SAFCSP และอินฟอร์มา เปิดตัวกิจการร่วมทุน 'ตาฮาลุฟ' หนุนวิสัยทัศน์ซาอุฯ 2573

ข่าวทั่วไป Friday December 2, 2022 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

  • สหพันธ์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ การเขียนโปรแกรม และโดรนของซาอุดีอาระเบีย หรือเอสเอเอฟซีเอสพี (The Saudi Federation for Cybersecurity, Programming and Drones - SAFCSP) และอินฟอร์มา (Informa) ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนตาฮาลุฟ (Tahaluf) เพื่อเปิดตัวแบรนด์นิทรรศการระดับโลกในซาอุดีอาระเบีย
  • การร่วมทุนครั้งใหม่จะสร้างโอกาสทางอาชีพให้ชาวซาอุดีอาระเบียสำหรับงานอีเวนต์และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง
  • ความร่วมมือครั้งนี้จะสร้างงานอีเวนต์ขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่องในปี 2566 และ 2567 แก่อุตสาหกรรมแนวดิ่งที่สำคัญ ๆ ของซาอุดีอาระเบีย รวมถึงเทคโนโลยี AI, อาหาร, ยา, ความงาม, อสังหาริมทรัพย์ และการดูแลสุขภาพ

SAFCSP และอินฟอร์มา ซึ่งเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศจัดตั้งบริษัทร่วมทุนใหม่ 'ตาฮาลุฟ' เพื่อสนับสนุนวิสัยทัศน์ 2573 (Vision 2030) ของซาอุฯ โดยมีวัตถุประสงค์ในการกระจายความเสี่ยงทางเศรษฐกิจ และสร้างโอกาสการจ้างงานที่มีมูลค่าสูงสำหรับชาวซาอุฯ

การเปิดตัวบริษัทร่วมทุนตาฮาลุฟกับอินฟอร์มาทำให้ SAFCSP ขยายพันธกิจในการกระตุ้นการเติบโตในภาคเศรษฐกิจที่สำคัญของซาอุฯ และตอนนี้ครอบคลุมอุตสาหกรรมการจัดงานอีเวนต์ ตาฮาลุฟได้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญระดับโลกของอินฟอร์มา เพื่อสร้างงานกิจกรรมระดับโลกในซาอุฯ ซึ่งจะทำให้การกระจายความเสี่ยงทางเศรษฐกิจก้าวหน้าไปอีกขั้น ให้การเข้าถึงตลาดใหม่สำหรับธุรกิจระหว่างประเทศ ดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ และสนับสนุนการปรับปรุงกิจกรรมทางธุรกิจในซาอุฯ ให้ทันสมัย นอกจากนี้ ตาฮาลุฟจะสนับสนุนการสร้างเส้นทางอาชีพใหม่สำหรับประชากรรุ่นใหม่ของซาอุฯ ที่มีความสามารถและเชี่ยวชาญด้านดิจิทัล ไม่เพียงแต่ในการจัดงานอีเวนต์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเศรษฐกิจดิจิทัลและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่กว้างขึ้น ตั้งแต่การสื่อสารและการสร้างแบรนด์ ไปจนถึงการตลาดดิจิทัลและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดิจิทัล ตาฮาลุฟ อคาเดมี (Tahaluf Academy) จะเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้เชี่ยวชาญรุ่นใหม่ของซาอุดีอาระเบียทุกปีได้รับการฝึกอบรมภาคปฏิบัติและประสบการณ์การจัดงานอีเวนต์ระดับนานาชาติผ่านการจัดงานหมุนเวียนในธุรกิจของอินฟอร์มาทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับประโยชน์เพิ่มเติมจากโปรแกรมการรับรองมืออาชีพด้านการจัดงานอีเวนต์ที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรม

บริษัทร่วมทุนตาฮาลุฟต่อยอดจากความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จระหว่าง SAFCSP กับอินฟอร์มา โดยเปิดตัวงานอีเวนต์เทคโนโลยีระดับรางวัลอย่าง LEAP (www.onegiantleap.com) ในปี 2565 ซึ่งจัดร่วมกับกระทรวงการสื่อสารและไอที และแบรนด์ไซเบอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างงานแบล็กแฮต (Black Hat) (www.blackhatmea.com) ซึ่งจัดร่วมกับสำนักงานกิจการบันเทิงแห่งชาติ (General Entertainment Authority) และเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลริยาดซีซัน (Riyadh Season) ตาฮาลุฟจะออกใบอนุญาตให้แบรนด์ชั้นนำในตลาดของอินฟอร์มาเพื่อเปิดตัวโฮสต์ของอีเวนต์ B2B, ประสบการณ์ดิจิทัล และบริการใหม่ ๆ ในปี 2566 และปีต่อ ๆ ไป โดยเริ่มแรกมุ่งเน้นไปที่ภาคส่วนที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ เช่น เทคโนโลยี, อสังหาริมทรัพย์, เภสัชกรรม, อาหาร, สุขภาพและความงาม, การท่องเที่ยว และการโรงแรม

การเปิดตัวใหม่ ๆ ของตาฮาลุฟจะรวมถึงงานปัญญาประดิษฐ์ดีปเฟสต์ (DeepFest) (www.deepfest.com) 6-9 กุมภาพันธ์ 2566; งานฟีสต์ (Feast) โชว์อาหารและการโรงแรม (www.Onegiantfeast.com) 24-26 ตุลาคม 2566; เทศกาลอุตสาหกรรมความงามคอสโมพรอฟ มิดเดิลอีสต์ (Cosmoprof Middle East); งานแสดงอสังหาริมทรัพย์นานาชาติ ซิตี้สเคป โกลบอล (Cityscape Global) (www.cityscapeglobal.com) 10-13 กันยายน 2566 และงานซีพีเอชไอ มิดเดิลอีสต์ (CPHI Middle East) แบรนด์ยาชั้นนำในตะวันออกกลาง (www.cphi.com) 15-17 มกราคม 2567

คุณไมก์ แชมป์เปียน (Mike Champion) รองประธานบริหารระดับภูมิภาคของอินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ (Informa Markets) แสดงความคิดเห็นว่า เป้าหมายของตาฮาลุฟคือการมุ่งเน้นไปที่พลังและคุณค่าของงานอีเวนต์ระดับนานาชาติเพื่อสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ในซาอุดีอาระเบีย

"งานอีเวนต์ใหญ่ ๆ สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้มากโดยให้การเข้าถึงตลาด ผลักดันเม็ดเงินลงทุนจากประเทศและสร้างการค้าระหว่างประเทศ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ขยายความร่วมมือกับ SAFCSP เพื่อสร้างตาฮาลุฟ และเรามุ่งมั่นที่จะสร้างงานอีเวนต์ระดับโลกที่ยั่งยืนในซาอุดีอาระเบียร่วมกัน โดยจะเป็นงานแสดงระดับนานาชาติสำหรับภาคส่วนสำคัญของเศรษฐกิจซาอุดีอาระเบีย รวมถึงมีส่วนสนับสนุนอุตสาหกรรมการจัดงานอีเวนต์ที่เจริญก้าวหน้าในซาอุฯ ภารกิจของเราคือการนำงานอีเวนต์ระดับโลกมาสู่ซาอุฯ และเป็นพลังบวกในการทำให้ซาอุดีอาระเบียเป็นศูนย์กลางโลกสำหรับงานอีเวนต์" คุณแชมป์เปียน กล่าว

คุณไฟซัล อัลคามีซี (Faisal Al-Khamisi) ประธานของ SAFCSP กล่าวว่า "ซาอุดีอาระเบียเป็นเจ้าภาพจัดงานอีเวนต์ระดับโลกที่กำลังขยายตัวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และตอนนี้ SAFCSP กำลังลงทุนผ่านตาฮาลุฟ เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมอีเวนต์ของซาอุดีอาระเบีย ตลอดจนภาคส่วนดิจิทัลและงานครีเอทีฟที่เกี่ยวข้อง ตาฮาลุฟจะเป็นส่วนสำคัญในพันธกิจของ SAFCSP ในการสนับสนุนการพัฒนาทักษะและสร้างโอกาสทางอาชีพสำหรับเยาวชนชาวซาอุดีอาระเบียในภาคส่วนวิชาชีพที่มีพลวัต และจะมีส่วนสนับสนุนให้เกิดการกระจายความเสี่ยงโดยรวมและความทันสมัยของอุตสาหกรรมหลัก ๆ ในซาอุดีอาระเบีย"

"อินฟอร์มามีบทบาทเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการจัดงานอีเวนต์ระดับนานาชาติ รวมถึงการบุกเบิกประสบการณ์ด้านดิจิทัลแบบออนดีมานด์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ทั้งยังเป็นผู้นำการริเริ่มด้านความยั่งยืนทั่วทั้งภาคส่วน ที่ผ่านมาความเชี่ยวชาญนี้ช่วยให้สามารถจัดงานอีเวนต์ร่วมกันได้สำเร็จ และจะมีคุณค่ายิ่งในการดำเนินแผนการใหญ่ที่ประกาศในวันนี้ ตาฮาลุฟเป็นคำในภาษาอาหรับ หมายถึง 'พันธมิตร' ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของความร่วมมือระหว่าง SAFCSP กับอินฟอร์มา รวมทั้งแผนการของเราที่จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดในขั้นต่อไปของการพัฒนางานอีเวนต์ระดับโลกสำหรับซาอุดีอาระเบีย" คุณอัลคามีซี กล่าวเสริม

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1958795/Tahaluf_Joint_Venture_Launch.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1958794/Tahaluf_Joint_Venture.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1958796/Tahaluf_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ