็นนาฬิกา G-SHOCK รุ่นแรกสุดที่เปิดตัวเมื่อปี 2526 คาสิโอจึงนำความเงางามและความภูมิฐานมาเป็นจุดเด่นในการรังสรรค์ MRG-B5000 โดยใช้วัสดุโลหะที่ทันสมัย ผสานกับเทคนิคการขัดเงาขั้นสูง

เพื่อให้พื้นผิวของส่วนประกอบต่าง ๆ เรียบเงา แม้กระทั่งมุมที่เล็กที่สุดของขอบหน้าปัดนาฬิกาที่สลับซับซ้อน ซึ่งประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนที่แตกต่างกันถึง 25 ชิ้น คาสิโอจึงได้พัฒนาโครงสร้างแบบมัลติการ์ด (Multi-Guard Structure) ซึ่งเป็นโครงสร้างแบบใหม่ที่รวมชิ้นส่วนลดแรงกระแทกไว้ในขอบหน้าปัดที่มีหลายส่วนประกอบ เพื่อให้นาฬิการุ่นนี้ทนต่อแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม ขณะเดียวกันก็ช่วยให้ชิ้นส่วนประกอบแต่ละชิ้นมีความเกลี้ยงเกลา เงางาม แม้แต่ในจุดที่ท้าทายที่สุด เพื่อความสวยงามในทุกรายละเอียด นอกจากนี้ สายนาฬิกาใช้โครงสร้างพิเศษเช่นกัน โดยมีหมุดแยกฝังอยู่ในรูกลมของข้อต่อโลหะแต่ละข้อ เพื่อการขัดเงาที่ซอกซอน และทำให้สายนาฬิกาเงางามไม่แพ้ขอบหน้าปัด

คุณภาพการขัดเงาระดับช่างฝีมือสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนบนวัสดุล้ำสมัยที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคาสิโอเลือกสรรและนำมาใช้กับ MRG-B5000 ทั้งนี้ ด้วยคุณสมบัติที่แข็งกว่าไทเทเนียมบริสุทธิ์ประมาณสี่เท่า ทั้งยังเป็นมันวาวพอ ๆ กับแพลทินัม COBARION จึงถูกนำมาใช้ในการผลิตพื้นผิวด้านบนของขอบหน้าปัด ส่วนสายนาฬิกานั้นทำจาก DAT55G ซึ่งเป็นโลหะผสมไทเทเนียมที่แข็งกว่าไทเทเนียมบริสุทธิ์ถึงสามเท่า อีกทั้งทำงานได้อย่างดีเยี่ยม ทนทานต่อรอยขีดข่วน ให้พื้นผิวที่เงางามยาวนาน

เทคนิคการขัดเงาขั้นสูง ผสานรวมกับวัสดุที่เลือกสรรอย่างพิถีพิถัน เกิดเป็นเครื่องบอกเวลาดีไซน์คลาสสิกดั้งเดิม พร้อมด้วยคุณภาพที่เป็นเครื่องหมายการค้าของ MR-G ซึ่งเป็นที่สุดของนาฬิกาตระกูล G-SHOCK

เมื่อพูดถึงฟังก์ชัน MRG-B5000 โดดเด่นด้วยระบบปรับเทียบเวลาที่ควบคุมด้วยคลื่นวิทยุ และระบบสมาร์ทโฟน ลิงก์ (Smartphone Link) ที่เชื่อมต่อนาฬิกากับแอปคาสิโอ วอทช์ (CASIO WATCHES) บนสมาร์ทโฟน เพื่อปรับเวลาให้ถูกต้องโดยอัตโนมัติ ทั้งยังมาพร้อมระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์และไฟ LED ความสว่างสูงเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น

เช่นเดียวกับนาฬิกา MR-G รุ่นอื่น ๆ MRG-B5000 ผลิตจากสายการผลิตพรีเมียม (Premium Production Line) ระดับไฮเอนด์ ณ ยามากาตะ คาสิโอ (Yamagata Casio) ซึ่งเป็น "โรงงานแม่" สำหรับการผลิตนาฬิกาคาสิโอ

* COBARION เป็นเครื่องหมายการค้าของโลหะผสมโคบอลต์-โครเมียมที่ผลิตโดย เออิวะ คอร์ปอเรชัน (Eiwa Corporation)

* DAT เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัทไดโดะ จำกัด (Daido Steel Co., Ltd.) ในญี่ปุ่น

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1754299/MRG_B5000B.jpg

คำบรรยายภาพ: นาฬิกา G-SHOCK MRG-B5000B

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1755421/MRG_B5000B__MRG_B5000D.jpg

คำบรรยายภาพ: นาฬิกา G-SHOCK MRG-B5000B และ MRG-B5000D

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1755422/Multi_Guard_Structure_comprising_25_bezel_components.jpg

คำบรรยายภาพ: โครงสร้างแบบมัลติการ์ดประกอบด้วยชิ้นส่วนขอบหน้าปัดมากถึง 25 ชิ้น


แท็ก computer   casio  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ