เชิญชวนทุกท่านเที่ยว "เหล่าปาสัท" ศูนย์อาหารชื่อดังและ "ดูดีที่สุด"* ของสิงคโปร์ ลิ้มลองอาหารท้องถิ่นต้นตำรับและซื้อสินค้ายอดนิยม

ข่าวทั่วไป Friday September 16, 2022 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เชิญชวนทุกท่านเที่ยว
  • ศูนย์รวมอาหารกว่า 80 ร้าน รวมถึงอีก 100 แบรนด์ค้าปลีก และสินค้าท้องถิ่น 2,000 รายการ

เหล่าปาสัท (Lau Pa Sat) อนุสาวรีย์เหล็กหล่อสไตล์วิกตอเรียอันโดดเด่น ยอดเป็นหอนาฬิกาอันโอ่อ่า ซึ่งมีระฆังทองแดงดัตช์ 23 ใบตีบอกเวลาทุกชั่วโมง โดยรูปปั้น 'กุลี' สูง 1.25 เมตร ศูนย์อาหารแห่งนี้บริหารโดยบริษัทโกปิเตียม อินเวสต์เมนต์ จำกัด (Kopitiam Investment Pte Ltd) พร้อมกลับมาต้อนรับผู้มาเยือนและนักท่องเที่ยวจากเพื่อนบ้านในภูมิภาคของเรา สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบชาวสิงคโปร์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยร้านอาหารใหม่ ๆ และแบรนด์ค้าปลีกท้องถิ่นอีกมากมายที่ฟู้ดโฟกส์ (Food Folks) ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับร้านค้าปลีกโดยเฉพาะและได้รับรางวัลการันตีมาแล้ว โดยถือเป็นแพลตฟอร์มหนุนผู้ประกอบการ ที่จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์อาหารขายปลีกในท้องถิ่น และแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มเติบโตและสร้างแบรนด์ของตนได้ #supportlocal

ศูนย์อาหารและร้านค้าเก่าแก่แห่งนี้ผงาดจากการระบาดของโควิด-19 ได้อย่างเข้มแข็งกว่าเดิม โดยไม่เพียงแค่มีอาหารที่น่ารับประทานให้เลือกมากมาย แต่ยังมีการแสดงดนตรีสด ซึ่งนำความครึกครื้นกลับสู่สิงคโปร์อีกด้วย

สวรรค์ของอาหารสิงคโปร์

ถือเป็นแลนด์มาร์กมรดกทางวัฒนธรรมของสิงคโปร์ที่มีเสน่ห์ยุคเก่าอันงดงาม เหล่าปาสัทมีประวัติศาสตร์ยาวนาน 128 ปี พร้อมบริการอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารท้องถิ่นต้นตำรับ อาหารท้องถิ่นสมัยใหม่ และอาหารนานาชาติ จาก 84 ร้าน ศูนย์อาหารแห่งนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่และมีร้านใหม่เพิ่มขึ้น 24 ร้าน โดยขายอาหารท้องถิ่นยอดนิยมอย่างก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อวัวจากร้านว็อกออฟวันเดอร์ส (Wok of Wonders) หรือตรงไปร้านหมี่ฮกเกี้ยนโกลเด้นชูว์ (Golden Shoe Hokkien Mee) เพื่อทานบะหมี่กุ้งแสนอร่อย และทานอาหารนานาชาติ เช่น ต้มยำ เมนูซิกเนเจอร์จากร้านมิสเตอร์ต้มยำครัวไทย (Mr Tom Yum Thai Kitchen) หรือข้าวผัดไข่กวน เมนูห้ามพลาดจากร้านสิงคโปร์-ฮ่องกงคิตเช่น (Sing HK Kitchen)

เหล่าปาสัทมีชื่อเสียงในเรื่องถนนสะเต๊ะกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ เป็นที่ตั้งของร้านสะเต๊ะ 9 ร้าน ที่ผู้คนสามารถสั่งและรับประทานกลางแจ้งได้ มีตั้งแต่เบียร์ท้องถิ่นไปจนถึงคราฟต์เบียร์นานาชาติมากมาย เหล่าปาสัทมีคราฟต์เบียร์ให้เลือกดื่มมากที่สุด รวมถึงยี่ห้อท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะจากฟู้ดโฟกส์ ดื่มด่ำกับรสชาติที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องถิ่น อย่างเช่น น้ำตาลมะพร้าว (gula melaka) ลองชิมมัฟฟินร้านบัตเตอร์แอนด์ครีมเบเกอรี (Butter & Cream Bakery) หรือเจลาโต้จากร้านครีมแอนด์โคน (Creme & Cone)

ของขวัญสุดโลคอลมากคุณภาพกว่า 2,000 รายการที่ฟู้ดโฟกส์ ณ เหล่าปาสัท

ฟู้ดโฟกส์เป็นแหล่งรวมร้านค้าปลีกระดับรางวัล ให้คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองอาหารสไตล์ฮอกเกอร์ และยังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แบรนด์ท้องถิ่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟได้ด้วย นั่นคือแบรนด์ในโครงการเมดวิทแพชชัน (Made with Passion) ซึ่งมีเฉพาะในสิงคโปร์เท่านั้น เนื่องจากสินค้ากว่า 70% เป็นแบรนด์โลคอล มีแบรนด์ในประเทศและต่างประเทศมากกว่า 100 แบรนด์ พร้อมผลิตภัณฑ์ 2,000 รายการ ภายในพื้นที่แห่งนี้แห่งเดียว ที่จะสร้างความตื่นเต้นและความสุขให้กับผู้ซื้อ โดยสามารถรับประทานอาหารสไตล์ฮอกเกอร์ที่ชื่นชอบและเลือกซื้ออาหารแบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ได้ตามที่ต้องการ สินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรสชาติท้องถิ่นที่มีให้เลือกซื้อ ได้แก่ ดาร์กช็อกโกแลตรสลิ้นจี่และแก้วมังกร คาราเมลช็อกโกแลตผสมทาร์ตสับปะรดกับคราฟต์ช็อคโกแลตยี่ห้อฟอสซา (Fossa Chocolate) และเพลลาเกอร์เบียร์รสตะไคร้ของฟู้ดโฟกส์กับบริษัทคราฟต์เบียร์ 1925

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหล่าปาสัทได้ที่ laupasat.sg หรือติดตามเราบน FB/IG (laupasat.sg)

*https://www.facebook.com/watch/?v=441410994623968

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1898606/Lau_Pa_Sat_Airview.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ