"เดอมาติก" ผนึกกำลัง "กูเกิล คลาวด์" เร่งพัฒนานวัตกรรมซัพพลายเชน

ข่าวทั่วไป Tuesday June 7, 2022 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การพลิกโฉมสู่ดิจิทัลและความร่วมมือของทั้งสององค์กรได้ใช้ประโยชน์จากการเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง มาช่วยแก้ไขปัญหาด้านซัพพลายเชนและบริการคลังสินค้าที่มีความซับซ้อน

เดอมาติก ( Dematic) บริษัทในเครือของคีออน กรุ๊ป (KION Group) ผู้ให้บริการด้านอินทราโลจิสติกส์ระดับโลก ประกาศความร่วมมือในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมซัพพลายเชนผ่านนวัตกรรมคลาวด์ที่มีความรวดเร็ว เดอมาติกตั้งเป้าที่จะยกระดับความยืดหยุ่นของซัพพลายเชนและส่งมอบโซลูชันทางการตลาด โดยผสมผสานความเชี่ยวชาญด้านซัพพลายเชนของเดอมาติกเข้ากับเทคโนโลยีคลาวด์ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และเทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่องจักร (ML) ที่ทันสมัยของกูเกิล คลาวด์ (Google Cloud)

ทั้งสองบริษัทจะผนึกกำลังเพื่อใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ร่วมกันมาขับเคลื่อนนวัตกรรมคลาวด์อย่างรวดเร็ว โดยเดอมาติกจะยกระดับการดำเนินการด้านซัพพลายเชนของลูกค้า ด้วยการย้ายโซลูชันของบริษัทไปอยู่บนคลาวด์ พร้อมนำ AI และ ML เข้ามาใช้งานด้วย

ดี คูแซค (Dee Cusack) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของเดอมาติก กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรครั้งนี้ถือเป็นการสานต่อความร่วมมืออันล้ำค่าของเรากับทีมกูเกิล คลาวด์ ความปรารถนาอย่างแรงกล้าของทางทีมงานที่ช่วยเราสร้างและทดสอบโซลูชันการจัดการคลังสินค้ารุ่นใหม่ ทำให้การผนึกกำลังกันครั้งนี้ช่วยส่งเสริมกลยุทธ์การเติบโตของเราอย่างสมบูรณ์แบบ และด้วยความร่วมมือนี้ เราจะช่วยให้ลูกค้าได้ยกระดับศักยภาพของพวกเขาในอุตสาหกรรม"

"เราให้ความสำคัญกับเป้าหมายของกูเกิล คลาวด์ ที่มุ่งขับเคลื่อนนวัตกรรม ตลอดจนความมุ่งมั่นในการยกระดับโซลูชันของลูกค้าในขณะที่เราพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบคลาวด์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เริ่มต้นเส้นทางใหม่ของธุรกิจร่วมกัน"

การเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะทำให้เดอมาติกสามารถพัฒนาและปรับใช้โซลูชันต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงในด้านการจัดการคลังสินค้าอีคอมเมิร์ซและออมนิแชนแนล ( Omnichannel) ตลอดจนแอปพลิเคชันบริหารจัดการกิจกรรมด้านซัพพลายเชน (Control Tower) สำหรับตลาดแนวดิ่งที่สำคัญ อาทิ สินค้าทั่วไป ของชำ เครื่องแต่งกาย อาหาร และเครื่องดื่ม

"กูเกิล คลาวด์มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือองค์กรทั่วทั้งซัพพลายเชนให้สามารถตอบสนองความต้องการและความคาดหวังที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วของลูกค้า ซัพพลายเออร์ และศูนย์รวมสินค้า ด้วยการใช้เทคโนโลยีคลาวด์" เคิร์สเตน คลิปเฮาส์ (Kirsten Kliphouse) ประธานกูเกิล คลาวด์ ประจำอเมริกาเหนือ กล่าว "เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับเดอมาติก เพื่อมอบโซลูชันและเทคโนโลยีที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมใหม่แก่ลูกค้า ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมได้อย่างรวดเร็ว และสนับสนุนเป้าหมายด้านการพลิกโฉมสู่ดิจิทัล"

ด้วยกูเกิล คลาวด์ ลูกค้าของเดอมาติกจะสามารถสร้างซัพพลายเชนที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น โดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลเพื่อนำมาทำความเข้าใจถึงประสิทธิภาพในด้านต่าง ๆ เช่น การดำเนินงาน การวางแผน แรงงาน และสินค้าคงคลัง

เกี่ยวกับเดอมาติก

เดอมาติก ( Dematic) ทำหน้าที่ออกแบบ สร้าง และสนับสนุนโซลูชันอัตโนมัติอัจฉริยะ ที่ช่วยส่งเสริมศักยภาพและความยั่งยืนให้กับอนาคตของธุรกิจของลูกค้า ทั้งในด้านการผลิต คลังสินค้า และการจัดจำหน่าย เดอมาติกมีเครือข่ายอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงศูนย์วิศวกรรมการวิจัยและพัฒนา โรงงานผลิต และศูนย์บริการที่ตั้งอยู่ในกว่า 35 ประเทศ พร้อมด้วยพนักงานกว่า 11,000 คนที่ช่วยดูแลการติดตั้งโซลูชันให้กับลูกค้าราว 8,000 ราย ซึ่งหลายเจ้าเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลก เดอมาติกมีสำนักงานใหญ่ในแอตแลนตา และเป็นบริษัทในเครือของคีออน กรุ๊ป (KION Group) หนึ่งในซัพพลายเออร์ด้านรถบรรทุกอุตสาหกรรมและโซลูชันซัพพลายเชนชั้นนำระดับโลก

เกี่ยวกับคีออน กรุ๊ป

คีออน กรุ๊ป ( KION Group) เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ด้านรถบรรทุกอุตสาหกรรมและโซลูชันซัพพลายเชนชั้นนำระดับโลก กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทครอบคลุมรถบรรทุกอุตสาหกรรม อาทิ รถยกและรถบรรทุกคลังสินค้า ตลอดจนเทคโนโลยีอัตโนมัติแบบบูรณาการและโซลูชันซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพของซัพพลายเชน รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โซลูชันของคีออน กรุ๊ป ซึ่งมีให้บริการในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ช่วยยกระดับเส้นทางการไหลเวียนของวัสดุและข้อมูลภายในโรงงาน คลังสินค้า และศูนย์กระจายสินค้า

คีออน กรุ๊ป ซึ่งรวมอยู่ในดัชนี MDAX เป็นผู้ผลิตรถบรรทุกอุตสาหกรรมรายใหญ่ที่สุดในยุโรปเมื่อวัดจากปริมาณการจัดจำหน่ายในปี 2564 สำหรับในประเทศจีนแล้ว คีออน กรุ๊ปถือเป็นแบรนด์ผู้ผลิตจากต่างประเทศชั้นนำ (วัดโดยรายได้ในปี 2563) และอยู่ในอันดับสามจากภาพรวม นอกจากนี้ คีออน กรุ๊ปยังเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบอัตโนมัติของคลังสินค้าชั้นนำระดับโลก (วัดจากรายได้ในปี 2563)

ณ สิ้นปี 2564 ลูกค้าจากหลายขนาดธุรกิจและหลายอุตสาหกรรมใน 6 ทวีปทั่วโลก วางใจเลือกใช้รถบรรทุกอุตสาหกรรมของคีออน กรุ๊ปกว่า 1.6 ล้านคัน พร้อมติดตั้งระบบมากกว่า 8 ,000 รายการ โดยปัจจุบัน กลุ่มบริษัทมีพนักงานประมาณ 40,000 คน และสร้างรายได้ประมาณ 1.03 หมื่นล้านยูโรในปี 2564

ดูรูปภาพปัจจุบันของคีออน กรุ๊ป ได้จากคลังรูปภาพของเราที่ https://mediacenter.kiongroup.com/categories และบนเว็บไซต์ของแบรนด์ในเครือ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้และข้อความที่มีอยู่ ณ ที่นี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ถือเป็นหนังสือชี้ชวนหรือข้อเสนอในการขายหรือการชักชวนให้ซื้อหลักทรัพย์ใด ๆ ในสหรัฐอเมริกาหรือในเขตอำนาจอื่นใด ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่อาจมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ผลลัพธ์ในอนาคตอาจแตกต่างจากที่อธิบายไว้ในแถลงการณ์ที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้า เนื่องจากปัจจัยบางประการ อาทิ การเปลี่ยนแปลงในธุรกิจ เศรษฐกิจ และสภาพการแข่งขัน (รวมถึงในส่วนที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมอันเป็นผลมาจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19) การปฏิรูปกฎระเบียบ ผลการศึกษาทางเทคนิค ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ความไม่แน่นอนในการดำเนินคดีหรือการพิจารณาคดี และการจัดหาเงินทุน เราไม่รับผิดชอบในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้

โลโก้ -  https://mma.prnewswire.com/media/1832660/Dematic_Google_Partnership_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ