หุ่นยนต์จากโลคัส โรโบติกส์ ประสบความสำเร็จในการหยิบสินค้าในคลังสินค้าแล้วกว่า 1 พันล้านรายการ

ข่าวทั่วไป Monday September 19, 2022 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผู้นำด้านวิทยาการหุ่นยนต์ในคลังสินค้ารายแรกที่บรรลุความสำเร็จระดับนี้ในอุตสาหกรรม

โลคัส โรโบติกส์ (Locus Robotics) (www.locusrobotics.com) ผู้นำตลาดหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติ (AMR) สำหรับคลังสินค้า ประกาศว่า หุ่นยนต์ของบริษัทได้ทำการหยิบสินค้ามากถึง 1 พันล้านรายการแล้ว ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งใหม่หลังจากที่เมื่อ 59 วันที่ผ่านมา หุ่นยนต์ของโลคัสเพิ่งทำสถิติหยิบสินค้าไว้ที่ 900 ล้านรายการ

คุณริก ฟอล์ก (Rick Faulk) ซีอีโอของโลคัส โรโบติกส์ กล่าวว่า "การบรรลุเป้าหมายหยิบสินค้าที่ระดับ 1 พันล้านรายการได้เน้นย้ำถึงคุณค่าทางธุรกิจที่สำคัญ ซึ่งเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของโลคัสได้มอบให้กับลูกค้าของเราทั่วโลกทุกวัน หุ่นยนต์อัตโนมัติที่ช่วยประหยัดต้นทุนกลายเป็นสิ่งที่ทุกคลังสินค้าต้องมี เนื่องจากความต้องการในตลาดอีคอมเมิร์ซยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ปัญหาขาดแคลนแรงงานยังไม่คลี่คลาย โลคัสภูมิใจที่ได้ช่วยให้ลูกค้าของเรารับมือกับความท้าทายนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยโซลูชันระบบอัตโนมัติระดับองค์กรที่แข็งแกร่ง ซึ่งจะมอบความสำเร็จให้ลูกค้าทั้งในวันนี้และอนาคต"

โลคัสใช้เวลา 1,542 วันในการบรรลุหลักชัยของการหยิบสินค้า 100 ล้านชิ้นแรก และใช้เวลาเพียงแค่ 59 วันสำหรับการหยิบสินค้า 100 ล้านชิ้นล่าสุด หุ่นยนต์โลคัสบอท (LocusBot) ได้เคลื่อนที่เป็นระยะทางกว่า 17 ล้านไมล์ในคลังสินค้าของลูกค้า หรือเทียบเท่ากับการเดินทางรอบโลกกว่า 670 ครั้ง และการเดินทางไป-กลับระหว่างโลกและดวงจันทร์ 35 รอบ

โซลูชันของโลคัสถูกนำไปใช้ในคลังสินค้ากว่า 200 แห่งทั่วโลก โดยแต่ละแห่งมีโลคัสบอทมากถึง 500 ตัว การปรับใช้โซลูชันของโลคัสรวมถึงการใช้งานในคลังสินค้าแบบกรีนฟิลด์และบราวน์ฟิลด์ขนาดใหญ่ และการใช้งานในโครงสร้างแบบชั้นลอยหลายระดับ

การหยิบสินค้าครั้งที่ 1 พันล้านเกิดขึ้นที่คลังสินค้าของผู้ค้าปลีกอุปกรณ์ปรับปรุงบ้านรายใหญ่ในฟลอริดา และรายการสินค้าที่หยิบคือชุดเครื่องมือสว่านโรตารี่ไร้สาย การหยิบสินค้าครั้งสำคัญเกิดขึ้นเร็วกว่าการหยิบสินค้าอื่นอีก 2 รายการแค่ระดับมิลลิวินาที ซึ่งได้แก่ การหยิบเทียนหอมจากคลังสินค้าเครื่องใช้ในบ้านในโอไฮโอ และการหยิบเสื้อสำหรับใส่วิ่งจากแบรนด์ฟิตเนสและรองเท้าชั้นนำระดับโลกในเพนซิลเวเนีย การหยิบสินค้าทั้ง 3 รายการอย่างรวดเร็วในเวลาไล่เลี่ยกันได้ตอกย้ำให้เห็นถึงปริมาณการประมวลผลคำสั่งซื้อระดับสูง ซึ่งเกิดขึ้นที่คลังสินค้าที่ใช้งานโซลูชันของโลคัสทั่วโลก

คุณแอช ชาร์มา (Ash Sharma) ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยอาวุโสของอินเตอร์แอค แอนาไลซิส (Interact Analysis) กล่าวว่า "ความสำเร็จครั้งล่าสุดนี้แสดงให้เห็นทั้งการเติบโตอย่างไม่น่าเชื่อของโลคัส โรโบติกส์ และอุตสาหกรรม AMR ทั้งยังพิสูจน์ให้เห็นถึงโอกาสความเป็นไปได้ของผู้ค้าปลีกและบริษัทด้านโลจิสติกส์ที่พึ่งพาเทคโนโลยีการหยิบสินค้าด้วยหุ่นยนต์ การหยิบสินค้าครบ 1 พันล้านครั้งเป็นก้าวที่เหลือเชื่อ และเป็นข้อพิสูจน์ถึงนวัตกรรมและวิสัยทัศน์ของโลคัส โรโบติกส์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา"

เนื่องจากผู้ซื้อจำนวนมากนิยมซื้อสินค้าทางออนไลน์ และในขณะที่ธุรกิจต่าง ๆ เตรียมพร้อมสำหรับช่วงเทศกาลวันหยุดที่คาดว่าจะมียอดซื้อสินค้าสูงทำลายสถิติอีกครั้ง ผู้ค้าปลีกและผู้ประกอบการคลังสินค้าจึงได้หันมาใช้ AMR กันมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า และบรรเทาปัญหาการขาดแคลนแรงงาน เพื่อเลี่ยงความเสี่ยงที่จะเสียลูกค้าคนสำคัญไป

โซลูชันหุ่นยนต์สำหรับคลังสินค้าชั้นนำของอุตสาหกรรมของโลคัส โรโบติกส์ ช่วยให้แบรนด์ ผู้ค้าปลีก และผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์จากภายนอก (3PL) สามารถตอบสนองปริมาณการสั่งซื้อที่สูงขึ้นได้อย่างง่ายดาย ตลอดจนความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นสำหรับอีคอมเมิร์ซ การค้าปลีก ออมนิชาแนล และระบบบริหารจัดการคลังสินค้าการผลิต โลคัสช่วยลูกค้าทั่วโลก ซึ่งรวมถึงซีวา (CEVA), ดีเอชแอล (DHL),  บูทส์ ยูเค (Boots UK), จีโอดิส (GEODIS), วิปแลช (Whiplash), แซดเดิล ครีก (Saddle Creek), ไควเอ็ด ทรีพีเอฟ (Quiet 3PF), เรเดียล (Radial) และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเพิ่มผลิตภาพขึ้นเป็น 2-3 เท่า พร้อมลดต้นทุนการสรรหาแรงงาน การฝึกอบรม และการรักษาพนักงาน รวมถึงยังช่วยยกระดับการยศาสตร์ของสถานที่ทำงานด้วย

เกี่ยวกับโลคัส โรโบติกส์

โซลูชันจัดการหุ่นยนต์หลายตัวระดับปฏิวัติวงการของโลคัส โรโบติกส์ (Locus Robotics) ได้รวมเอาหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติที่ชาญฉลาดและทรงพลังซึ่งสามารถทำงานร่วมกับแรงงานที่เป็นมนุษย์ มาใช้ปรับปรุงประสิทธิภาพการจัดการสินค้าได้มากขึ้น 2-3 เท่าโดยใช้แรงงานน้อยกว่าระบบหยิบสินค้าแบบดั้งเดิม โซลูชันระดับรางวัลนี้ช่วยให้ผู้ค้าปลีก ผู้ดำเนินการด้านโลจิสติกส์ซึ่งเป็นบุคคลที่สาม และคลังสินค้าพิเศษ สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดที่เข้มงวดและซับซ้อนมากขึ้นในการจัดการคลังสินค้า โดยโลคัสบอทสามารถใช้งานร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานคลังสินค้าที่มีอยู่แล้วและคลังสินค้าใหม่ได้อย่างง่ายดายโดยไม่กระทบต่อการทำงาน สามารถพลิกโฉมประสิทธิภาพการผลิตได้ทันทีโดยไม่เปลี่ยนแปลงคลังสินค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://locusrobotics.com/

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1440363/Locus_Robotics_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ