หัวเว่ยเปิดตัว "แอปป์ทัช" พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรเร่งผลักดันให้แอปพลิเคชันเข้าถึงผู้ใช้งานทั่วโลกด้วยข้อได้เปรียบ 5 ประการ

ข่าวทั่วไป Thursday March 3, 2022 09:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หัวเว่ยเปิดตัว

หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัวแอปป์ทัช (AppTouch) สู่สายตาเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันทั่วโลกที่มหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (MWC) ประจำปี 2565 ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปนในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้เหล่านักพัฒนาสามารถกระจายแอปพลิเคชันและเกมไปยังฐานผู้ใช้งานทั่วโลกและเพิ่มพูนรายได้มากมายด้วยการรวบรวมทรัพยากรจากผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และวิสาหกิจยานยนต์ทั่วโลก แอปป์ทัชได้ผนึกกำลังกับบริษัทกว่า 60 ราย ซึ่งให้บริการลูกค้าในกว่า 40 ประเทศและภูมิภาคทั่วยุโรป, ตะวันออกกลางและแอฟริกา, ลาตินอเมริกา และเอเชียแปซิฟิก ณ เดือนธ.ค. 2564 แอปป์ทัชได้ช่วยให้นักพัฒนาเข้าถึงผู้ใช้งานมากกว่า 400 รายทั่วโลก

ข้อได้เปรียบสำคัญ 5 ประการของแพลตฟอร์มแอปป์ทัชของหัวเว่ยมีดังนี้

- เข้าถึงการกระจายแอปพลิเคชันไปทั่วโลกได้ในจุดเดียว: นักพัฒนาสามารถอัปโหลดแอปพลิเคชันของพวกเขาในแอปป์แกเลอรี คอนเนกต์ (AppGallery Connect) เพียงจุดเดียว เพื่อกระจายแอปพลิเคชันผ่านทั้งแพลตฟอร์มแอปป์แกเลอรีและแอปป์ทัช

- สนับสนุนอุปกรณ์อัจฉริยะหลากหลายประเภท: แอปป์ทัช ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มกระจายแอปพลิเคชัน รองรับอุปกรณ์อัจฉริยะหลากหลายประเภท รวมถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องในเทเลเมติกส์ ซึ่งรวบรวมแบรนด์ต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อช่วยให้นักพัฒนาเข้าถึงผู้ใช้งานทั่วโลกได้มากยิ่งขึ้น

- พัฒนาช่องทางการส่งเสริมการขาย: แอปป์ทัชของหัวเว่ยผนึกกำลังกับผู้ให้บริการในระดับท้องถิ่นเพื่อใช้ทรัพยากรส่งเสริมการขายที่พวกเขามีอยู่มากมาย รวมถึงการติดตั้งล่วงหน้าบนโทรศัพท์, การส่งเสริมการขายหน้าร้าน, ดาวน์โหลดข้อมูลฟรีและการเจาะตลาดผ่านข้อความ SMS ซึ่งจะเป็นหลักประกันว่าแอปพลิเคชันของนักพัฒนาจะพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้งานหลายร้อยล้านราย

- การดำเนินงานเฉพาะที่โดยกำหนดเป้าหมายผู้ใช้งานด้วยความแม่นยำ: หัวเว่ยได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการระดับภูมิภาคนอกจีนแผ่นดินใหญ่และสรรหาบุคลากรฝ่ายปฏิบัติงานมากประสบการณ์กว่า 2,000 คนโดยกว่าครึ่งหนึ่งเป็นพนักงานท้องถิ่นที่มีความรู้เกี่ยวกับตลาดท้องถิ่นอย่างลึกซึ้ง พวกเขามีภารกิจในการช่วยให้เหล่านักพัฒนาปรับผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานให้เหมาะกับผู้ใช้งานในพื้นที่

- บริการชำระเงินแบบครบวงจร: แพลตฟอร์มแอปป์ทัชนำเสนอการวิเคราะห์ข้อมมูลและบริการการชำระเงินแบบครบวงจรผ่านแพลตฟอร์มการจัดเก็บภาษี/การเงินแบบไร้รอยต่อระดับโลก

ยุทธศาสตร์ดำเนินงานร่วม เพิ่มพูนรายได้

แอปป์ทัชมาพร้อมกับโหมดดำเนินงานร่วม ซึ่งเป็นการดำเนินงานร่วมกันสำหรับแอปพลิเคชันและการเป็นสมาชิก โดยการดำเนินงานร่วมกันสำหรับแอปพลิเคชันนี้ประกอบด้วยการชำระเงินเพื่อเข้าถึงการดาวน์โหลดแบบดั้งเดิมและการจ่ายเงินเพิ่มเติมในแอปพลิเคชัน และการดำเนินงานร่วมกันสำหรับสมาชิก ซึ่งรู้จักกันในชื่อแอปป์ทัช วีไอพี เซอร์วิส (AppTouch VIP Service) โดยจะรวบรวมคอนเทนต์พรีเมี่ยมสำหรับผู้ใช้งานที่ติดตามเป็นประจำ ซึ่งจะทำให้พวกเขาสามารถเพลิดเพลินไปกับการเข้าถึงแอปพลิเคชันโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องรับชมโฆษณาและไม่ต้องจ่ายเงินซ้ำซ้อนในแอปพลิเคชัน

แอปป์ทัชถือเป็นปัจจัยสำคัญแห่งความสำเร็จของเกมมากมาย อาทิ สติ๊กแมน โรป ฮีโร่ (Stickman Rope Hero) และไบค์ บลาสต์ (Bike Blast) โดยนับตั้งแต่ร่วมเป็นสมาชิกของแอปป์ทัช รายได้ของสติ๊กแมน โรป ฮีโร่เติบโตขึ้นมากถึง 1,813% ในระหว่างเดือนธ.ค.ปี 2563 ถึงเดือนพ.ย.ปี 2564 และรายได้ของไบค์ บลาสต์เติบโตขึ้น 707%

แอปป์ทัชได้หนุนนำให้เหล่านักพัฒนาสามารถกุมอำนาจอันทรงพลังในการเข้าถึงผู้ใช้งานทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด โดยแอปป์ทัชจะมุ่งมั่นเข้าถึงนักพัฒนาให้มากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อสำรวจโอกาสใหม่ในการโกยรายได้จากแอปพลิเคชัน  

ติดตามข้อมูลแอปป์ทัชเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ HUAWEI Developers (huawei.com)

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1756709/HUAWEI_AppTouch_Debuts_MWC.jpg
คำบรรยายภาพ: หัวเว่ยเปิดตัว "แอปป์ทัช" พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรเร่งผลักดันให้แอปพลิเคชันเข้าถึงผู้ใช้งานทั่วโลกด้วยข้อได้เปรียบ 5 ประการ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ