โดบอทเปิดตัวหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน CR3L พร้อมแขนกลที่ยาวขึ้น 11.5% ที่งานออโต้เมตโชว์ 2022 ในดีทรอยต์

ข่าวทั่วไป Wednesday June 8, 2022 11:15 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โดบอทเปิดตัวหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน CR3L พร้อมแขนกลที่ยาวขึ้น 11.5% ที่งานออโต้เมตโชว์ 2022 ในดีทรอยต์

เปิดประตูสู่โอกาสมากมายสำหรับการใช้งานหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานอัจฉริยะหลากหลายรูปแบบในอุตสาหกรรมเบา

โดบอท (DOBOT) ผู้ผลิตหุ่นยนต์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน CR3L โดยจะจัดแสดงหุ่นยนต์ชุดต่าง ๆ ที่งานออโต้เมตโชว์ 2022 (Automate Show 2022) ระหว่างวันที่ 6-9 มิถุนายน 2565 ที่เมืองดีทรอยต์ในธีม "สร้างหุ่นยนต์อัตโนมัติแห่งอนาคต" (Creating Robot Automation of the Future)

โดบอท CR3L เป็นหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานที่มีแขนยาวเป็นพิเศษถึง 1,700 มม. ซึ่งยาวเพิ่มขึ้น 11.5% มากกว่าโดบอทซีรีส์ CR รุ่นก่อน ๆ อย่าง CR10 ที่แขนยาวสูงสุดเพียง 1,525 มม. ลำตัวหุ่น CR3L เอื้อให้ปฏิบัติงานในพื้นที่ขนาดเล็กได้ เหมาะกับการใช้งานที่แขนหุ่นยนต์จำเป็นต้องยาวเป็นพิเศษ เช่น การบรรทุกของและการถ่ายของออก การจัดเรียง และการตรวจสอบชิ้นส่วนเล็ก ๆ ในอุตสาหกรรมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคและเซมิคอนดักเตอร์ได้อย่างกว้างขวาง

นอกเหนือจากแขนกลโดบอท CR3L แล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์ซีรีส์หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานโดบอท CR อีก 6 รุ่นด้วยกัน ซึ่งมีน้ำหนักบรรทุกแตกต่างกันออกไป ได้แก่ 3 กก., 5 กก., 7 กก., 10 กก., 12 กก. และ 16 กก. หุ่นยนต์ซีรีส์โดบอท CR มอบโซลูชันระบบอัตโนมัติในราคาย่อมเยาที่ครอบคลุมการใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิ ยานยนต์, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค, เซมิคอนดักเตอร์, อาหาร, เครื่องนุ่งห่ม, ฮาร์ดแวร์, พลาสติก และสารเคมี โดยสามารถบรรทุกของและถ่ายของออก หยิบจับ หยอดกาว ทดสอบ ขันสกรู ตลอดจนบรรจุหีบห่อ

โดบอทจะจัดแสดงหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานซีรีส์ CR ที่งานออโต้เมตโชว์ 2022 โดยผู้เยี่ยมชมบูธของโดบอทจะได้เพลิดเพลินไปกับประสิทธิภาพระดับสูงของ CR5 ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย รวมถึงการขันสกรูและการใช้โดบอท เซฟสกิน (DOBOT SafeSkin) อย่างปลอดภัย โดยออกแบบมาพร้อมเทคโนโลยีเซ็นเซอร์เตือนการชนเพื่อรับประกันประสิทธิภาพการผลิตในระดับสูง และทำให้หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานมีโซลูชันรักษาความปลอดภัยในการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร เช่น การรับรู้ความใกล้ชิดแบบไม่สัมผัสกันและระบบป้องกันการชน ขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมที่จะได้สัมผัสการทำงานของหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน CR10 ในการวางของบนพาเลท, หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน M1 Pro SCARA ในการบรรทุกของและการถ่ายของออก ตลอดจนหุ่นยนต์ตั้งโต๊ะ MG400 ในการหยอดกาวและป้อนซิมการ์ด (SIM card)

เยี่ยมชมโดบอทได้ง่าย ๆ ที่บูธ 1649

เกี่ยวกับโดบอท 

โดบอท (DOBOT) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 ในประเทศจีน และเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการผลิตแขนกลอัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรมการผลิต, พาณิชยกรรม, วิศวกรรม, อุดมศึกษา และอื่น ๆ โดบอทให้ความสำคัญกับการคิดค้นนวัตกรรมโดยถือสิทธิบัตรกว่า 686 รายการ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของโดบอทมีการส่งออกไปยังกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดยมียอดส่งออกสะสมกว่า 55,000 หน่วย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1834407/DOBOT_CR3L.jpg
คำบรรยายภาพ - หุ่นยนต์โดบอท CR3L

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1834408/DOBOT_s_booth_Automate_2022.jpg
คำบรรยายภาพ - บูธของโดบอทในงานออโต้เมต 2022


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ