"เทคโน" จับมือ "กูเกิล" เป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์ มุ่งยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้

ข่าวทั่วไป Tuesday December 6, 2022 08:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เทคโน (TECNO) แบรนด์เทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ที่ดำเนินงานในตลาดกว่า 70 แห่งทั่วโลก ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางกลยุทธ์ระยะเวลา 3 ปีกับกูเกิล (Google) ในการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งาน และนำเสนอขุมพลังในมิติใหม่ ๆ ในตลาดสมาร์ทโฟน ความร่วมมือดังกล่าวจะปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนเทคโนให้ดีขึ้น โดยอุปกรณ์เคลื่อนที่ของเทคโนจะอยู่ในแถวหน้าของการนำเสนออัปเดตล่าสุดในวงการแอนดรอยด์ พร้อมขับเคลื่อนประสบการณ์แบบข้ามอุปกรณ์ให้แนบเนียนกว่าเดิม

ความร่วมมือดังกล่าวเปิดโอกาสให้เทคโนนำเสนออัปเดตใหม่ ๆ ของแอนดรอยด์ต่อไปได้อย่างเหมาะสมกับเวลา ยกตัวอย่างเช่น เทคโนเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายแรก ๆ ที่เปิดโอกาสให้สัมผัสกับแอนดรอยด์ 13 เบต้า (Android 13 Beta) ผ่านสมาร์ทโฟนรุ่นคามอน 19 โปร 5จี (CAMON 19 PRO 5G) ในปีนี้ มอบอินเทอร์เฟซที่ปรับแต่งได้มากขึ้น สมรรถนะเล่นเกมได้ทรงพลังกว่า พร้อมรองรับโหมดมือเดียว

เทคโนได้บุกเบิกอุปกรณ์อัจฉริยะสุดล้ำสมัยและอัปเกรดอีโคซิสเต็ม AIoT ด้วยกลยุทธ์ AIoT อย่าง "2 to 2 + Double 1 + N" เพื่อสนับสนุนการเชื่อมต่อข้ามอุปกรณ์ โดย "2 to 2" หมายถึงการเพิ่มบุคคลและบ้านด้วยอุปกรณ์เสียงและเราเตอร์ ขณะที่ "Double 1" หมายถึงแล็ปท็อปและสมาร์ทโฟน ส่วน "N" หมายถึงเป้าหมายของเทคโนในการขับเคลื่อนความเป็นไปได้ไม่รู้จบสำหรับผู้บริโภคในโลกความเป็นจริงที่เชื่อมโยงถึงกันด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ การร่วมงานกับกูเกิลจะทำให้เทคโนขยายการเชื่อมต่อให้ครอบคลุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต่ออินเทอร์เน็ตได้ รวมถึงแท็บเล็ต โดยเทคโนมีเป้าหมายเพื่อสร้างระบบนิเวศอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกัน เพื่อมอบประโยชน์ให้บุคคลและผู้ใช้งานระดับองค์กร

ในขณะที่เทคโนนำร่องการพัฒนาใหม่ ๆ ผ่านความร่วมมือที่ปฏิวัติวงการ ผู้ใช้ในตลาดกว่า 70 แห่งทั่วโลกสามารถคาดหวังประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อและการเข้าถึงที่เพิ่มขึ้น

ในฐานะแบรนด์เทคโนโลยีที่มีสไตล์ทันสมัย เทคโนได้ปฏิวัติประสบการณ์ดิจิทัลสำหรับผู้บริโภคในตลาดเกิดใหม่ทั่วโลก ผลักดันอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบของการออกแบบร่วมสมัยที่สวยงามเข้ากับเทคโนโลยีล่าสุด วันนี้ เทคโนได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำที่เป็นที่ยอมรับในตลาดเป้าหมาย โดยนำเสนอนวัตกรรมล้ำสมัยผ่านสมาร์ทโฟน อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ แล็ปท็อปและแท็บเล็ต ระบบปฏิบัติการ HiOS และผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมที่หลากหลาย

"กูเกิลเป็นพันธมิตรที่สำคัญของเทคโนมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่การเปิดตัวสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของเทคโน" แจ็ก กัว (Jack Guo) ผู้จัดการทั่วไปของเทคโน กล่าว "ความเชี่ยวชาญระดับโลกของกูเกิลในด้านซอฟต์แวร์และนวัตกรรม ประกอบกับประสบการณ์ที่กว้างขวางของเทคโนในอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือที่สั่งสมมาในตลาดเกิดใหม่ จะทำให้เรามอบอุปกรณ์อัจฉริยะที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้แก่ผู้ใช้ในท้องถิ่น ด้วยสมรรถนะระดับเฟิร์สคลาสและประสบการณ์ผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยม"

ปีเตอร์ ฟิตซ์เจอรัลด์ (Peter Fitzgerald) รองประธานฝ่ายความร่วมมือระดับโลก กล่าวว่า "เรายินดีที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับความร่วมมือกับเทคโนในด้านแอนดรอยด์ ซึ่งจะช่วยปิดช่องว่างทางดิจิทัล โดยช่วยให้ผู้คนเข้าถึงสมาร์ทโฟนได้มากขึ้นภายในปี 2568 ร่วมมือกันสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์มากขึ้นสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตพันล้านรายต่อไป"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ