โอเอส-เซีย เครื่องสแกนพยาธิวิทยาดิจิทัลที่ใช้ AI ของออปทราสแกน ได้รับสิทธิบัตรสหรัฐสำหรับการสแกน ทำดัชนี และวิเคราะห์พื้นที่เนื้อเยื่อในเวลาเดียวกัน

ข่าวทั่วไป Tuesday May 24, 2022 09:15 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ออปทราสแกน(R) (OptraSCAN(R)) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชันพยาธิวิทยาดิจิทัลครบวงจร ประกาศว่า เครื่องสแกนพยาธิวิทยาแบบดิจิทัล โอเอส-เซีย (OS-SiA) ได้รับสิทธิบัตรสหรัฐ หมายเลข 2020/0334814 A1 จากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐ โดยเครื่องโอเอส-เซียมีระบบอัจฉริยะในตัวเพื่อสแกน ทำดัชนี และวิเคราะห์ตัวอย่างทางพยาธิวิทยาในเวลาเดียวกัน ช่วยให้ผู้ใช้ปลายทางได้ดูภาพที่สแกนสไลด์ทั้งหมดพร้อมกับผลการวิเคราะห์เป็นภาพซ้อนระหว่างกระบวนการตรวจสอบ

สิทธิบัตรดังกล่าวอธิบายถึงเทคนิคที่คิดค้นโดยออปทราสแกน ซึ่งเครื่องสแกนพยาธิวิทยาดิจิทัลที่ใช้เทคโนโลยี AI อย่างโอเอส-เซีย จะระบุตัวอย่างทดสอบโดยอัตโนมัติเพื่อสแกนและวิเคราะห์เนื้อเยื่อหรือพื้นที่เซลล์ที่กำลังถูกสแกนไปพร้อม ๆ กัน โดยโอเอส-เซียเป็นเครื่องสแกนดิจิทัลที่ใช้ AI เครื่องแรกของอุตสาหกรรมที่จะให้การวิเคราะห์เชิงคาดการณ์แบบเรียลไทม์และข้อมูลเชิงลึกที่นำไปดำเนินการได้

"ปัจจุบัน เครื่องสแกนสไลด์ทางด้านพยาธิวิทยาแบบดิจิทัลถูกจำกัดให้เก็บภาพสไลด์แค่บางส่วนหรือทั้งหมดและแปลงเป็นไฟล์ดิจิทัลเป็นรูปภาพ แต่เครื่องสแกนโอเอส-เซียรุ่นใหม่ของเราจะสแกนและวิเคราะห์ไปพร้อม ๆ กันโดยไม่จำเป็นต้องใช้แอปพลิเคชันการประมวลผลเพิ่มเติม" อภิ โกลับ (Abhi Gholap) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของออปทราสแกน กล่าว "สิทธิบัตรฉบับนี้เน้นย้ำถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราในการปรับปรุงการนำโซลูชันทางพยาธิวิทยาแบบดิจิทัลมาใช้และสนับสนุนชุมชนพยาธิวิทยา"

เครื่องโอเอส-เซียสามารถรวมอยู่ในซีรีส์เครื่องสแกนแบบไบรท์ฟิลด์ที่ใช้ระบบคลาวด์ที่มีอยู่แล้ว ได้แก่ โอเอส-ไลท์ (OS-Lite) และโอเอส-อัลตรา (OS-Ultra) โดยอัลกอริทึมแบบกำหนดเองสามารถตรวจจับบริเวณที่สนใจ (ROI) ได้แบบเรียลไทม์ขณะสแกน หาปริมาณเซลล์สำหรับมาร์กเกอร์ IHC/HNE และทำการวัดเชิงกายสัณฐานวิทยาที่สร้างขึ้นโดยใช้ไลบรารีหลัก ซึ่งภาพสไลด์ทั้งหมดสามารถเปิดในโปรแกรมดูรูปภาพในเครื่อง / บนเว็บ / บนคลาวด์ พร้อมด้วยโมดูลการคำนวณแบบดีปเลิร์นนิงที่มีไว้เพื่อให้อุปกรณ์สแกนสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง

"นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่เราจำเป็นต้องมีเพื่อเร่งการนำพยาธิวิทยาแบบดิจิทัลมาใช้ การสแกนและวิเคราะห์ได้ในเวลาเดียวกันจะช่วยให้นักพยาธิวิทยาตัดสินใจได้เร็วขึ้นและปรับปรุงผลลัพธ์ที่เกิดกับผู้ป่วย" ดร.นพ. ซู-ฮั่ว เกา (Dr. Zu-Hua Gao) ที่ปรึกษาทางการแพทย์ของออปทราสแกน และประธานฝ่ายพยาธิวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย กล่าว

เกี่ยวกับออปทราสแกน อิงค์ :

ออปทราสแกน(R) (OptraSCAN(R)) เป็นผู้บุกเบิกระบบพยาธิวิทยาดิจิทัลครบวงจรแบบออนดีมานด์ (On-Demand Digital Pathology(R)) ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอโซลูชันครบวงจรในราคาเอื้อมถึงได้ ซึ่งจะเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนสูงสุดและปรับปรุงประสิทธิภาพของบริการด้านพยาธิวิทยา บริษัทได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 13485 และได้รับการรับรอง CE สำหรับเครื่องสแกนสไลด์ทั้งหมดเพื่อการทำ IVD บริษัทกำลังดำเนินการเพื่อกำจัดอุปสรรคของการ 'ก้าวสู่ความเป็นดิจิทัล' ไม่ว่าขนาดของห้องปฏิบัติการพยาธิวิทยา ปริมาณงานของห้องปฏิบัติการ หรือตำแหน่งที่ตั้งทั่วโลกจะมีขนาดเท่าใดก็ตาม

โซลูชันทางพยาธิวิทยาดิจิทัลแบบครบวงจรของออปทราสแกนช่วยให้ได้มาซึ่งภาพสไลด์ การตรวจสอบ การจัดเก็บ การแบ่งปันแบบเรียลไทม์ การรายงาน และโซลูชันการวิเคราะห์ภาพที่ใช้ AI และ ML บนรูปแบบออนดีมานด์หรือการสั่งซื้อทันที ติดตามเราได้ทางลิงก์อินและทวิตเตอร์

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1820629/OS_SIA_final.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1517923/Optra_Scan_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ