"ออเนอร์" ประกาศความคืบหน้าล่าสุดในโครงการด้านความยั่งยืน พร้อมเปิดตัวแคมเปญเพื่อสิ่งแวดล้อม "HONOR Magic Moments"

ข่าวทั่วไป Friday June 10, 2022 09:37 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ออเนอร์ยกระดับการใช้เทคโนโลยีปกป้องสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่บรรจุภัณฑ์ไปจนถึงการดำเนินธุรกิจ

เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ออเนอร์ (HONOR) แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ได้ประกาศความคืบหน้าล่าสุดด้านมาตรฐานสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่การผลิตและบรรจุภัณฑ์ไปจนถึงการจัดการของเสีย ออเนอร์ได้รวมเอาแนวปฏิบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไว้ในวงจรผลิตภัณฑ์และการปฏิบัติงานประจำวัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างแข็งขันเพื่ออนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เพื่อเพิ่มความตระหนักด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน ออเนอร์ได้มีการเปิดตัวแคมเปญใหม่อย่าง "HONOR Magic Moments Monthly Challenge" ในธีม "ทิวทัศน์โลกผ่านหน้าจอ" (Earth View in the Mirror) บนอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก และออเนอร์โกลบอลคลับ (HONOR Global Club) โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนให้ผู้เข้าร่วมได้ชื่นชมและถ่ายภาพทิวทัศน์ที่สวยงามทั่วโลก ในขณะเดียวกัน เว็บไซต์ทางการของออเนอร์ยังได้มีการอัปเดตหน้าใหม่ภายใต้หัวข้อสิ่งแวดล้อมด้วย

"ที่ออเนอร์ เรามุ่งมั่นที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากผลิตภัณฑ์ของเรา" จอร์จ เจา (George Zhao) ซีอีโอของบริษัทออเนอร์ ดีไวซ์ (HONOR Device Co., Ltd.) กล่าว "ด้วยความยั่งยืนและเศรษฐกิจหมุนเวียนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปรัชญาการออกแบบผลิตภัณฑ์ของเรา เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ของเรา โดยประเมินปริมาณการสร้างก๊าซคาร์บอนตลอดวงจรชีวิตทั้งหมด พร้อมลดการใช้ทรัพยากรและพลังงาน"

พัฒนาบรรจุภัณฑ์ โดยให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม

เพื่อลดการใช้ทรัพยากร ออเนอร์ใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบา กะทัดรัด ไม่เป็นอันตราย ง่ายต่อการรีไซเคิล และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บริษัทยังช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อมด้วยการแทนที่หมึกและพลาสติกจากปิโตรเลียมแบบดั้งเดิม ด้วยวัสดุบรรจุภัณฑ์แบบหมุนเวียนและย่อยสลายทางชีวภาพได้

ออเนอร์เปลี่ยนจากหมึกปิโตรเลียมเป็นหมึกที่ผลิตจากถั่วเหลือง ทำให้ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 80 ตันตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา ขณะที่ฝาครอบโทรศัพท์มือถือรุ่น HONOR Magic Series ผลิตจากชานอ้อยแทนการใช้พลาสติก ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 32 ตันต่อ 1 ล้านเครื่อง นอกจากนี้ ออเนอร์ยังได้แทนที่พลาสติกด้วยกระดาษในการใช้เป็นฟิล์มป้องกันเครื่องชาร์จและสายเคเบิลข้อมูล ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงอีก 35 ตันต่อ 10 ล้านหน่วย นอกจากนี้ กล่องบรรจุผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ยังได้การรับรองจากองค์กรพิทักษ์ป่าไม้ (Forest Stewardship Council) ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับสมาร์ทโฟนในรุ่น HONOR Magic Series และ HONOR Watch GS3 ซึ่งช่วยอนุรักษ์พื้นที่ป่าราว 122 เฮกตาร์ต่อปี

นับตั้งแต่ปี 2564 เป็นต้นมา ออเนอร์ได้พยายามออกแบบโซลูชันบรรจุภัณฑ์สำหรับแล็ปท็อปที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ปัจจุบัน แล็ปท็อปของออเนอร์ทั้งหมดถูกบรรจุในกล่องที่ทำจากกระดาษลูกฟูกแบบพับชิ้นเดียว กล่องขนาดกลางที่ปกติถูกใช้ในการจัดส่งยังถูกนำออกไปเช่นกัน ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ทั้งหมด 208 ตัน นอกจากนี้ แล็ปท็อปและอุปกรณ์สวมใส่ของออเนอร์ยังประหยัดกระดาษได้ราว 74 ตัน เทียบเท่ากับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 77 ตัน โดยปรับโครงสร้างบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมและรวมการจัดการวัสดุพิมพ์เข้าด้วยกัน

การปฏิบัติตามมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวด พร้อมการรับรองที่เป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรม

นอกเหนือจากการปฏิบัติตามข้อกำหนดสากลแล้ว ออเนอร์ยังคงรักษาชุดมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมภายในที่เข้มงวดยิ่งขึ้น เพื่อมีบทบาทอย่างแข็งขันในการกำจัดสารที่อาจเป็นอันตรายออกจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

หลังจากการทดสอบสูตรวัสดุจำนวนมากร่วมกับซัพพลายเออร์หลายราย ออเนอร์ได้ตัดสินใจใช้สายไฟที่ไม่มีฮาโลเจนในผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้งหมด นับเป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อลดวัสดุที่เป็นอันตรายในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ โดยลดได้ราว 3,379 ตันนับตั้งแต่เริ่มดำเนินการในปี 2559 ปัจจุบัน สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของออเนอร์จำนวน 76 รุ่นได้รับการรับรองฉลากสิ่งแวดล้อมเกรด A จากศูนย์รับรองคุณภาพแห่งประเทศจีน (CQC)

สำรวจพลังงานสะอาดเพื่อการดำเนินงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ออเนอร์ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการปกป้องสิ่งแวดล้อมในระหว่างการผลิตและการดำเนินงาน โดยตั้งเป้าที่จะผลกระทบทางนิเวศวิทยาด้วยการลดการใช้พลังงานและการลดการปล่อยมลพิษ ในขณะที่บริษัทสำรวจการใช้พลังงานสะอาดเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในนิคมอุตสาหกรรมของตน ออเนอร์ได้เพิ่มประสิทธิภาพการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อลดการใช้พลังงานในการปฏิบัติงานประจำวัน โดยจัดเก็บบันทึกพลังงาน ติดตาม และวิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ออเนอร์สนับสนุนให้พนักงานปฏิบัติงานทางไกล โดยใช้ประโยชน์จากเครื่องมือสื่อสารโทรคมนาคม เช่น การโทรด้วยเสียงและวิดีโอ เพื่อลดความจำเป็นในการเดินทางเพื่อทำงาน การเปลี่ยนแปลงนี้คาดว่าจะลดการปล่อยคาร์บอนได้ 26,761 ตันในหนึ่งปี ตามรายงานการวิจัยที่ร่วมจัดทำโดยศูนย์การศึกษาและการสื่อสารด้านสิ่งแวดล้อม สังกัดกระทรวงคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของจีน[1] โดยนิคมอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะของออเนอร์ยังมีเส้นทางรับส่ง 146 เส้นทาง มอบทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นสำหรับพนักงานในการเดินทางไปยังสถานที่ปฏิบัติงาน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อีก 1,317 ตัน[2]

ออเนอร์จะนำแนวทางปฏิบัติด้านความยั่งยืนมาใช้ร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรม พร้อมให้ความสำคัญกับความพยายามด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาลในการริเริ่มที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะที่ออเนอร์บรรลุการพัฒนาที่ยั่งยืน บริษัทมุ่งมั่นที่จะสร้างโลกอัจฉริยะใบใหม่สำหรับทุกคนด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี

เกี่ยวกับออเนอร์

ออเนอร์ (HONOR) เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์อัจฉริยะ มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นแบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก และสร้างสรรค์โลกอัจฉริยะใบใหม่เพื่อทุกคนผ่านผลิตภัณฑ์และบริการอันทรงพลัง ด้วยเป้าหมายอันแน่วแน่ในด้านการวิจัยและพัฒนา แบรนด์มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยยกระดับผู้คนทั่วโลกให้ก้าวไกล เปิดทางสู่ความสำเร็จ และทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น กลุ่มผลิตภัณฑ์ของออเนอร์มีความพรีเมียม ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม และวางใจได้ ครอบคลุมทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แล็ปท็อป และอุปกรณ์สวมใส่คุณภาพสูงมากมายที่ตอบโจทย์ในทุกช่วงราคา ช่วยให้ผู้คนสะท้อนความเป็นตัวเองได้ในแบบที่ดีกว่า

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมร้านค้าออนไลน์ของออเนอร์ที่ www.hihonor.com หรืออีเมล: newsroom@hihonor.com

http://community.hihonor.com/

https://www.facebook.com/honorglobal/

https://twitter.com/Honorglobal

https://www.instagram.com/honorglobal/

http://www.youtube.com/c/HonorOfficial

[1] รายงานหัวข้อ "Online Meeting Research Report: Quantifying Carbon Dioxide Emission Reduction"

[2] ประเมินตามสมมติฐานที่ว่า ผู้โดยสารรถรับส่งประมาณ 50% ขับรถไปทำงาน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1836233/image_1.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1836234/image_2.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ