เขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ มณฑลเสฉวน จัดการประชุมเมตาเวิร์สครั้งแรก

ข่าวทั่วไป Monday May 9, 2022 08:15 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ มณฑลเสฉวน จัดการประชุมเมตาเวิร์สครั้งแรก

สมาคมอุตสาหกรรมเมตาเวิร์สเทียนฝู่ (Tianfu Metaverse Industry Association) จัดการประชุมเมตาเวิร์สเทียนฝู่ (Tianfu Metaverse Conference) ครั้งแรก ประจำปี 2565 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติเทียนฝู่ มณฑลเสฉวน ในเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ตัวแทนจากบริษัท สมาคม และหน่วยงานรัฐทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุมเพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการพัฒนาเมตาเวิร์สในอนาคต รวมถึงจัดแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเมตาเวิร์ส และส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมเมตาเวิร์ส

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อนำเสนอวิสัยทัศน์ใหม่เกี่ยวกับเมตาเวิร์สที่อยู่ในรูปแบบดิจิทัล อินเทอร์แอคทีฟ และดื่มด่ำสมจริง

ทางผู้จัดงานได้ใช้เทคโนโลยีฝาแฝดดิจิทัล (Digital Twins) เพื่อจำลองหอประชุมของศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติเทียนฝู่มาไว้ในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง เพื่อมอบประสบการณ์การประชุมออนไลน์ที่ดื่มด่ำสมจริง

นอกจากนั้นยังมีพื้นที่จัดนิทรรศการออนไลน์ที่เปิดโอกาสให้บริษัท 19 แห่งซึ่งมุ่งเน้นด้านเมตาเวิร์สได้จัดแสดงเทคโนโลยีใหม่ ผลิตภัณฑ์ใหม่ และการใช้งานรูปแบบใหม่

ผู้เข้าร่วมงานออนไลน์สามารถเลือกอวาตาร์แทนตัวเอง และไปปรากฏตัวได้ทุกโซนของสถานที่จัดงานออนไลน์ทุกเวลา เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมมากมาย เช่น การปราศรัยและนิทรรศการ เป็นต้น

ในระหว่างการประชุมครั้งนี้ สถาบันวิจัยเมตาเวิร์ส 12 แห่งได้รับการจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการภายใต้สมาคมอุตสาหกรรมเมตาเวิร์สเทียนฝู่ เพื่อสนับสนุนนักวิทยาศาสตร์ ผู้ประกอบการ และศิลปิน ให้มาร่วมกันสำรวจระบบนิเวศเมตาเวิร์ส ตลอดจนส่งเสริมการนำเมตาเวิร์สมาใช้ในสังคม

สถาบันเหล่านี้จะให้ความสำคัญกับหลากหลายภาคส่วน เช่น การประชุมและนิทรรศการ ปัญญาประดิษฐ์ หุ่นยนต์ ศิลปะดิจิทัล ความปลอดภัยเครือข่าย และการดำรงชีวิตอัจฉริยะ เป็นต้น

นอกจากนี้ เพื่อกระตุ้นการพัฒนาอุตสาหกรรมเมตาเวิร์สไปอีกขั้น ได้มีการนำเสนอโอกาสมากมายภายในการประชุม โดยมีการเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมเมตาเวิร์ส คิดเป็นมูลค่าการลงทุนรวม 1 พันล้านหยวน (150.2 ล้านดอลลาร์)

เจ้าหน้าที่ระบุว่าโครงการเหล่านี้จะช่วยสำรวจการใช้เมตาเวิร์สให้เป็นประโยชน์ ตลอดจนส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านและการพัฒนาเศรษฐกิจที่แท้จริง เพื่อเปลี่ยนเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ให้กลายเป็นผู้บุกเบิกเมตาเวิร์สระดับชาติ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1812239/1.jpg
คำบรรยายภาพ - อวาตาร์ของผู้เข้าร่วมงานกำลังชมนิทรรศการออนไลน์ ในระหว่างการประชุมเมตาเวิร์สเทียนฝู่ครั้งแรกประจำปี 2565 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ