CCTV+: คณะกรรมการกำกับดูแลวินัยจีน ออกแถลงการณ์ส่งเสริมพรรคฯ กำกับดูแลตนเองอย่างเต็มที่และเข้มงวด

ข่าวทั่วไป Thursday January 12, 2023 12:46 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หน่วยงานกำกับดูแลวินัยที่มีอำนาจสูงสุดในพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ได้ให้คำมั่นในแถลงการณ์ว่า การศึกษาและนำหลักการชี้นำจากการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 20 ไปใช้ จะเป็นงานหลักทางการเมืองในปัจจุบันและอนาคตอันใกล้ เพื่อส่งเสริมให้พรรคฯ กำกับดูแลตนเองอย่างเต็มที่และเข้มงวด

https://www.youtube.com/watch?v=qUSUK9dwD4s

แถลงการณ์ดังกล่าวได้รับการรับรองในการประชุมใหญ่ครั้งที่สองของคณะกรรมการกลางเพื่อการตรวจสอบวินัย (CCDI) ชุดที่ 20 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ซึ่งมีขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันจันทร์ถึงวันอังคารที่ผ่านมา

นายสี จิ้นผิง ผู้เป็นทั้งเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน และประธานคณะกรรมาธิการทหารกลาง ได้เข้าร่วมการประชุมดังกล่าวและขึ้นแถลงครั้งสำคัญ

สุนทรพจน์ของปธน.สีในการประชุมครั้งนี้ได้รับการศึกษา และเห็นพ้องต้องกันว่าเป็นแนวทางพื้นฐานสำหรับการพัฒนาโครงการใหม่อันยิ่งใหญ่ในการสร้างพรรคในยุคใหม่ ทั้งยังวางรากฐานรองรับการตรวจสอบและกำกับดูแลทางวินัยในการเดินทางครั้งใหม่ของจีนในยุคใหม่ พร้อมเรียกร้องให้สมาชิกพรรคทุกคนศึกษาและนำเจตนารมณ์ในสุนทรพจน์ของปธน.สีไปใช้

หน่วยงานตรวจสอบและกำกับดูแลวินัยต้องศึกษาและนำหลักการชี้นำจากการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 20 ไปใช้ โดยเป็นหน้าที่หลักทางการเมืองในระยะปัจจุบันและในปีต่อ ๆ ไป และเปลี่ยนการปฏิบัติตามหลักการชี้นำอย่างมีประสิทธิผลให้เป็นพลังขับเคลื่อนที่แข็งแกร่ง เพื่อยกระดับการตรวจสอบและกำกับดูแลวินัยในการเดินทางยุคใหม่อย่างมีคุณภาพ

การประชุมดังกล่าวได้ผลักดันข้อกำหนด 8 ประการด้วยกัน ดังนี้

  • ให้ความสำคัญกับการนำมติทางยุทธศาสตร์จากการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน ครั้งที่ 20 ไปใช้ เพื่อเพิ่มความเข้มงวดในการกำกับดูแลทางการเมือง
  • ส่งเสริมการปรับปรุงระบบและกฎระเบียบในการปฏิรูปพรรคด้วยตนเอง
  • สร้างความมั่นใจว่าการตรวจสอบทางการเมืองเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ
  • นำมติ 8 ข้อของคณะผู้นำพรรคฯ ไปใช้ปรับปรุงแนวปฏิบัติด้วยความอุตสาหะ จัดการกับพิธีการ ระบบราชการ สุขนิยม และความฟุ้งเฟ้อที่ไม่มีประโยชน์
  • ทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อกวดขันวินัยของพรรค
  • เอาชนะการต่อสู้ที่ยากลำบากและยืดเยื้อเพื่อต่อต้านการคอร์รัปชัน
  • เดินหน้าปฏิรูประบบตรวจสอบและกำกับวินัยเชิงลึก
  • และพัฒนาบุคลากรที่มีศักยภาพแบกรับภาระหน้าที่ในการตรวจและกำกับดูแลระเบียบวินัยในการเดินทางครั้งใหม่ในยุคใหม่

ลิงก์: https://www.youtube.com/watch?v=qUSUK9dwD4s  


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ