มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล เปิดวิทยาเขตไท่ชาง

ข่าวทั่วไป Monday September 5, 2022 09:05 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล เปิดวิทยาเขตไท่ชาง

เปิดวิทยาเขตไท่ชางอย่างเป็นทางการ ในฐานะบ้านใหม่ของวิทยาลัยผู้ประกอบการแห่งมหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล (ไท่ชาง)

ในขณะที่ปีการศึกษาใหม่กำลังใกล้เข้ามา มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล (Xi'an Jiaotong-Liverpool University หรือ XJTLU) ได้ประกาศเปิดวิทยาเขตไท่ชาง เพื่อต้อนรับนักศึกษา เจ้าหน้าที่ และสาธารณชน ในวันที่ 5 กันยายน นอกจากนี้ วิทยาลัยผู้ประกอบการแห่งมหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล (ไท่ชาง) หรือ XJTLU Entrepreneur College (Taicang) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2562 จะย้ายมาอยู่ในวิทยาเขตใหม่นี้ด้วย

วิทยาเขตนี้เกิดขึ้นได้ด้วยความช่วยเหลือและการลงทุนจากรัฐบาลท้องถิ่นของเมืองไท่ชาง และในที่สุดจะสามารถรองรับนักศึกษาได้มากถึง 10,000 คน และเจ้าหน้าที่ 1,200 คน

วิทยาเขตนี้ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความเป็นผู้ประกอบการ อุตสาหกรรม สหวิทยาการ และชุมชนเป็นสำคัญ โดยมีโครงสร้างวงกลมเชื่อมอาคารทรงแม่เหล็กรูปตัวยูหลายอาคารเข้าด้วยกันทั้งทางกายภาพและในเชิงสัญลักษณ์

ศาสตราจารย์ สจ๊วต เพอร์ริน (Stuart Perrin) รองอธิการบดีวิทยาลัยผู้ประกอบการแห่งมหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล (ไท่ชาง) กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นที่วิทยาเขตนี้จะนำเจ้าหน้าที่และนักศึกษาจากวิทยาลัยต่าง ๆ มารวมตัวกัน โดยทุกพื้นที่ในวิทยาเขตคือพื้นที่แห่งการเรียนรู้ที่มีศักยภาพ"

ศาสตราจารย์ อิ๋วหมิน ซี ประธานบริหารของมหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล กล่าวว่า "การเปิดวิทยาเขตนี้ทำให้ทางมหาวิทยาลัยมีบทบาทมากขึ้นในชุมชนไท่ชางและในระบบนิเวศอุตสาหกรรม-ชุมชน-มหาวิทยาลัย"

นอกเหนือจากการจับมือเป็นพันธมิตรกับรัฐบาลท้องถิ่นแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังมีการสร้างความร่วมมือในอุตสาหกรรมสำหรับแต่ละวิทยาลัยในมหาวิทยาลัย ทำให้นักศึกษาได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมและประสบการณ์การเรียนรู้ที่ไม่เหมือนใคร

อีโคแวคส์ (ECOVACS) บริษัทผู้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่น คือหนึ่งในพันธมิตรของทางมหาวิทยาลัย คุณเหลียง จ้าว หัวหน้าสถาบันวิจัยนิเวศวิทยานวัตกรรมของอีโคแวคส์ แสดงความเชื่อมั่นว่าห้องปฏิบัติการที่ได้รับการสนับสนุนจากอุตสาหกรรมจะเป็นเหมือน "ผืนดินที่อุดมสมบูรณ์สำหรับการพัฒนาโครงการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ล้ำสมัยและเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม"

คุณเซียง อ้าว ผู้จัดการบริษัท ซิงเหวิน จือเจียว (Xingwen Zhijiao Company) ในเครือบริษัท ไฮเออร์ กรุ๊ป (Haier Group) กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยได้ผสมผสานความรักในการเรียนรู้เข้ากับประสบการณ์ตรงอย่างกลมกลืน "เมื่อวิศวกรประจำบริษัทเราเดินทางไปให้ความรู้ที่มหาวิทยาลัย พวกเขาพบว่านักศึกษาถามคำถามอย่างจริงจัง และวิศวกรของเราก็ช่วยตอบปัญหาอย่างกระตือรือร้นเช่นกัน"

นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยยังจัดกิจกรรมการเยี่ยมชมสถานที่และการฝึกงานสำหรับนักศึกษาด้วย

เทียนเหอ ซุน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์ข้อมูลและเทคโนโลยีบิ๊กดาต้าพร้อมความเป็นผู้ประกอบการร่วมสมัย กล่าวว่า "ผมได้ฝึกงานเป็นครั้งที่สองแล้วภายใต้หลักสูตร Entrepreneurship และ Enterprise Hub ของไท่ชาง การเรียนที่นี่แตกต่างจากที่อื่น เพราะเราจะได้รับประสบการณ์จริง"

เอเดรียน เฮง ฮวา ออน (Adrian Heng Hwa Onn) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ชาวมาเลเซียซึ่งเรียนหลักสูตรเดียวกัน กล่าวว่า "ครั้งแรกที่ผมมาที่มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล วิทยาเขตนิคมอุตสาหกรรมซูโจว ผมรู้สึกประทับใจกับสถาปัตยกรรมที่สวยงามและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ผมตื่นเต้นยิ่งกว่าที่ได้เรียนที่วิทยาเขตไท่ชาง เพราะใครก็อยากสัมผัสสถานที่ใหม่ ๆ"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1888863/XJTLU_Taicang_campus_1.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ