ไบโอไลน์อาร์เอ็กซ์ทำสัญญาความตกลงการร่วมพัฒนากับเจ็นฟลีท เพื่อพัฒนายาโมทิซาฟอร์ไทด์ในการรักษาโรคมะเร็งตับอ่อน (PDAC) ภายใต้การให้คำปรึกษาโดยเอ็มเอสคิว เวนเจอร์ส

ข่าวทั่วไป Friday July 1, 2022 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เอ็มเอสคิว เวนเจอร์ส (M.S.Q. Ventures) ("เอ็มเอสคิว") ยินดีที่ได้ประกาศว่าบริษัท ไบโอไลน์อาร์เอ็กซ์ จำกัด (BioLineRx Ltd.) ("ไบโอไลน์อาร์เอ็กซ์") (NASDAQ/TASE: BLRX) ซึ่งเป็นลูกค้าของบริษัท ประสบความสำเร็จในการเข้าทำสัญญาความตกลงการร่วมพัฒนากับบริษัทเจ็นฟลีท เธอราพิวติกส์ (GenFleet Therapeutics, Inc.) บริษัทเภสัชภัณฑ์ที่มุ่งเน้นการรักษาแบบภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน สำหรับการพัฒนาโมทิซาฟอร์ไทด์ (Motixafortide) ในการรักษาโรคมะเร็งตับอ่อนชนิดที่เกิดจากเซลล์ท่อตับอ่อน (pancreatic ductal adenocarcinoma หรือ PDAC)

ภายใต้เงื่อนไขของความตกลงครั้งนี้ เจ็นฟลีทจะออกแบบและดำเนินการศึกษาทดลองเชิงคลินิกแบบสุ่มระยะ 2b ซึ่งจะรับผู้ป่วยโรคมะเร็งตับอ่อนระยะแพร่กระจายที่จะใช้ยาดังกล่าวในการรักษาเป็นลำดับแรกจำนวนประมาณ 200 รายในจีน การศึกษาวิจัยแบบสุ่มที่มีการควบคุมนี้จะมุ่งประเมินสมรรถนะที่สูงกว่าของโมทิซาฟอร์ไทด์ในการใช้ร่วมกับยาที่มีฤทธิ์ยับยั้ง PD-1 และการทำเคมีบำบัด เมื่อเทียบกับการทำเคมีบำบัดเพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นวิธีการรักษามาตรฐานในปัจจุบัน

"การทำงานร่วมกันครั้งนี้เกิดจากผลลัพธ์ที่มีแนวโน้มเชิงบวกเป็นอย่างมากจากการศึกษาวิจัยคอมแบท/คีย์โน้ต-202 (COMBAT/KEYNOTE-202) ระยะ 2a ของเรา ที่ศึกษาโมทิซาฟอร์ไทด์ร่วมกับยาที่มีฤทธิ์ยับยั้ง PD-1 และการทำเคมีบำบัด ซึ่งให้การสนับสนุนการพัฒนาอย่างต่อเนื่องสำหรับโรคที่มีความท้าทายสูงนี้ ด้วยผลิตภัณฑ์รักษามะเร็งชนิดเป็นก้อนที่หลากหลายและทีมพัฒนามากประสบการณ์ของบริษัทเจ็นฟลีท เราเชื่อว่าเราได้เจอคู่ค้าที่ยอดเยี่ยมในการดำเนินการศึกษาทดลองแบบสุ่มระยะที่ 2 บี ซึ่งมีการออกแบบอย่างเข้มงวด" ฟิลิป เซอร์ลิน (Philip Serlin) ซีอีโอไบโอไลน์อาร์เอ็กซ์ กล่าว "ทีมบริษัทเอ็มเอสคิวได้ช่วยจัดการกับความซับซ้อนของการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน และทำให้ธุรกรรมครั้งนี้ปลอดภัยด้วยการใช้องค์ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับตลาดโลก เราประทับใจในแนวทาง 'คิดนอกกรอบ' ของเอ็มเอสคิวเป็นอย่างยิ่ง ตลอดจนความเชี่ยวชาญของพวกเขาในการรับมือกับการวางโครงสร้างและการเจรจา"

"ผลลัพธ์ของการศึกษาวิจัยคอมแบท/คีย์โน้ต-202 ระยะ 2a แสดงถึงประโยชน์ของการใช้ยายับยั้งซีเอ็กซ์ซีอาร์4 (CXCR4) คือโมทิซาฟอร์ไทด์ ร่วมกับยาที่มีฤทธิ์ยับยั้ง PD-1 และเคมีบำบัดในการรักษาเป็นยาลำดับที่สอง" เชียง ลู (Qiang Lu) ประธานเจ็นฟลีท กล่าว "เราเชื่อว่าการใช้ยารักษาร่วมกันสูตรดังกล่าวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยในการรักษาเป็นยาลำดับแรกเช่นกัน และเราหวังว่าจะยืนยันข้อนี้ในการศึกษาทดลองแบบสุ่ม เรายินดีที่ได้ร่วมมือเป็นคู่ค้ากับไบโอไลน์อาร์เอ็กซ์ในการพัฒนาสินทรัพย์เชิงคลินิกในขั้นปลาย และตั้งตารอที่จะได้ริเริ่มการศึกษาทดลองครั้งสำคัญนี้อย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ทั้งนี้ตลอดเส้นทางนี้ เอ็มเอสคิวได้แสดงความเป็นมืออาชีพและความทุ่มเทในการช่วยทีมงานของเราทั้งสองบริษัทให้ไปถึงเส้นชัยได้อย่างทันท่วงที"

เอคโค่ ฮินเดิล หยาง (Echo Hindle-Yang) ซีอีโอเอ็มเอสคิว กล่าวเกี่ยวกับความตกลงครั้งนี้ว่า "การทำงานร่วมกันในครั้งนี้แสดงถึงอีกตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของการพัฒนาร่วมกันในระดับโลก ซึ่งใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญระดับภูมิภาคของแต่ละบริษัทในการเร่งกระบวนการพัฒนาวิธีการรักษาใหม่ ๆ เราตื่นเต้นที่ได้เห็นความสัมพันธ์เป็นพันธมิตรระหว่างไบโอไลน์อาร์เอ็กซ์และเจ็นฟลีทในการพัฒนาการรักษาโรคมะเร็งตับอ่อน ซึ่งได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นเรื่องท้าทายเป็นอย่างยิ่ง ฉันประทับใจในความมุ่งมั่นของฟิลในการพัฒนาโมทิซาฟอร์ไทด์สำหรับการรักษาโรคมะเร็งตับอ่อน ความมุ่งมั่นเช่นนี้เป็นสิ่งที่ดร. ลูจากเจ็นฟลีทมีเช่นกัน ด้วยความมุ่งหมายที่แข็งแกร่งจากแต่ละทีม เราเชื่อว่าผู้ป่วยจะได้รับประโยชน์จากการทำงานร่วมกันในครั้งนี้ เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ก้าวต่อไปข้างหน้าด้วยความร่วมมือข้ามพรมแดนครั้งนี้ และที่จะได้ช่วยกันสร้างความสำเร็จในอนาคต"

เกี่ยวกับเอ็มเอสคิว
เอ็มเอสคิว เวนเจอร์ส เป็นบริษัทที่ปรึกษาข้ามพรมแดนที่เชื่อมระหว่างอุตสาหกรรมการดูแลรักษาสุขภาพทั่วโลก ด้วยการให้บริการองค์ความรู้เชิงลึก เครือข่ายที่แข็งแกร่ง และข้อมูลเจาะจงระดับท้องถิ่นในตลาดจีน
info@msqventures.com 

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1849947/MSQ_Ventures_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ