เผิง ซ่ง ผู้บริหารหัวเว่ย กล่าวสุนทรพจน์หัวข้อ "เปิดรับโลกดิจิทัล นำทางสู่อนาคต" ในมหกรรมโมบาย เวิลด์ คองเกรส

ข่าวทั่วไป Tuesday March 1, 2022 16:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เผิง ซ่ง ผู้บริหารหัวเว่ย กล่าวสุนทรพจน์หัวข้อ

ในมหกรรมโมบาย เวิลด์ คองเกรส (MWC) ประจำปี 2565 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน คุณเผิง ซ่ง ประธานฝ่ายการตลาดผู้ให้บริการเครือข่ายและการขายโซลูชันทั่วโลกของหัวเว่ย (Huawei) ได้กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมของจีเอสเอ็มเอ (GSMA) ในหัวข้อ "เปิดรับโลกดิจิทัล นำทางสู่อนาคต" (Embracing the Digital World, GUIDE to the Future) โดยเขาได้แสดงความเห็นต่อการพัฒนาเครือข่ายในอนาคตว่า "เราควรจะเปิดรับโลกดิจิทัลอย่างจริงจังมากกว่านี้ เราต้องลงมือเดี๋ยวนี้เพื่อร่างแผนแม่บททางธุรกิจร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมและนำไปสู่การพัฒนาแห่งอนาคต"

ปัจจุบัน การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลกำลังก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว โดยคุณเผิงระบุว่า การจัดกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดปีที่ผ่านมา เช่น นิทรรศการบนคลาวด์และการมอบรางวัลผ่านทางออนไลน์ ทำให้เขาได้สัมผัสด้วยตนเองว่าการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ด้านการบริการได้อย่างไร นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติ หรือการเชื่อมต่อ 5G ที่ราบรื่นบนรถไฟความเร็วสูง 350 กิโลเมตร/ชั่วโมง หรือวิดีโอมุมมองอิสระ 360 องศา ทั้งหมดต่างบ่งชี้ว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัล เขาเชื่อว่าในอนาคตอันใกล้นี้ นวัตกรรมทางเทคโนโลยีจะสามารถตอบสนองความต้องการของมนุษย์ซึ่งแสวงหาประสบการณ์ที่เหนือกว่า และสร้างความเป็นไปได้มากขึ้น

เทคโนโลยีดิจิทัลยังคงทลายกำแพงอย่างไม่หยุดยั้ง โดยในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ปี 2564 หัวเว่ยได้เผยแพร่รายงานโลกอัจฉริยะปี 2573 (Intelligent World 2030 Report) โดยหัวเว่ยได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2573 ทั่วโลกจะมีการเชื่อมต่อกว่า 2 แสนล้านครั้ง ขณะที่ทุกอย่างจะเชื่อมต่อกันด้วยข้อมูลข่าวสาร และจะมีสมาชิกผู้ใช้งานไฟเบอร์บรอดแบนด์สูงถึง 1.6 พันล้านราย ยิ่งไปกว่านั้น เราจะสำรวจสมองของมนุษย์เพื่อพยายามปลดล็อกปริศนาด้านสติปัญญาของมนุษย์และทำลายขีดจำกัดด้านชีววิทยาด้วยการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล นอกจากนั้นยังเตรียมสำรวจนอกอวกาศและใต้ทะเลลึก ตลอดจนใช้เครือข่ายรุ่นใหม่เพื่อสร้างเมืองแห่งอนาคตและก้าวข้ามขีดจำกัดด้านอวกาศ

ในระหว่างกล่าวสุนทรพจน์ คุณเผิงได้ตั้งคำถามว่า หากเรามองวันนี้จากมุมมองของสิบปีข้างหน้า ตอนนี้เราควรจะทำอะไรเพื่อพัฒนาเครือข่ายของเราและคว้าโอกาสในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล เขาระบุว่าหัวเว่ยได้เผยแพร่แบบจำลอง GUIDE เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งประกอบด้วยกิกะบิตทุกหนแห่ง (Gigabit everywhere), ระบบอัตโนมัติพิเศษ (Ultra-automation), การเชื่อมต่อมัลติคลาวด์อัจฉริยะ (Intelligent multi-cloud connection), ประสบการณ์ที่แตกต่าง (Differentiated Experience) และความกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม (Environmental Harmony) นี่คือสิ่งสำคัญ 5 ประการในการพัฒนาเครือข่ายไปสู่ยุคดิจิทัลที่กำลังจะมาถึง และตอนนี้หัวเว่ยกำลังขยายนิยามของแบบจำลอง GUIDE โดยคุณเผิงเปิดเผยว่า "เรากำลังนำเสนอแนวคิด GUIDE IS NOW ในวันนี้ นั่นคือการสร้างการเชื่อมต่อระดับกิกะบิตทุกหนแห่ง การเร่งการสร้างระบบอัตโนมัติพิเศษเพื่อรับมือกับความไม่แน่นอน การนำเสนอการคำนวณอัจฉริยะและบริการเครือข่าย การมอบประสบการณ์ที่แตกต่างตามความต้องการ และการสร้างความยั่งยืนด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" โดย GUIDE ได้สร้างแผนแม่บทในการพัฒนาธุรกิจสามขั้น ได้แก่

หนึ่ง GUIDE ร่างภาพอนาคต เราเสนอให้มีการแบ่งปันวิสัยทัศน์ทางธุรกิจร่วมกันสำหรับโลกดิจิทัล ซึ่งผสานรวมการพัฒนาบริการ ประสิทธิภาพการดำเนินงาน คุณค่าทางธุรกิจ และการตอบแทนสังคม

สอง GUIDE รองรับการมาบรรจบกันของเทคโนโลยีและธุรกิจ ทุกวันนี้มีการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างต่อเนื่องเพื่อแก้ปัญหาทางธุรกิจใหม่ ๆ และในงาน MWC ปีนี้ หัวเว่ยจะเปิดตัวโซลูชันใหม่ เช่น 5G MetaAAU, FTTR และ OXC

สาม GUIDE สร้างมาตรฐานการวัดผลเครือข่าย เพื่อเป็นแนวทางการวางแผนสำหรับตลาดต่าง ๆ ในแต่ละขั้นตอนของการพัฒนา ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายค้นพบแนวทางที่เหมาะสมที่สุดในการพัฒนาเครือข่ายของตนเอง อันจะนำไปสู่แผนแม่บททางธุรกิจที่ยั่งยืน

GUIDE เร่งบูรณาการการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมขับเคลื่อนการเชื่อมโยงคุณค่าทางธุรกิจกับคุณค่าทางเทคโนโลยี เพื่อช่วยให้นวัตกรรมการเชื่อมต่อผลิดอกออกผล

"เมื่อการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลเริ่มเคลื่อนไปข้างหน้า ก็ไม่มีอะไรสามารถหยุดยั้งได้อีก" คุณเผิงกล่าวสรุป พร้อมกับเรียกร้องให้บรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายดำเนินการในทันทีร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรม และใช้แบบจำลอง GUIDE เพื่อนำทางไปสู่อนาคตอันสดใส

มหกรรมโมบาย เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2565 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ถึง 3 มีนาคม ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยหัวเว่ยได้ร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันต่าง ๆ ที่บูธ 1H50 ในฟีรา กรัน เวีย ฮอลล์ 1 (Fira Gran Via Hall 1) ทั้งนี้ ด้วยการร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่าย ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และผู้นำทางความคิดจากทั่วโลก เราได้เจาะลึกประเด็นต่าง ๆ เช่น แนวโน้มของอุตสาหกรรม แบบจำลอง GUIDE เพื่อนำทางสู่อนาคต และการพัฒนาสีเขียว เพื่อวาดภาพเครือข่ายดิจิทัลแห่งอนาคต สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://carrier.huawei.com/en/events/mwc2022

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1755956/Peng_Song_delivering_a_GSMA_session_speech.jpg
คำบรรยายภาพ - คุณเผิง ซ่ง กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมของจีเอสเอ็มเอ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ