ไจเทกซ์ โกลบอล 2565 กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ณ นครดูไบ หนุนเศรษฐกิจดิจิทัลของโลกเดินหน้าเต็มสปีด

ข่าวทั่วไป Thursday September 22, 2022 08:30 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เศรษฐกิจดิจิทัลทั่วโลกเตรียมพร้อมเดินเครื่องเต็มสูบ ต้อนรับการกลับมาของมหกรรมเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพที่ยิ่งใหญ่และครอบคลุมที่สุดในโลก ซึ่งเตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-14 ตุลาคม บนพื้นที่จัดแสดงขนาดใหญ่เป็นประวัติการณ์ โดยการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของงานนี้เห็นได้จากโถงจัดแสดงที่เพิ่มขึ้นอีก 3 แห่ง ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติแห่งดูไบ (Dubai World Trade Centre) พร้อมยอดจองเต็มพื้นที่แล้ว

ไจเทกซ์ โกลบอล 2565 (GITEX GLOBAL 2022) จะเป็นสถานที่รองรับบริษัทมากกว่า 4,500 แห่ง และผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 100,000 คน จาก 170 ประเทศ ครอบคลุมโถงจัดแสดง 26 โถง และพื้นที่สองล้านตารางฟุต ซึ่งมีขนาดเท่ากับสนามฟุตบอล 33 สนาม บริษัทและสตาร์ทอัพระดับโลกเตรียมเรียงแถวมาจัดแสดงแอปพลิเคชันที่ก้าวล้ำในด้านเมตาเวิร์ส, เอไอ, เว็บ 3.0, บล็อกเชน, 6จี, คลาวด์คอมพิวติง, ฟินเทค และบิ๊กดาต้า ซึ่งรวมถึงผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกอย่าง ไมโครซอฟท์ (Microsoft), หัวเว่ย (Huawei), ไอบีเอ็ม (IBM), เดลล์ เทคโนโลยีส์ (Dell Technologies), อีริคสัน (Ericsson), อวาย่า (Avaya), ฮันนี่เวลล์ (Honeywell), ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (Hewlett Packard Enterprise), อีแอนด์ (e&), เลอโนโว (Lenovo) และซิสโก้ (Cisco)

"ไจเทกซ์ โกลบอล รับบทหลักในการสร้างความร่วมมือกับผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกเพื่อเสริมสร้างโอกาส ให้ความรู้ และกระตุ้นให้ทุกคนกระตือรือร้นเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจดิจิทัล เราจะรวบรวมความคิดที่ดีที่สุดในทุกธุรกิจทั่วโลก เพื่ออภิปราย ท้าทาย และหาเหตุผลรองรับผลกระทบจากการหลอมรวมเทคโนโลยีที่มีต่อสังคมและอนาคตของเรา นี่คือ ไจเทกซ์ 3.0" คุณทริกซี โลห์เมอร์แมนด์ (Trixie LohMirmand) รองประธานบริหารฝ่ายการจัดการกิจกรรมของศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติแห่งดูไบ ซึ่งเป็นผู้จัดงานไจเทกซ์ โกลบอล กล่าว

ไจเทกซ์ โกลบอล จะนำผู้เข้าร่วมงานครั้งที่ 3.0 นี้ ดำดิ่งสู่จักรวาลดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ เอไอ เอฟรีธิง (Ai Everything), นอร์ท สตาร์ ดูไบ (North Star Dubai) หรือเดิมชื่อ ไจเทกซ์ ฟิวเจอร์ สตาร์ส (GITEX Future Stars), ฟินเทค เซิร์จ (Fintech Surge), ฟิวเจอร์ บล็อกเชน ซัมมิต (Future Blockchain Summit) และมาร์เก็ตติง มาเนีย (Marketing Mania)

และเตรียมพบกับสองกิจกรรมใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ ได้แก่ โกลบอล เดฟสแลม (Global DevSlam) และเอ็กซ์-เวิร์ส (X-VERSE)

โกลบอล เดฟสแลม คืองานชุมนุมนักพัฒนาและนักเขียนโค้ดที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง ซึ่งเปิดพื้นที่ให้นักเขียนโค้ด 10,000 คนได้มาพบปะกับนักพัฒนาจากบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งรวมถึง อนาคอนดา (Anaconda), แอมะซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (AWS), กูเกิล (Google), อินสตาแกรม (Instagram), ไมโครซอฟท์ (Microsoft), ออราเคิล (Oracle) และเร้ดแฮท (Red Hat)

ขณะที่ เอ็กซ์-เวิร์ส จะผนึกกำลังร่วมกับ ดีเซนทราแลนด์ (Decentraland) นำพาผู้เข้าร่วมงานไปสัมผัสหนึ่งในการเดินทางแห่งจักรวาลเมตาเวิร์สที่ล้ำลึกที่สุดในโลก โดยมอบประสบการณ์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของการประยุกต์ใช้เมตาเวิร์สในอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงแบบพลิกโฉม

ในส่วนของ นอร์ท สตาร์ ดูไบ จะร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง หอการค้าเศรษฐกิจดิจิทัลแห่งดูไบ (Dubai Chamber of Digital Economy) เพื่อเน้นย้ำให้เห็นถึงวิวัฒนาการของระบบนิเวศสตาร์ทอัพทั่วโลก และบทบาทสำคัญของสตาร์ทอัพที่มีต่อการพัฒนานวัตกรรม งานนี้ถือเป็นงานรวมพลสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยรวบรวมผู้แสดงสินค้ามากกว่า 800 ราย จาก 60 ประเทศ ตลอดจนนักลงทุนมากกว่า 600 รายในระบบนิเวศผู้ประกอบการที่เฟื่องฟูและเป็นนวัตกรรม

นอกจากนี้ ไจเทกซ์ โกลบอล ยังขยายขอบเขตในระดับสากล โดยมีประเทศต่าง ๆ ร่วมเปิดพาวิลเลียนภายในงาน ประกอบไปด้วย ไซปรัส เอธิโอเปีย สหภาพยุโรป คูเวต ยูกันดา ตุรกี สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี สหราชอาณาจักร อินเดีย ปากีสถาน ซาอุดีอาระเบีย โมร็อกโก ไนจีเรีย และบราซิล

ขณะเดียวกัน ภายในงานยังมีการประชุม 14 รายการ โดยรัฐมนตรี ผู้นำด้านเทคโนโลยี และผู้เชี่ยวชาญระดับโลก รวมกว่า 1,000 คน จะมาร่วมพูดคุยระดมความคิด กรณีศึกษา และการประชุมเชิงปฏิบัติการ เป็นระยะเวลารวมกว่า 500 ชั่วโมง ในหัวข้อต่าง ๆ เช่น คริปโต, 6จี, เมตาเวิร์ส และโมบิลิตี้แห่งอนาคต ซึ่งรวมถึงรถยนต์บินได้และเครื่องบินไฟฟ้า

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.gitex.com    

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1902069/GITEX_GLOBAL_image.jpg   


แท็ก ดูไบ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ