"โพลีพลาสติกส์" ปลื้ม DURAFIDE (R) PPS ให้การส่องผ่านและความแกร่งที่มากขึ้นในการนำไปเชื่อมด้วยเลเซอร์

ข่าวต่างประเทศ Friday July 15, 2022 10:14 —Asianet Press Release

บริษัท โพลีพลาสติกส์ จำกัด (Polyplastics Co., Ltd.) บริษัทซัพพลายเออร์เทอร์โมพลาสติกวิศวกรรมชั้นนำของโลก พบกรณีความสำเร็จในการนำโพลีฟีนิลีนซัลไฟด์ (PPS) ไปใช้ในการเชื่อมด้วยเลเซอร์ เช่น ชิ้นส่วนยานยนต์ อันเป็นผลจากวัสดุที่มีขีดความสามารถเหนือกว่า โดยบริษัทขอนำเสนอ DURAFIDE (R) PPS ซึ่งให้การส่องผ่านและความแกร่งที่มากขึ้น ทั้งยังรองรับการเชื่อมด้วยเลเซอร์ในการใช้งานหลากหลายรูปแบบด้วย

รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M100475/202207013343/_prw_PI1fl_A1l32SDK.png

การเชื่อมเลเซอร์เป็นกลวิธีการเชื่อมที่ให้คุณประโยชน์มากมาย แต่การนำ PPS มาใช้ด้วยนั้นเป็นเรื่องยาก เพราะเลเซอร์ส่องผ่านได้น้อยและมีปัญหาเมื่อผลิตจำนวนมาก เช่น มีช่วงดำเนินการไม่มาก โดยวัสดุ DURAFIDE (R) PPS แบบลิเนียร์ของโพลีพลาสติกส์มีสีขาวตามธรรมชาติ เมื่อเทียบกับวัสดุ PPS แบบเชื่อมโยง (crosslink) ของคู่แข่งที่มีสีน้ำตาลค่อนไปทางแดงตามธรรมชาติ ส่งผลให้เลเซอร์ส่องผ่านวัสดุดังกล่าวได้มากขึ้น (การส่องผ่านของแสงในบริเวณอินฟราเรด) และทำให้ใช้เลเซอร์เชื่อมได้

DURAFIDE (R) PPS ให้การส่องผ่านของเลเซอร์มากกว่าเดิมประมาณ 6% ส่งผลให้มีช่วงดำเนินการมากขึ้นสำหรับการเชื่อมในสภาวะต่าง ๆ วัสดุดังกล่าวยังให้ค่าความแข็งแกร่งที่มากกว่าเดิมประมาณ 28% เมื่อเทียบกับเกรดมาตรฐาน ความแข็งแกร่งที่เหนือชั้นเช่นนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเพราะมีส่วนสร้างความแข็งแรงและทนทาน นอกจากนี้ DURAFIDE (R) PPS ยังมีคุณสมบัติในการคงขนาดได้อย่างดีเยี่ยม โอกาสโก่งงอน้อย ทั้งยังทนต่อสารเคมี

DURAFIDE (R) PPS เปิดโอกาสให้นำการเชื่อมด้วยเลเซอร์ไปใช้กับการผลิตชิ้นส่วนไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ได้ จากเดิมที่นำกลวิธีดังกล่าวมาใช้ด้วยไม่ได้ ชิ้นส่วนยานยนต์เหล่านี้มีทั้งปั๊มน้ำไฟฟ้า หัวขับชิฟต์ หัวขับปรับเปลี่ยนจังหวะวาล์วแปรผันแบบไฟฟ้า โซลินอยด์วาล์ว และเซ็นเซอร์ต่าง ๆ

ปัจจุบัน โพลีพลาสติกส์กำลังอยู่ระหว่างการทำโปรเจกต์พัฒนาให้ PPS มีคุณสมบัติเลเซอร์ส่องผ่านได้ดีขึ้น และมีช่วงดำเนินการมากขึ้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.polyplastics-global.com/en/approach/11.html

เกี่ยวกับโพลีพลาสติกส์

บริษัท โพลีพลาสติกส์ จำกัด (Polyplastics Co., Ltd.) เป็นผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาและการผลิตเทอร์โมพลาสติกวิศวกรรม กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกอบด้วย POM, PBT, PPS, LCP, PET, COC และ LFT โดยบริษัทมีส่วนแบ่งตลาด POM และ LCP ขนาดใหญ่ที่สุดของโลก บริษัทมีประสบการณ์มากกว่า 50 ปี และได้รับการสนับสนุนจากเครือข่าย R&D ที่แข็งแกร่งระดับโลก ตลอดจนทรัพยากรการผลิตและการขาย ที่สามารถสร้างสรรค์โซลูชั่นที่ก้าวล้ำสำหรับตลาดทั่วโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

*DURAFIDE (R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท โพลีพลาสติกส์ จำกัด ในญี่ปุ่นและประเทศอื่น ๆ

ที่มา: บริษัท โพลีพลาสติกส์ จำกัด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ