L'OCCITANE นำเสนอ 'พืชพรรณมีกลิ่นหอมที่ถูกลืม: การเปิดเผยนวัตกรรมน้ำหอม' ในงาน World Perfumery Congress ปี 2022

ข่าวทั่วไป Friday June 24, 2022 08:24 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Pascal Portes หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของแผนกเครื่องหอมและส่วนประกอบธรรมชาติประจำ L'OCCITANE en Provence จะขึ้นพูดบนเวทีในงาน World Perfumery Congress ปี 2022 ที่จัดขึ้นที่เมืองไมอามีบีช รัฐฟลอริดา ในวันที่ 29 มิถุนายนถึง 1 กรกฎาคม  Pascal Portes จะนำเสนอในหัวข้อ 'พืชพรรณมีกลิ่นหอมที่ถูกลืม: การเปิดเผยนวัตกรรมน้ำหอม' เวลา 8:00 ถึง 8:30 น. EDT ในวันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน

การสร้างสรรค์น้ำหอมมีการใช้พืชพรรณมากมายมานานนับศตวรรษ แต่พืชพรรณเหล่านี้ถูกลืมเลือนไปตามกาลเวลา ปัจจุบัน พืชพรรณมีกลิ่นหอมที่ถูกลืมกลายเป็นแหล่งนวัตกรรมที่น่าสนใจในการพัฒนาวัตถุดิบธรรมชาติ L'OCCITANE en Provence ร่วมมือกับสถาบันเคมีแห่งนีซ ประเทศฝรั่งเศส และพิพิธภัณฑ์น้ำหอมนานาชาติในเมืองกราซ ในโครงการวิจัยและพัฒนาที่ไม่เพียงชุบชีวิตให้กับมรดกทางประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่าเท่านั้น แต่ยังเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างการจัดหาส่วนประกอบและการฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ

'ธรรมชาติถือเป็นห้องแล็บการวิจัยและพัฒนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่ L'OCCITANE เราเป็นเหมือนนักสำรวจที่ออกเดินทางสู่ดินแดนที่ไม่รู้จักพร้อมด้วยความกระตือรือร้นอันไร้ขอบเขต ไม่มีทางรู้เลยว่าเราจะค้นพบอะไรบ้าง' - Pascal Portes

โครงการวิจัยและพัฒนาที่แตกต่างนี้ต้องการค้นหาและสำรวจพืชพรรณมีกลิ่นหอมที่ถูกลืมขึ้นมาใหม่ และเพื่อประเมินความเป็นไปได้ที่จะนำพืชพรรณเหล่านั้นกลับมานำเสนอเป็นส่วนประกอบในยุคปัจจุบัน มีการค้นคว้าหนังสืบนับร้อยและสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญมากมาย ข้อมูลรวบรวมขึ้นมาเกี่ยวกับอัตลักษณ์ ประวัติ สัญลักษณ์ การใช้งาน กลิ่น คุณสมบัติทางยา และสมมติฐาน เพื่อหาเหตุผลที่พืชชนิดนี้ถูกลืมไป และใช้ข้อมูลที่ได้มานี้สร้างฐานข้อมูลที่ประกอบด้วยพืชพรรณมีกลิ่นหอมกว่าแปดร้อยชนิด ความสนใจของ L'OCCITANE en Provence ในการเอาใจใส่ความหลากหลายทางชีวภาพนำไปสู่การเจาะลึกข้อมูลของฮาวธอร์นและสวีตโคลเวอร์ พืชทั้งสองชนิดได้ชื่อว่าเป็นพืชพรรณมีกลิ่นหอมที่ถูกลืม และแต่ละชนิดต่างมีประโยชน์ทางระบบนิเวศในแง่ของการฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ

โครงการพืชพรรณที่ถูกลืมได้รับการค้นคว้าและพัฒนาโดย:

P. PORTES จาก Laboratoires M&L, L'OCCITANE Group, A.S BOUVILLE จาก Institut de Chimie de Nice, CNRS, Universite Cote d'Azur และ Laboratoires M&L, J.C. LHOMMET จาก Laboratoires M&L, L'OCCITANE Group และ X. FERNANDEZ จาก Institut de Chimie de Nice, CNRS, Universite Cote d'Azur และ K. DA FONTE จาก Institut de Chimie de Nice, CNRS, Universite Cote d'Azur

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1846389/LOCCITANE_2022_WPC.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1845958/L_OCCITANE_Logo.jpg

groupcommunication@loccitane.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ