ริโอเซาท์เท็กซัส ศูนย์กลางการค้าที่ดีที่สุดของอเมริกาและเม็กซิโก

ข่าวทั่วไป Tuesday June 21, 2022 08:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ริโอเซาท์เท็กซัส (Rio South Texas) คือภูมิภาคร่วมของสองประเทศซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายแดนสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโก ประกอบด้วย 7 เคาน์ตีของรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา และ 10 เมืองของรัฐตาเมาลีปัส ประเทศเม็กซิโก สำหรับขอบเขตในฝั่งอเมริกานั้น ลากยาวตั้งแต่ท่าเรืออ่าวเม็กซิโกในบราวน์สวิลล์-คาเมรอน เคาน์ตี ทางฝั่งตะวันออก ไปจนถึงศูนย์กลางโลจิสติกส์ของลาเรโด-เว็บบ์ เคาน์ตี ทางฝั่งตะวันตก ส่วนของเม็กซิโกเริ่มตั้งแต่ชายหาดในเมืองมาตาโมโรสทางฝั่งตะวันออก ไปจนถึงโรงงานผลิตในเมืองนูเอโวลาเรโดทางฝั่งตะวันตก โดยสถานที่ตั้งอันโดดเด่นของภูมิภาคนี้ได้ช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างลึกซึ้งทั้งในด้านวัฒนธรรมและการค้า

หนึ่งในประโยชน์ด้านการค้าที่โดดเด่นของ ริโอเซาท์เท็กซัสคือความยืดหยุ่นในการดำเนินงานระหว่างสองประเทศ เนื่องจากภูมิภาคนี้ประกอบด้วยดินแดนของสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโก จึงเอื้อให้ผู้ประกอบธุรกิจและนักลงทุนสามารถดำเนินงานได้ทั้งสองประเทศด้วยกระบวนการทางธุรกิจและ การผลิตเพียงหนึ่งเดียว ซึ่งมีความคุ้มค่าอย่างมากเพราะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถดำเนินงานโดยอาศัยจุดแข็งของแต่ละประเทศภายใต้โครงสร้างการบริหารจัดการแบบบูรณาการเป็นหนึ่งเดียว จึงดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดทั้งทางตรงและทางอ้อม

การดำเนินธุรกิจใน ริโอเซาท์เท็กซัส ไม่เพียงได้รับประโยชน์จาก ความยืดหยุ่นในการดำเนินงานระหว่างสองประเทศเท่านั้น แต่ยังได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงเศรษฐกิจของรัฐเท็กซัส ซึ่งมีเศรษฐกิจขนาดใหญ่เป็นอันดับ 9 ของโลกด้วยจีดีพีมากถึง 2.0 ล้านล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ ภูมิภาค ริโอเซาท์เท็กซัสยังตั้งอยู่ใจกลางห่วงโซ่อุปทานของอเมริกาเหนือ จึงช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถเข้าถึงทุกพื้นที่ทั่วอเมริกาเหนือซึ่งคิดเป็นสัดส่วนราว 25% ของตลาดผู้บริโภคทั่วโลก ได้โดยตรง รวดเร็ว และด้วยรูปแบบการขนส่งที่หลากหลาย และรูปแบบการขนส่งที่หลากหลายนี้ก็ได้ประโยชน์จากภูมิอากาศที่พอเหมาะพอดีในภูมิภาค ซึ่งช่วยให้ขนส่งสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดทั้งปีโดยแทบไม่มีอุปสรรค โดยทางหลวงระหว่างรัฐ ทางรถไฟระดับ Class I ท่าอากาศยานนานาชาติ เส้นทางน้ำระหว่างประเทศ และท่าเรือน้ำลึก ได้เชื่อมภูมิภาคริโอเซาท์เท็กซัสเข้ากับอเมริกาเหนือ ซีกโลกตะวันตก และทั่วโลก นอกจากนี้ การที่บริษัทสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) เร่งดำเนินการผลิตจรวดที่โรงงานสตาร์เบส (Starbase) ในรัฐเท็กซัส ยังอาจผลักดันให้ภูมิภาคริโอเซาท์เท็กซัสเกิดการเชื่อมโยงทางการค้านอกเหนือจากขอบเขตที่มีอยู่ในอนาคตอันใกล้นี้

การเชื่อมโยงทางการค้าของภูมิภาคริโอเซาท์เท็กซัสมีรากฐานมาจากความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่หยั่งรากลึกมานานหลายทศวรรษ ซึ่งได้รับการเสริมสร้างให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นเมื่อมีการลงนามข้อตกลงการค้าสหรัฐอเมริกา-เม็กซิโก-แคนาดา (USMCA) ซึ่งช่วยกระชับความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างประเทศ เปิดตลาดให้เสรีมากขึ้น สนับสนุนการค้าที่เป็นธรรมมากขึ้น และสร้างพื้นฐานการดำเนินงานที่แข็งแกร่งมากขึ้น

ริโอเซาท์เท็กซัสพร้อมต้อนรับผู้ที่กำลังมองหาฐานการผลิตในอเมริกาเหนือเพื่อป้อนตลาดอเมริกาเหนือ โดยทีมงานของสภาความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจแห่งเซาท์เท็กซัส (COSTEP) ยินดีช่วยเหลือคุณ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.costep.org หรือติดตามเราทาง @COSTEP

ติดต่อ : แมตต์ รัซเซ็ค (Matt Ruszczak) โทร. +1.956.682.6371 อีเมล: info@costep.org


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ