คาสิโอเปิดตัวนาฬิกา PRO TREK รุ่นใหม่ กรอบตัวเรือนโลหะทรงแปดเหลี่ยม

ข่าวทั่วไป Thursday September 15, 2022 08:05 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คาสิโอเปิดตัวนาฬิกา PRO TREK รุ่นใหม่ กรอบตัวเรือนโลหะทรงแปดเหลี่ยม

ดีไซน์ได้แรงบันดาลใจจากบุชคราฟต์ ที่สุดแห่งสไตล์เอาท์ดอร์

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัวนาฬิกาข้อมือเอาท์ดอร์รุ่นใหม่ในไลน์โปรเทร็ค (PRO TREK) ที่มาพร้อมกับกรอบตัวเรือนโลหะทรงแปดเหลี่ยม ได้แก่ PRW-6900Y และ PRW-6900YL

นาฬิกาไลน์โปรเทร็คออกแบบมาเพื่อให้เป็นอุปกรณ์บอกเวลาสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เหมาะสำหรับนักปีนเขา, นักเดินป่าระยะไกล และใครก็ตามที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง โดยนาฬิกา 3 รุ่นนี้มาพร้อมเซนเซอร์ 3 ตัว (เข็มทิศดิจิทัล, บารอมิเตอร์/มาตรวัดความสูง และเทอร์โมมิเตอร์) ตลอดจนแถบคลื่นวิทยุ 6 แถบรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐานจาก 6 สถานีทั่วโลก และระบบชาร์จพลังงานด้วยแสง "ทัฟ โซลาร์" (Tough Solar) เพื่อให้พลังงานที่เสถียรสำหรับฟังก์ชันต่าง ๆ

PRW-6900Y และ PRW-6900YL เป็นนาฬิกาข้อมือเอาท์ดอร์ที่ผสานรวมเซนเซอร์ของโปรเทร็คเข้ากับฟังก์ชันการจับเวลา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากบุชคราฟต์ (bushcraft)*1 ซึ่งหมายถึง ศิลปะการแคมป์ปิ้งในป่าที่สายเอาท์ดอร์จำนวนมากต่างหลงรัก

*1 สไตล์การตั้งแคมป์แบบบุชคราฟต์กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นโดยเฉพาะในหมู่ผู้เชี่ยวชาญด้านการตั้งแคมป์ บุชคราฟต์จะเน้นไปที่การอยู่กับธรรมชาติโดยอาศัยความรู้การเอาตัวรอดและพกพาอุปกรณ์ไปให้น้อยที่สุด อาทิ ขวานและมีด

กรอบตัวเรือนสแตนเลสสตีลทรงแปดเหลี่ยมจะเป็นแบบขอบเรียวที่ชวนให้นึกถึงคมขวานไม้อันแข็งแกร่ง พื้นผิวกรอบตัวเรือนรอบหน้าปัดได้รับการขัดจนเป็นลายประณีต ส่วนขอบเรียวมีพื้นผิวลายขนแมว ขณะที่ด้านข้างเป็นพื้นผิวสะท้อนแบบกระจก วัสดุผ่านการชุบไอออนเพื่อรูปลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยว สมบุกสมบัน พื้นผิวหน้าปัดเป็นลายเหล็กหล่อของหม้ออบดัตช์ นอกจากเหนือจากสีของเข็มวินาทีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแคมป์ไฟแล้ว เข็มบอกเวลาบนหน้าปัดยังชวนให้นึกถึงใบมีดเดินป่าอีกด้วย เพื่อให้งานออกแบบเรือนนี้มีองค์ประกอบแบบบุชคราฟต์มากยิ่งขึ้น

คาสิโอแสดงถึงการยึดมั่นตามพันธกิจด้านสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้พลาสติกชีวมวลในการผลิตสายและตัวเรือน โดยใช้วัตถุดิบจากเมล็ดละหุ่งและข้าวโพด พลาสติกชีวมวลซึ่งผลิตจากทรัพยากรหมุนเวียนเช่นนี้คาดว่าจะช่วยส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนและช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ นอกจากนี้ PRW-6900YL ยังได้พัฒนาสายหนังรุ่นใหม่แบบกันไฟ เพื่อให้คงสภาพได้แม้โดนสะเก็ดไฟ

*2 สายของรุ่น PRW-6900YL ไม่ได้ทำมาจากพลาสติกชีวมวล

รุ่นสีวัสดุสาย
PRW-6900Y-1ดำพลาสติกชีวมวล
PRW-6900Y-3กากี
PRW-6900YLน้ำตาลหนัง

รูปภาพ 1 - https://mma.prnewswire.com/media/1896897/image_1.jpg
คำบรรยายภาพ 1 - PRW-6900

รูปภาพ 2 - https://mma.prnewswire.com/media/1896898/image_2.jpg
คำบรรยายภาพ 2 - PRW-6900Y-1, PRW-6900Y-3 and PRW-6900YL


แท็ก computer   casio  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ