แบบทดสอบภาษาอังกฤษ "ลิงกัวสกิล" ของเคมบริดจ์ อาศัยศักยภาพของ AI เพื่อยกระดับภาคการศึกษาและภาคธุรกิจของเอเชียสู่สากล

ข่าวทั่วไป Friday December 9, 2022 08:15 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แบบทดสอบภาษาอังกฤษ

ลิงกัวสกิล (Linguaskill) แบบทดสอบทักษะภาษาอังกฤษขั้นสูงสำหรับสถาบันอุดมศึกษาและภาคธุรกิจ ซึ่งอาศัยศักยภาพของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และพัฒนาโดยเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนต์ (Cambridge University press & Assessment) ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นสุดยอดเครื่องมือที่ช่วยให้นายจ้างทั่วโลกมั่นใจได้ว่าทีมงานของตนเองมีทักษะภาษาอังกฤษในระดับที่เพียงพอต่อการแข่งขันในระดับสากล ลิงกัวสกิลใช้ข้อได้เปรียบจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในด้านการเรียนและการทำงานออนไลน์ระหว่างที่เกิดสถานการณ์โรคระบาด

เพื่อตอบสนองความต้องการในการวัดระดับทักษะภาษาอังกฤษในภาคการศึกษาและการทำงานทั่วโลก แบบทดสอบลิงกัวสกิลที่ต่อยอดมาจากประสบการณ์การพัฒนาแบบทดสอบชั้นนำระดับโลกสำหรับผู้เรียนและผู้สอนภาษาที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน ซึ่งรวมถึงการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์  (Cambridge English Qualifications) และการสอบไอเอลส์ (IELTS) พร้อมให้ทดสอบสองแบบ ได้แก่ ลิงกัวสกิล เจเนอรัล (Linguaskill General) และ ลิงกัวสกิล บิสสิเนส (Linguaskill Business) โดยบริษัทต่าง ๆ สามารถนำแบบทดสอบลิงกัวสกิลไปใช้เพื่อคัดกรองผู้สมัครหน้าใหม่ และใช้เป็นหลักเกณฑ์สำคัญในการฝึกอบรมภายในองค์กรเพื่อสร้างมาตรฐานการเลื่อนตำแหน่ง ซึ่งจะช่วยดึงดูดใจให้พนักงานเข้าร่วมในโปรแกรมฝึกอบรมภาษามากขึ้น

"แบบทดสอบของเราช่วยให้ผู้คนมากกว่า 55 ล้านคนทั่วโลกเรียนรู้ภาษาอังกฤษและพิสูจน์ทักษะความสามารถของตนเองให้โลกได้เห็น ประสบการณ์และความชำนาญที่ไม่เหมือนใครทำให้เคมบริดจ์เป็นผู้นำในการช่วยเติมเต็มช่องว่างการสื่อสารในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยิ่งเอเชียก้าวสู่ความเป็นสากลมากเท่าไร ทักษะภาษาอังกฤษที่แข็งแกร่งขึ้นจะช่วยให้ธุรกิจปลดล็อกโอกาสและแข่งขันบนเวทีโลกได้มากขึ้นเท่านั้น ซึ่งแบบทดสอบลิงกัวสกิลจะช่วยให้องค์กรสามารถเฟ้นหาบุคลากรที่เหมาะสมและกำหนดโปรแกรมการฝึกอบรมที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น" คุณฟรานเชสกา วูดวอร์ด (Francesca Woodward) กล่าว

ลิงกัวสกิลใช้ระบบ AI ขั้นสูงในการสร้างแบบทดสอบให้เหมาะกับความสามารถของผู้สมัคร ทำให้แต่ละคนได้รับประสบการณ์ที่เหมาะสมกับตนเอง ลิงกัวสกิลทดสอบทักษะภาษาที่สำคัญทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน เทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังลิงกัวสกิลได้รับการสนับสนุนจากการวิจัยของเคมบริดจ์และทดสอบโดยผู้ใช้ภาษากว่า 40 ภาษา จาก 50 ประเทศ และยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรับประกันความน่าเชื่อถือผ่านการปรับระดับคำถามให้ยากและง่ายขึ้นตามความสามารถของผู้สอบ โดยระบบจะทำการประเมินระดับภาษาอังกฤษของผู้สอบอย่างรวดเร็วและแม่นยำ

คุณฟรานเชสกา วูดวอร์ด กรรมการผู้จัดการสากลฝ่ายภาษาอังกฤษของเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนต์ กล่าวว่า "ลิงกัวสกิลช่วยให้นายจ้างสามารถว่าจ้างบุคลากรคุณภาพด้วยระดับภาษาอังกฤษที่เหมาะสม โดยไม่เพียงแค่มีทักษะภาษาอังกฤษติดตัวเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพด้วย ดังนั้น ลิงกัวสกิลจึงได้รับการพัฒนาเพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการวัดระดับทักษะทางภาษาของผู้สมัครงาน รวมถึงตรวจสอบทักษะทางภาษาของพนักงานเพื่อวางแผนและประเมินว่าควรได้รับการฝึกอบรมเพิ่มเติมอย่างไร"

แบบทดสอบลิงกัวสกิลสะดวกต่อการจัดสอบทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม เนื่องจากเป็นแบบทดสอบเดียวที่เหมาะสมสำหรับผู้สอบในทุกระดับภาษาตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง นอกจากนี้ การทดสอบในรูปแบบออนไลน์ยังทำให้การจัดสอบง่ายขึ้น โดยเปิดโอกาสให้องค์กรสามารถจัดสอบและควบคุมการสอบได้ในสถานที่ของตนเอง ภายในระยะเวลา 48 ชั่วโมง ผู้ดูแลระบบสามารถเข้าถึงรายงานข้อมูลเชิงลึกที่ครอบคลุมรอบด้าน และผลลัพธ์ก็ได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งสอดคล้องกับกรอบมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษของประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป (Common European Framework of Reference หรือ CEFR) ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับโลกที่ใช้ระบุความสามารถทางภาษา ขณะเดียวกัน ความรวดเร็วของการรายงานผลยังช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถตัดสินใจอย่างชาญฉลาดในการสรรหาผู้สมัครที่มีทักษะทางภาษาที่เหมาะสม และช่วยให้บุคคลากรพัฒนาความสามารถทางภาษาได้เมื่อเวลาผ่านไป

รับชมวิดีโอเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับลิงกัวสกิลได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=ZAWsPLJk5S0  

สำหรับองค์กรที่สนใจนำลิงกัวสกิลไปใช้กับนักเรียนนักศึกษา พนักงาน หรือลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/linguaskill/information-about-the-test/contact/ หากต้องการทำแบบทดสอบลิงกัวสกิล กรุณาติดต่อศูนย์เพื่อจองคิวสอบได้ที่ https://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/linguaskill/find-a-centre/

เกี่ยวกับเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนต์

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษคือการเพลิดเพลินและสัมผัสประสบการณ์ภาษาที่เปิดกว้างสู่โอกาสมากมายทั่วโลก เราร่วมมือกับผู้สอนและพันธมิตรของเราเพื่อมีส่วนร่วมและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนหลายล้านตลอดเส้นทางการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และช่วยให้ผู้เรียนได้พิสูจน์ทักษะของตนเองให้โลกได้เห็นด้วยความมั่นใจ

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ เราสร้างข้อมูลเชิงลึกที่ได้มาจากการวิจัย ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์อย่างลึกซึ้ง สิ่งเหล่านี้ทำให้มั่นใจได้ว่า แนวทางที่ไม่เหมือนใครของเราสามารถตอบสนองความต้องการในชีวิตจริงของผู้เรียนได้ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมและสามารถเข้าถึงได้ง่าย

ทีมงานของเราหลายคนเคยเป็นผู้เรียนและผู้สอนภาษาอังกฤษมาก่อน เราทุกคนจึงให้ความสำคัญกับผลกระทบที่งานของเรามีต่อชั้นเรียนและสถานที่อื่น ๆ เรารับฟัง ร่วมมือ และเป็นพันธมิตรกับชุมชนทั้งหมด เราช่วยให้ผู้สอนสามารถทำในสิ่งที่ถนัดที่สุดนั่นคือการสอน และช่วยให้ผู้เรียนบรรลุศักยภาพสูงสุดของตนเอง

ในฐานะที่เป็นภาษาสากล ภาษาอังกฤษจะช่วยปลดล็อกประสบการณ์ใหม่ ๆ ตลอดชีวิต และเนื่องจากภาษาเป็นหัวใจสำคัญของการเป็นมนุษย์ เราจึงช่วยให้ผู้คนทุกแห่งเชื่อมโยง สื่อสาร และใกล้ชิดกันมากขึ้น

เพื่อให้โลกของคุณกว้างใหญ่มากขึ้น

เกี่ยวกับเคมบริดจ์ แอสเซสเมนต์ อิงลิช

กับเคมบริดจ์ แอสเซสเมนต์ อิงลิช (Cambridge Assessment English) คือผู้สร้างชุดสอบและเป็นเจ้าของร่วมกันของการทดสอบ "ไอเอลส์" (IELTS) ซึ่งเป็นการทดสอบภาษาอังกฤษชั้นนำระดับโลกสำหรับการย้ายถิ่นฐานและการศึกษาในระดับอุดมศึกษา เราช่วยให้ผู้คนหลายล้านได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษและพิสูจน์ทักษะของตนเองให้โลกได้เห็น ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เราได้จัดเตรียมการทดสอบและการรับรองคุณวุฒิชั้นนำระดับโลกทั้งสำหรับผู้เรียนและผู้สอนภาษาอังกฤษ สำหรับเราแล้ว การเรียนภาษาอังกฤษไม่ใช่แค่เพื่อเอาไปสอบให้ได้เกรดดี ๆ หากแต่เป็นการสร้างความมั่นใจในการสื่อสาร รวมถึงคว้าโอกาสและประสบการณ์ครั้งสำคัญให้กับชีวิต

ไม่ว่าคุณจะวางแผนการใช้ชีวิต ทำงาน หรือศึกษาในประเทศหรือต่างประเทศ เราพร้อมมอบทักษะภาษาอังกฤษเพื่อให้คุณประสบความสำเร็จ แบบทดสอบของเราที่อ้างอิงผลการวิจัยได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัย บริษัท และหน่วยงานของรัฐมากกว่า 25,000 แห่งทั่วโลก จึงถือเป็นเครื่องหมายแห่งความเป็นเลิศที่เปิดประตูสู่โอกาสมากมาย พันธกิจของเราได้รับการสนับสนุนทั่วโลกโดยเครือข่ายศูนย์สอบ 2,800 แห่ง โรงเรียนกว่า 50,000 แห่ง รวมถึงผู้ทดสอบ ครูผู้สอน และผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาหลายหมื่นคน เราทำงานร่วมกันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เรียนได้ก้าวไปได้ไกลยิ่งขึ้น เราเชื่อว่าการสนับสนุนที่เหมาะสมทำให้การเรียนภาษาเป็นการเดินทางที่สนุกสนาน และเราก็พร้อมอยู่เคียงข้างคุณในทุกย่างก้าว

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1960394/Linguaskill_Cambridge.jpg
คำบรรยายภาพ - ลิงกัวสกิล จาก เคมบริดจ์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ