วีเมดบริจาคคริปโทฯ วีมิกซ์ มูลค่า 1 พันล้านวอน ให้มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล

ข่าวทั่วไป Tuesday September 6, 2022 11:45 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

วีเมดบริจาคคริปโทฯ วีมิกซ์ มูลค่า 1 พันล้านวอน ให้มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล
  • บริจาคคริปโทฯ วีมิกซ์ เมื่อวันที่ 5 กันยายน ให้กองทุนเพื่อการศึกษา
  • เตรียมนำทุนที่ได้ไปใช้กับนักศึกษาสาขาธุรกิจ เพื่อให้ความรู้และสนับสนุนธุรกิจใหม่ ๆ

วีเมด (Wemade) ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (SNU) เมื่อวันที่ 5 กันยายน เพื่อบริจาคสกุลเงินดิจิทัลวีมิกซ์ (WEMIX) เข้ากองทุนการศึกษา

วีเมดมีแผนบริจาควีมิกซ์คิดเป็นมูลค่าประมาณ 1 พันล้านวอนแก่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล เข้ากองทุนเอสเอ็นยู บิส อองเทรอเพรอเนอร์ชิป (SNU BIZ Entrepreneurship Fund) โดยจะนำเงินบริจาคที่ได้ไปใช้สนับสนุนและให้ความรู้นักศึกษาและผู้สำเร็จการศึกษาจากสาขาธุรกิจในการเริ่มธุรกิจใหม่

ความร่วมมือดังกล่าวมีขึ้นที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซลเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา โดยคุณเฮนรี ชาง (Henry Chang) ซีอีโอของวีเมด ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือนี้กับอธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล

"ซีอีโอเฮนรี ชาง ผู้เป็นศิษย์เก่า SNU กำลังพัฒนาวีเมดให้เป็นบริษัทระดับโลกที่ยึดมั่นค่านิยมในเรื่องการเติบโต ความรับผิดชอบ และความสำเร็จ ในฐานะนักธุรกิจที่ได้รับการยกย่องแล้ว คุณเฮนรีกำลังแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการเป็นผู้นำวัฒนธรรมการแบ่งปัน" คุณเซจัง โอ (Sejung Oh) อธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล กล่าว "เงินบริจาคอันทรงคุณค่านี้จะเปิดโอกาสให้นักศึกษามีความกล้าที่จะเริ่มธุรกิจใหม่ ๆ และสร้างผู้นำธุรกิจที่มีความคิดแปลกใหม่"

"ผมหวังว่า SNU จะนำเงินบริจาคก้อนนี้ไปให้ความรู้นักศึกษาที่จะกลายเป็นผู้นำระดับโลกต่อไปในอนาคต" คุณเฮนรี ชาง ซีอีโอของวีเมด กล่าว "เราจะเฟ้นหาแนวทางสนับสนุนผู้มีความสามารถที่สานต่อในระยะยาวได้"

ทั้งนี้ วีเมดได้เดินหน้ามอบเงินบริจาคให้แก่สถาบันต่าง ๆ มาตั้งแต่เดือนมกราคมปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยเกาหลี มหาวิทยาลัยทงซอ และมหาวิทยาลัยซอกัง เพื่อส่งเสริมการเติบโตของบล็อกเชน เมตาเวิร์ส และการวิจัยเทคโนโลยี

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1892048/image.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ