"โกลบอล ซิติเซน ฟอรัม" จัดการประชุมสุดยอดที่เมืองราสอัลไคมาห์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มุ่งสร้างวิวัฒนาการทางวัฒนธรรมเพื่อโลกที่ทุกคนมีส่วนร่วมมากขึ้น

ข่าวทั่วไป Tuesday December 6, 2022 08:03 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แขกกว่า 650 คน จากกว่า 90 ประเทศ เข้าร่วมการประชุมเจาะลึกสองวัน

"เมื่อร่วมมือกัน เราสามารถเปลี่ยนโลกได้" ริกกี มาร์ติน กล่าว

สื่อมวลชนชมภาพการประชุมสุดยอดประจำปีของโกลบอล ซิติเซน ฟอรัม ได้ที่ https://global-citizen-forum.prezly.com/media

การประชุมสุดยอดประจำปีของโกลบอล ซิติเซน ฟอรัม (Global Citizen Forum หรือ GCF) ภายใต้การอุปถัมภ์ของท่านชีค ซาอุด บิน ซักร์ อัล กอซิมี (Sheikh Saud bin Saqr Al Qasimi) สมาชิกสภาสูงสุดแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเจ้าผู้ครองรัฐราสอัลไคมาห์ ร่วมกับองค์การพัฒนาการท่องเที่ยวรัฐราสอัลไคมาห์ (RAKTDA) ได้ให้การต้อนรับวิทยากรและแขกมากกว่า 650 คน จากกว่า 90 ประเทศเข้าร่วมการประชุม

การประชุมสุดยอดประจำปี 2565 ของโกลบอล ซิติเซน ฟอรัม ดึงดูดผู้เข้าร่วมประชุมจากหลากหลายกลุ่มมารวมตัวกัน ในปฐมบทของไตรภาค "ผีเสื้อขยับปีก" (The Butterfly Effect Trilogy) ที่เมืองราสอัลไคมาห์ ภายใต้หัวข้อ "การเปลี่ยนแปลงของมนุษย์ ยอมรับการเปลี่ยนกระบวนทัศน์ของยุคใหม่ที่แจ่มชัดด้วยวิวัฒนาการของบุคคลและวัฒนธรรม"

การเชื่อมโยงระหว่างกันของมนุษย์ ชุมชน และการพัฒนาส่วนบุคคล เป็นข้อความที่พูดถึงตลอดการประชุมสองวันที่เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย ซึ่งผู้เข้าร่วมการประชุมมารวมตัวกันเพื่อเริ่มการเดินทางสู่การค้นพบตัวตน เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาระดับโลกผ่านมุมมองของความเป็นพลเมืองโลก

อาร์มันด์ อาร์ตัน (Armand Arton) ผู้ก่อตั้งโกลบอล ซิติเซน ฟอรัม เผยความสำคัญของหัวข้อการประชุมระหว่างกล่าวเปิดงานวันแรกว่า "พวกเราหลายคนที่นี่ออกเดินทางอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งรูปธรรมและนามธรรม เราเดินทางรอบโลกหลายรอบกว่าจะมาถึงจุดนี้ และได้ช่วยนำคนกลุ่มพิเศษนี้มารวมกัน การเป็นพลเมืองโลก ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ได้เป็นพลเมืองของที่ใดเลย [?] แต่หมายความว่าเราเป็นพลเมืองของทุก ๆ ที่ โดยไม่ลืมว่าเรามีจุดเริ่มต้นมาจากที่ใด นี่คือภารกิจของเรา นี่คือจุดมุ่งหมายของเรา"

คุณอาร์ตันยังกล่าวด้วยว่า "ความท้าทายและโอกาสในโลกปัจจุบันมีความเชื่อมโยงกัน และกุญแจสำคัญในการปลดล็อกศักยภาพของมนุษย์คือผ่านพลังของความร่วมมือและชุมชน ถ้าเราจินตนาการถึงโลกใบใหม่ได้ เมื่อร่วมมือกัน เราก็สร้างโลกใบนั้นได้จริงเช่นกัน"

เหล่าวิทยากรตลอดงานสองวันได้เรียกร้องให้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาตนเองและการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์ เพื่อช่วยให้มนุษยชาติประสบความสำเร็จในโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา บรรดาผู้เข้าร่วมการประชุมได้สัมผัสประสบการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟที่นำโดยผู้มีวิสัยทัศน์และผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงระดับโลก อาทิ ริกกี มาร์ติน (Ricky Martin), ดีพัค โชปรา (Deepak Chopra), ริชาร์ด เควสท์ (Richard Quest), วิเชน ลาเคียนี (Vishen Lakhiani), คาเรน วาเซน (Karen Wazen), คริส วอสส์ (Chris Voss) และ ไวเคลฟ จีน (Wyclef Jean)

ในคำปราศรัยที่ทรงพลังบนเวทีริมหาด ริกกี มาร์ติน นักมนุษยธรรมและซูเปอร์สตาร์ระดับโลก กล่าวว่า "เราต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงชุมชนของเราในช่วงเวลาวิกฤต เพราะเมื่อร่วมมือกัน เราจะแข็งแกร่งขึ้น การสร้างการมีส่วนร่วมคือทุกสิ่ง การสร้างเงื่อนไขที่เท่าเทียมกันภายใต้กรอบของการยอมรับและด้วยความเคารพในความเป็นปัจเจกบุคคล คือเส้นทางเดียวที่จะทำให้เราเข้าใกล้ความคิดที่สอดประสานกัน และความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน"

ภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับใจ-กาย-จิตวิญญาณ รวมถึงงานกาลาระดมทุนเพื่อสนับสนุนสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR), มูลนิธิริกกี มาร์ติน (Ricky Martin Foundation) และมูลนิธิโกลบอล กิฟท์ (Global Gift) นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ด้วยการปลูกต้นไม้ 700,000 ต้นในป่าแอมะซอนของบราซิลเพื่อชดเชยการปล่อยคาร์บอน

ผู้ทรงเกียรติที่เข้าร่วมงานโกลบอล ซิติเซน กาลา (Global Citizen Gala) ซึ่งมีซารา อัล มาดานี (Sara Al Madani) และ คริส เฟด (Kris Fade) ดารารายการเรียลลิตี้เป็นพิธีกร ประกอบด้วย ฮูดา และ โมนา คัตตัน (Huda and Mona Kattan) สองผู้ก่อตั้งฮูดา บิวตี (Huda Beaty), แคโรไลน์ ชอยเฟเล (Caroline Scheufele) ประธานร่วมของโชพาร์ด (Chopard), บ็อบบี เซเกอร์ (Bobby Sager) ช่างภาพผู้มีชื่อเสียงและนักมนุษยธรรม นอกจากนั้นยังมีการแสดงอันยอดเยี่ยมจากอชานตี (Ashanti) และ ไวเคลฟ จีน (Wyclef Jean) นักดนตรีเจ้าของรางวัลแกรมมี

"โดยรวมแล้ว การประชุมสุดยอดครั้งนี้มุ่งเฉลิมฉลองให้กับความสับสนวุ่นวาย ในฐานะพลังศักดิ์สิทธิ์ของการเริ่มต้นใหม่" ทาลิมกา ยอร์ดาโนวา (Talimka Yordanova) ซีอีโอของโกลบอล ซิติเซน ฟอรัม กล่าว "เรายินดีต้อนรับผู้เข้าร่วมการประชุมมาร่วมเดินทางเพื่อค้นพบตัวตน เพื่อปลุกจิตสำนึกร่วมกัน และนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เราอยากเห็นในโลกของเรา"

ในการประชุมย่อย 22 รายการ ความมหัศจรรย์และโอกาสที่มาพร้อมกับความสับสนวุ่นวายได้รับการเปิดเผยโดยผู้นำทางความคิดระดับโลก อาทิ แกสตัน บราวน์ (Hon. Gaston Browne) นายกรัฐมนตรีของประเทศแอนติกาและบาร์บูดา, เอสลิน เดอร์เบซ (Aislinn Derbez) นักแสดง โปรดิวเซอร์ และผู้ดำเนินรายการพอดแคสต์ ลา มาเกีย เดล เคออส (La Magia del Caos), นูเรียล รูบินี (Nouriel Roubini) นักเศรษฐศาสตร์, เอเลนา ยอนเชวา (Elena Yoncheva) สมาชิกรัฐสภายุโรป, คาเลด คาลิฟา (Khaled Khalifa) ที่ปรึกษาอาวุโสและผู้แทนกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับประจำ UNHCR และ มาร์การิติส สคินาส (Margaritis Schinas) รองประธานคณะกรรมาธิการส่งเสริมวิถีชีวิตแห่งยุโรปประจำคณะกรรมาธิการยุโรป

"เราได้รับแรงบันดาลใจอย่างแท้จริงจากการได้ต้อนรับบุคคลชั้นนำสู่ราสอัลไคมาห์ และเป็นส่วนหนึ่งของงานสำคัญที่ช่วยกำหนดอนาคตให้กับคนรุ่นต่อไป ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนของภูมิภาคภายในปี 2568 เรามุ่งมั่นที่จะหล่อเลี้ยงอุตสาหกรรมที่มีความยั่งยืนทั้งทางเศรษฐกิจ  สิ่งแวดล้อม และสังคม ซึ่งสนับสนุนคุณภาพชีวิตของประชาชน" รากี ฟิลลิปส์ (Raki Phillips) ซีอีโอขององค์การพัฒนาการท่องเที่ยวรัฐราสอัลไคมาห์ กล่าว

โกลบอล ซิติเซน ฟอรัม ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 โดยเป็นเวทีการดำเนินการทางสังคมที่สร้างขึ้นจากชุมชนของเหล่าผู้นำที่มุ่งมั่นในการยกระดับสถานะความเป็นพลเมืองโลกให้กับคนรุ่นใหม่ในอนาคต ผู้นำเหล่านี้มีความเชื่อร่วมกันว่า ความเป็นพลเมืองหมายถึงเสรีภาพ การเป็นตัวแทน ความเสมอภาค รวมถึงความรับผิดชอบ ความยั่งยืน และการทำประโยชน์

การวางแผนสำหรับบทที่สองของ "ผีเสื้อขยับปีก" กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ โดยมุ่งกระตุ้นให้เกิดการเสวนาเพื่อหาทางร่วมกันสร้างการเปลี่ยนแปลงระดับโลกและส่งเสริมแนวคิดที่เชื่อมโยงคำพูดกับการกระทำจริง

ริกกี มาร์ติน กล่าวสรุปว่า "เพื่อให้เกิดสันติภาพ เราต้องเปลี่ยนตัวเองและสัมผัสการเปลี่ยนแปลงของตัวเราเองก่อน เมื่อร่วมมือกัน เราสามารถเปลี่ยนโลกได้"

ติดตามข่าวสารจากโกลบอล ซิติเซน ฟอรัม ได้ทาง

www.globalcitizenforum.org | เฟซบุ๊ก | ทวิตเตอร์ | อินสตาแกรม | ลิงก์อิน | ยูทูบ

#GCF2022 #GCFRAK #HumanMetamorphosis #VisitRasAlKhaimah

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมของโกลบอล ซิติเซน ฟอรัม ที่กำลังจะมีขึ้นได้ที่ www.globalcitizenforum.org 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1959154/Armand_Arton.jpg 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ