คาสิโอเปิดตัวนาฬิกา PRO TREK รุ่นใหม่ ในดีไซน์ร่วมกับแบรนด์ "แมมมุท"

ข่าวทั่วไป Thursday October 27, 2022 10:48 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คาสิโอเปิดตัวนาฬิกา PRO TREK รุ่นใหม่ ในดีไซน์ร่วมกับแบรนด์

นาฬิกาสายผ้าที่ทำมาจากขวดพลาสติกรีไซเคิล พิมพ์ลายวิวภูเขาหิมะตระการตา

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัว PRW-61MA นาฬิกาข้อมือเอาท์ดอร์รุ่นใหม่ในไลน์โปรเทร็ค (PRO TREK) ที่เกิดจากการออกแบบร่วมกับแมมมุท (MAMMUT) แบรนด์เครื่องแต่งกายสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์

โปรเทร็คกับแมมมุทร่วมกันดีไซน์ PRW-61MA รุ่นล่าสุดนี้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์กลางแจ้งในเมือง

ตัวนาฬิกามาพร้อมกับสายผ้าและสายโพลียูรีเทนแบบนิ่ม โดยสามารถถอดเปลี่ยนสายได้เพื่อให้เหมาะกับโอกาสพิเศษต่าง ๆ และให้เข้าชุดกับสไตล์เสื้อผ้าที่หลากหลาย โดยสายผ้าหลักจะพิมพ์ลายภูเขาหิมะอัลไพน์แบบโมโนโครม อันเป็นดีไซน์ตามแบบฉบับแบรนด์มัมมุทที่รู้จักกันดี ส่วนแถบป้ายบนสายนาฬิกาจะปักโลโก้รูปแมมมอธของแมมมุท ขณะเดียวกัน สายโพลียูรีเทนแบบนิ่มจะเป็นดีไซน์สีดำเรียบพร้อมโลโก้รูปแมมมอธที่ห่วงรัดสาย เหมาะสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้จะมีชื่อ MAMMUT สีส้มปรากฏอยู่บนหน้าปัด ตลอดจนเข็มชั่วโมงและนาที, ปุ่มกด และดีไซน์ในส่วนอื่น ๆ ก็จะแซมสีส้มของแบรนด์แมมมุทด้วยเช่นกัน

ส่วนสำคัญอีกประการหนึ่งของการร่วมมือกันครั้งนี้คือทั้งสองแบรนด์ต่างก็มุ่งมั่นในด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยแมมมุทมุ่งเน้นที่การกำจัดสารอันตรายออกจากกระบวนการผลิตเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความยั่งยืน ส่วนโปรเทร็คเองก็เป็นนาฬิกาคาสิโอไลน์แรกที่มีชิ้นส่วนนาฬิกาทำมาจากพลาสติกชีวมวลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามที่ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนมี.ค. 2565 เพราะแบรนด์เอาท์ดอร์ทั้งสองมีความหลงใหลในด้านการอนุรักษ์ธรรมชาตินี้เอง นาฬิการุ่น PRW-61MA จึงใช้วัสดุที่มีความยั่งยืน โดยสายผ้าทำมาจากวัสดุ PET ที่รีไซเคิลจากขวดพลาสติกและพลาสติกอื่น ๆ ขณะที่สายโพลียูรีเทนแบบนิ่มทำมาจากพลาสติกชีวมวลโดยใช้วัตถุดิบจากเมล็ดละหุ่งและข้าวโพด นอกจากนี้ ตัวเรือนและด้านหลังของตัวเรือนก็ทำจากพลาสติกชีวมวลเช่นกัน

นอกจากนี้ นาฬิการุ่นดังกล่าวนี้ยังมาพร้อมกับระบบชาร์จพลังงานด้วยแสง "ทัฟ โซลาร์" (Tough Solar) ซึ่งแปลงแสงจากดวงอาทิตย์ หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ และแหล่งอื่น ๆ เป็นพลังงานสำหรับนาฬิกา ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนถ่านเป็นประจำ จึงช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.casio.com/intl/news/2022/1027-prw-61ma/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1930344/image_1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1930345/image_2.jpg

คำบรรยายภาพ - PRW-61MA และสายนาฬิกาแบบถอดเปลี่ยนได้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ