ซูมไลออน ฉลองเปิดนิคมอุตสาหกรรมวัสดุใหม่

ข่าวทั่วไป Wednesday August 17, 2022 08:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โรงงานมาตรฐานรองรับการผลิตปูนสำเร็จรูป หนุนความเป็นผู้นำด้านวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่

บริษัท ซูมไลออน เฮฟวี่ อินดัสทรี ไซเอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd.) (1157.HK) เริ่มการผลิตเชิงพาณิชย์ที่นิคมอุตสาหกรรมวัสดุใหม่ (New Material Industry Park) ในเมืองจี๋อัน และเริ่มการก่อสร้างโรงงานผลิตวัสดุใหม่สองแห่งในเขตเซียงอินและเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ความคืบหน้าดังกล่าวถือเป็นความสำเร็จเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญสำหรับธุรกิจวัสดุใหม่ของซูมไลออน ซึ่งมุ่งเน้นการผลิตปูนสำเร็จรูป (dry-mixed mortar) รวมทั้งเป็นหมุดหมายสำคัญในการพัฒนาวัสดุใหม่ของบริษัท

ธุรกิจวัสดุใหม่ของซูมไลออนมีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนา ตลอดจนการผลิตปูนสำเร็จรูป ซึ่งเป็นวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน และมีประสิทธิภาพสูง ตอบโจทย์ความต้องการได้แบบครบวงจร ตั้งแต่การกำหนดสูตร การผลิต และโลจิสติกส์ ไปจนถึงการก่อสร้างและการบริการ

"ความต้องการโครงการก่อสร้างที่มีความแข็งแรงสูง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นอัจฉริยะ ขยายตัวต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับตลาดวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ และซูมไลออนมีความได้เปรียบอย่างมากในด้านเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และห่วงโซ่อุปทานการผลิตวัสดุใหม่" คุณเฉินเพ่ยเหลียง (Chen Peiliang) รองประธานซูมไลออน และผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซูมไลออน นิว แมททีเรียล เทคโนโลยี (Zoomlion New Material Technology) กล่าว

"เราเป็นเจ้าของสูตรและเทคนิควัสดุก่อสร้างกว่า 3,000 ชนิด และสร้างระบบผลิตภัณฑ์หลัก 5 หมวดหมู่ นอกจากนี้ เรายังมีห่วงโซ่อุปทานที่สมบูรณ์ ซึ่งประกอบด้วยสายการผลิตอัจฉริยะ วัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ อุปกรณ์ก่อสร้าง และวิธีการก่อสร้าง" คุณเฉินกล่าวเสริม

ปัจจุบัน นิคมอุตสาหกรรมวัสดุใหม่ของซูมไลออน (จี๋อัน) เปิดตัวสายการผลิตปูน RMAS4000 ซึ่งผลิตปูนสำเร็จรูป (prefabricated mortar) และปูนมวลเบา (lightweight mortar) เป็นหลักเพื่อรองรับการก่อสร้างด้วยเครื่องจักร สำหรับในอนาคตอันใกล้นี้ บริษัทกำลังพิจารณาลงทุนเพิ่มเติมในสายการผลิตปูนชนิดพิเศษระดับไฮเอนด์ เช่น KMA และ MTA เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด

ขณะที่โรงงานวัสดุใหม่ของซูมไลออนในเมืองเซียงอินมีแผนที่จะสร้างพื้นที่การผลิตขนาด 37,000 ตารางเมตร ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จจะเป็นฐานการผลิตวัสดุใหม่ที่ยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดและเป็นระบบอัตโนมัติมากที่สุด นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการสร้างโรงงานวัสดุใหม่ในเมืองฉงชิ่ง ด้วยเป้าหมายที่จะบรรลุกำลังการผลิตปูนสำเร็จรูปชนิดต่าง ๆ ถึง 800,000 ตันต่อปี โดยมีมูลค่าประมาณการต่อปีที่ 800 ล้านหยวน (118 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

"ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซูมไลออนมุ่งเน้นไปที่การขยายธุรกิจหลัก เพื่อจัดตั้งสามส่วนงานหลัก ได้แก่ เครื่องจักรก่อสร้าง เกษตรอัจฉริยะ-เครื่องจักรกลการเกษตรอัจฉริยะ และวัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ แผนธุรกิจที่หลากหลายดังกล่าวทำให้บริษัทได้ปลดปล่อยศักยภาพ พร้อมทั้งผลักดันการเติบโตของธุรกิจใหม่" คุณเฉินกล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ