สหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติปิดฉากการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่และหลากหลายที่สุดในโลก

ข่าวทั่วไป Tuesday December 20, 2022 08:05 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติ (IESF) ได้ปิดฉากการแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลก (World Esports Championships) ประจำปี 2565 ไปแล้วเรียบร้อย หลังจากที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดตลอด 10 วัน ในโปรแกรมแข่งขันอันน่าตื่นตาและพิธีปิดสุดอลังการในบาหลี

นักกีฬากว่า 600 รายจาก 105 ประเทศได้ลงแข่งในการแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลกรายการนี้ ซึ่งสร้างสถิติการแข่งขันอีสปอร์ตที่มีประเทศเข้าร่วมมากที่สุด ทั้งยังมีเงินรางวัลรวมมากเป็นสถิติถึง 500,000 ดอลลาร์ แบ่งให้ผู้ชนะ 6 เกม ได้แก่ เคาน์เตอร์-สไตรก์: โกลบัลออฟเฟนซิฟ (CS:GO) โดตา 2 (Dota 2) โมไบล์ เลเจนด์ส: แบง แบง (Mobile Legends: Bang Bang) อีฟุตบอล 2023 (eFootball 2023) เทคเคน 7 (Tekken 7) และพับจี โมบาย (PUBG Mobile) โดยประเทศเจ้าภาพอย่างอินโดนีเซียกวาดรางวัลไปได้มากถึง 3 จากทั้งหมด 7 เกม คว้าแชมป์อีสปอร์ตโลกไปครองได้สำเร็จ

วลาด มาริเนสคู ( Vlad Marinescu) ประธานสหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติ ได้มอบถ้วยแชมป์อีสปอร์ตโลกให้อินโดนีเซีย และกล่าวว่า "ขอแสดงความยินดีกับอินโดนีเซียที่ได้เป็นแชมป์โลกอีสปอร์ต และผู้ชนะเลิศทั้งหมดของเรา เรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งต่อเมืองเจ้าภาพผู้ใจดีอย่างบาหลี ซึ่งมีค่านิยมเหมือนกับสหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติในเรื่องความเคารพ มิตรภาพ และความสามัคคี พร้อมสนับสนุนภารกิจของเราในการรวมเป็นหนึ่ง สนับสนุน และส่งเสริมระบบนิเวศอีสปอร์ตระดับนานาชาติ การเติบโตของอีสปอร์ตนั้นไม่มีใครเทียบได้ เราได้ทลายกำแพงและสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกัน!"

ความหลงใหลในกีฬาอีสปอร์ตของอินโดนีเซียได้เข้ามาสร้างสีสันให้ทุกการแข่งขัน โดยมีแฟน ๆ คอยเชียร์ไม่ขาดสาย การแข่งขันที่ดุเดือดเกือบ 500 ชั่วโมงมียอดวิวทะลุ 10 ล้านครั้ง มียอดวิวบนติ๊กต๊อกกว่า 3 ล้านครั้ง และอิมเพรสชันราว 185.4 ล้านครั้งในทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ สหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติยังได้ก้าวไปสู่การสร้างโอกาสที่มากขึ้นให้กับผู้หญิงในวงการอีสปอร์ต และมอบตำแหน่งแชมป์ CS:GO ประเภททีมหญิงครั้งแรกในการแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลกรายการนี้ให้โปแลนด์

การแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลก ประจำปี 2565 เป็นการแข่งขันที่ใหญ่และมีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์มากที่สุดตลอด 14 ปีที่จัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้นมา โดยในพิธีปิดนั้น บาหลีได้ส่งต่อสิทธิให้กับเมืองยาซ ประเทศโรมาเนีย เพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลก ประจำปี 2566 รอบชิง งานนี้คาดว่าจะมีนักกีฬากว่า 800 รายจาก 130 ประเทศเข้าร่วม และดึงดูดความสนใจจากแฟนอีสปอร์ตรุ่นใหม่ เพื่อให้การแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลกรายการนี้เติบโตและสร้างสถิติใหม่ต่อเนื่อง

เกี่ยวกับสหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติ 
สหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติ (IESF) เป็นองค์กรตัวแทนวงการอีสปอร์ตสากล ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2551 โดย 9 ประเทศสมาชิก สหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติมีสมาคมร่วมเป็นสมาชิกรวม 130 แห่งใน 6 ทวีป เปิดโอกาสให้ผู้มีส่วนร่วมในวงการอีสปอร์ตทุกคนได้เข้ามามีส่วนในระบบนิเวศ เพื่อพัฒนาวงการเกมให้ยั่งยืนและมีความรับผิดชอบทั่วโลก การแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลก (World Esports Championships) ของสหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติ เป็นอีเวนต์อีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลก และทางสหพันธ์ฯ ยังเป็นผู้จัดการประชุมสุดยอดอีสปอร์ตโลก (World Esports Summit) ทุกปี เพื่อสนับสนุนการกำกับดูแลวงการอีสปอร์ตให้ได้มาตรฐานสูงสุด

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1971014/IESF_photo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1971015/IESF_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ