เกษตรกรจีนแสดงฝีมือวาดภาพในหัวข้อ "เอเชียนเกมส์ หางโจว 2022"

ข่าวทั่วไป Wednesday July 27, 2022 13:50 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เกษตรกรจีนแสดงฝีมือวาดภาพในหัวข้อ

คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 หรือ หางโจวเกมส์ 2022 เดินหน้าโปรโมทการแข่งขันและสร้างบรรยากาศการมีส่วนร่วมของประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว สำนักประชาสัมพันธ์เขตเค่อเฉิง ได้ร่วมมือกับสถานีวิทยุ FM99.6 จัดการประกวดภาพวาดเกษตรกรจีน (อวี้ตง) หรือ China (Yu Dong) Farmer Painting Contest ในหัวข้อ "มีส่วนร่วมกับเอเชียนเกมส์และวาดอนาคตไปด้วยกัน" (Sharing the Asian Games and Painting the Future) เพื่อเปิดโอกาสให้เกษตรกรนักวาดภาพจากทั่วประเทศจีนได้สร้างสรรค์ผลงานเกี่ยวกับเอเชียนเกมส์ ซึ่งมีผลงานส่งเข้าประกวดกว่า 100 ผลงาน โดย 19 ผลงานที่ดีที่สุดได้รับการคัดเลือกและมอบให้แก่คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ หางโจว 2022 เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ในพิธีมอบภาพวาด คุณฟาง หยวน เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของเมืองโก่วซี เขตเค่อเฉิง ได้มอบภาพวาด 19 ภาพให้แก่คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ หนึ่งในนั้นคือภาพ "ปั่นจักรยานมาราธอน" (Cycling Marathon) ที่แสดงถึงความคึกคักของการแข่งขันกีฬาได้เป็นอย่างดี โดยเป็นภาพของเหล่านักปั่นในชุดสีทองที่มุ่งมั่นคว้าชัย ซึ่งสะท้อนถึงความอดทนและไม่ลดละอันเป็นจิตวิญญาณของการแข่งขัน ขณะที่ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวสดใสตัดกับชุดนักกีฬาก็สร้างความโดดเด่นสะดุดตาให้กับภาพนี้   

เหล่าเกษตรกรนักวาดภาพได้นำเสนอมุมมองที่ไม่เหมือนใครด้วยการผสมผสานความคิดสร้างสรรค์เชิงศิลปะเข้ากับประสบการณ์ในชีวิตจริง ผลงานแสดงให้เห็นภาพเกษตรกรถอดหมวกและวางเคียว ใส่ผ้าคาดศีรษะและผูกเชือกรองเท้าผ้าใบ ซึ่งสะท้อนถึงความรักในกีฬาที่ยังคงดำรงอยู่ในพื้นที่ชนบท นอกจากนี้ ผลงานภาพวาดยังทำให้เห็นภาพภูมิทัศน์อันสวยงามของหมู่บ้านต่าง ๆ รวมถึงความปรารถนาของเกษตรกร และความสนใจในกีฬาเอเชียนเกมส์ หางโจว 2022 อันสะท้อนถึงความรักและความต้องการใช้ชีวิตในรูปแบบที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับโครงการฟื้นฟูชนบทระดับชาติของจีน  

ผลงานภาพวาดทั้ง 19 ผลงานจัดแสดง ณ ที่ทำการของคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ หางโจว 2022 เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม จากนั้นจะย้ายไปยังสถานที่เก็บรักษาถาวร เพื่อรักษาความทรงจำที่มีค่าของกีฬาเอเชียนเกมส์ หางโจว 2022 เอาไว้ตลอดไป

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1866360/photo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ