HMS Core โชว์ศักยภาพหนุนนักพัฒนาสร้างแอปอย่างสมบูรณ์แบบเพื่ออนาคต ในงาน MWC 2022 ที่เมืองบาร์เซโลนา

ข่าวทั่วไป Thursday March 3, 2022 13:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

HMS Core โชว์ศักยภาพหนุนนักพัฒนาสร้างแอปอย่างสมบูรณ์แบบเพื่ออนาคต ในงาน MWC 2022 ที่เมืองบาร์เซโลนา

หัวเว่ยนำเสนอ "หัวเว่ย โมบายล์ เซอร์วิส" (Huawei Mobile Services: HMS) ในมหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (MWC) ประจำปี 2565 ณ เมืองบาร์เซโลนา ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์-3 มีนาคม โดยจัดแสดงในสามบูธที่ฟีรา กรัน เวีย ฮอลล์ 1 (Fira Gran Via Hall 1) พร้อมโชว์ความสามารถด้านต่าง ๆ ใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวใน HMS Core 6 พร้อมชูจุดเด่นบริการสองประเภท ได้แก่ บริการที่ออกแบบมาสำหรับกราฟิกและวิดีโอ, การแสดงผลิตภัณฑ์ 3 มิติ และเกมมิ่ง และอีกประเภทคือบริการที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการดำเนินงานและรองรับการเติบโตที่รวดเร็วผ่านการลงชื่อเข้าใช้ การแจ้งเตือนแบบพุช การชำระเงิน และการวิเคราะห์ข้อมูล โดยบริการเหล่านี้สามารถตอบสนองความต้องการในด้านหลัก ๆ ของนักพัฒนาในยุคปัจจุบันสำหรับการสร้างแอปในอุดมคติ

HMS Core 6 เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2564 รองรับอุปกรณ์ ระบบปฏิบัติการ และการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ที่หลากหลาย ชุดเครื่องมือใหม่ เช่น ชุดการสร้างแบบจำลอง 3 มิติ (3D Modeling Kit), ชุดปรับแต่งเสียง (Audio Editor Kit),  ชุดตัดต่อวิดีโอ (Video Editor Kit) และคีย์ริง (Keyring) ที่ตอบสนองความต้องการในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการแอปและกราฟิก สื่อ และการรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ หัวเว่ยยังพัฒนาชุดเครื่องมืออื่น ๆ ที่มีอยู่ขนานใหญ่เพื่อสร้างความมั่นใจถึงประสบการณ์การพัฒนาที่ยอดเยี่ยมอย่างครอบคลุม

HMS Core กับบริการด้านนวัตกรรมที่ยกระดับการใช้งานประจำวัน

บริการล้ำสมัยซึ่งออกแบบมาเพื่อการใช้งานด้านต่าง ๆ เช่น กราฟิกและวิดีโอ, การแสดงผลิตภัณฑ์ 3 มิติ และเกมมิ่งที่จัดแสดงในบูธของหัวเว่ยที่งาน MWC 2022 ประกอบด้วย

- ชุดการสร้างแบบจำลอง 3 มิติ เปลี่ยนภาพวัตถุที่ถ่ายจากมุมต่าง ๆ ให้เป็นโมเดล 3 มิติ โดยใช้กล้องโทรศัพท์ที่มีเซนเซอร์ RGB

- เออาร์ เอ็นจิน (AR Engine) ให้บริการความสามารถเทคโนโลยี AR ขั้นพื้นฐาน เช่น การตรวจจับการเคลื่อนไหว, การตรวจจับสภาพแวดล้อม, การตรวจจับร่างกาย และการตรวจจับใบหน้า เพื่อช่วยเชื่อมโยงโลกจริงและโลกเสมือน โดยใช้ตรวจจับรังสีแบบเรียลไทม์

- ชุดคอมพิวเตอร์กราฟิก (CG) มาพร้อมปลั๊กอินโวลุมเมทริก ฟอก (Volumetric Fog) เพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์ หมอกที่สมจริงมาก พร้อมแสงแบบอินเทอร์แอกทีฟแบบเรียลไทม์

- ชุดเครื่องมือสร้างฉาก (Scene Kit) มีปลั๊กอินเรย์เทรซซิ่ง (Ray Tracing) แบบเรียลไทม์ที่จำลองภาพสะท้อนบนผืนน้ำในทะเลสาบ

- เออาร์ เมชเชอร์ (AR Measure) จากหัวเว่ยที่รวมฟังก์ชันเออาร์ เอ็นจิน เพื่อวัดความยาว พื้นที่ของวัตถุ และความสูงของร่างกายมนุษย์ ตลอดจนปริมาตรของลูกบาศก์ได้อย่างแม่นยำ

HMS Core มีชุดเครื่องมือช่วยให้ทำงานอย่างราบรื่นตั้งแต่ต้นจนจบ

HMS Core ช่วยให้นักพัฒนามอบประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้ ผ่านการลงชื่อเข้าใช้ การแจ้งเตือนแบบพุช และการชำระเงิน ความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลอันทรงพลังของ HMS Core ยังช่วยให้นักพัฒนาสามารถจัดการและนำเสนอแอปพลิเคชันของตนเองได้ง่ายดายจนน่าทึ่ง ช่วยให้ดำเนินงานได้ตามเป้าหมาย และบรรลุความสำเร็จทางธุรกิจตามมา บริการที่โดดเด่นในกลุ่มนี้ ได้แก่

- ชุดเครื่องมือบัญชีผู้ใช้ (Account Kit) ช่วยให้ลงชื่อเข้าใช้ได้รวดเร็ว ปลอดภัย ลดขั้นตอนที่ซับซ้อนในการลงทะเบียนบัญชีและการตรวจสอบความถูกต้องในการลงชื่อเข้าใช้

- ชุดเครื่องมือการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Kit) เป็นบริการส่งข้อความที่เสถียรและตรงเป้าหมาย พร้อมการสนับสนุนแพลตฟอร์มที่ครอบคลุม

- การซื้อภายในแอป (IAP) ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงวิธีการหลัก ๆ ในการชำระเงินทางมือถือได้หลายช่องทาง (ทั้งทั่วโลกและในประเทศ)

- ชุดเครื่องมือวิเคราะห์ (Analytics Kit) เป็นแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลแบบครบวงจร ที่รองรับการรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล ข้อมูลเชิงลึก และการเติบโตของธุรกิจ โดยมีการกำหนดขอบเขตความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานที่เข้มงวด โดยแอปแฟร์ไพรซ์ (FairPrice) ซึ่งเป็นแอปชอปปิงของสิงคโปร์ที่ให้บริการทั้งบนแพลตฟอร์ม Android, iOS และเว็บไซต์ ใช้ชุดเครื่องมือวิเคราะห์ของหัวเว่ยเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างครอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตลอดวงจรของผู้ใช้งาน

ในอนาคต HMS Core ยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์โซลูชั่นที่เปิดกว้างเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรม สนับสนุนการพัฒนาแอปด้วยบริการที่ดีขึ้น ปรับปรุงนวัตกรรมสำหรับแอปและการดำเนินงานเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าเดิม ตลอดจนวางรากฐานสำหรับระบบอีโคซิสเต็มแอปที่เชื่อมโยงกันได้ในทุกรูปแบบการใช้งาน

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HMS Core สามารถดูได้ที่ HUAWEI Developers (huawei.com)

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1758145/HMS_Core.jpg
คำบรรยายภาพ: HMS Core โชว์ศักยภาพหนุนนักพัฒนาสร้างแอปอย่างสมบูรณ์แบบเพื่ออนาคต ในงาน MWC 2022 ที่เมืองบาร์เซโลนา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ